THẺ BẢO HIỂM Y TẾ

Trao tặng 123 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh
8 ngày trước Xã hội
BTO-Mới đây, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức trao tặng 123 thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh Trường tiểu học và THCS Phan Dũng (xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong).
 • Hơn 5.400 học sinh chưa có thẻ bảo hiểm y tế
  6 tháng trước Bảo hiểm xã hội
  Những năm qua, việc triển khai bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HSSV) trên địa bàn Bình Thuận đã có nhiều nỗ lực và đạt được những kết quả nhất định.
 • Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người khó khăn
  9 tháng trước Bảo hiểm xã hội
  BTO - Ngành BHXH Việt Nam đã huy động sự góp sức của cộng đồng xã hội và doanh nghiệp để trao tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.
 • Món quà mang giá trị nhân văn
  9 tháng trước Đời sống
  Trong thời gian qua, chương trình tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã và đang được các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mang lại niềm vui cho bà con.
 • Tặng 500 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân huyện Hàm Thuận Nam
  9 tháng trước Đời sống
  Sáng 12/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp Quỹ Tâm Nguyện Việt (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức trao tặng 500 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Hàm Thuận Nam.
 • Khó khăn phát triển số thẻ bảo hiểm y tế
  10 tháng trước Bảo hiểm xã hội
  Số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) trong tháng 10/2022 của Bình Thuận giảm so với tháng trước, nên tỷ lệ bao phủ chung của toàn tỉnh thấp hơn so với chỉ tiêu giao. Đến thời điểm này, đây là khó khăn không nhỏ trong việc phát triển số người tham gia BHYT trong tỉnh.
 • Bảo hiểm y tế học sinh - sinh viên năm học 2022 - 2023: Mức đóng không có sự thay đổi
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  Với lộ trình thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân, nhóm học sinh, sinh viên (HSSV) được đặc biệt quan tâm và tiếp tục được lựa chọn là nhóm cần sớm được bao phủ BHYT.
 • Tặng 31 suất học bổng và thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh
  một năm trước Đời sống
  BTO- Chiều 19/1, Công đoàn Viên chức tỉnh cùng với Chi bộ Tổ chức – hành chính Công ty Xổ số kiến thiết (XSKT) Bình Thuận, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS) Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường và thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh của Trường Tiểu học Hàm Đức 2 (thôn 3, xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc) nhằm tạo điều kiện cho các em học tập.
 • Bình Thuận: 92,11% dân số có thẻ Bảo hiểm y tế
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  BTO- Đến nay, toàn tỉnh có 1.148.214 người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) (trong đó, tham gia trong tỉnh 1.062.101 người, tham gia ngoài tỉnh là 86.113 người). Tỷ lệ bao phủ BHYT chung toàn tỉnh đạt 92,11% dân số, vượt 0,05% chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2021 (92,06% dân số).
 • Cấp thẻ bảo hiểm y tế năm 2022 cho người nghèo theo Nghị định 07
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  BTO- Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2022 cho người nghèo đa chiều theo Nghị định 07 của Chính phủ.
 • Trao 256 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo người dân tộc thiểu số
  một năm trước Xã hội
  Sáng 17/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng 256 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo ở các Trường TH Hàm Cần 1, TH Hàm Cần 2 và THCS Hàm Cần (Hàm Thuận Nam).
 • Sự tiện ích của thẻ bảo hiểm y tế mới
  2 năm trước Y tế
  BTO- Vừa qua, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ký ban hành Quyết định số 1666/2020 về việc ban hành mẫu thẻ bảo hiểm y tế để sử dụng thống nhất trong phạm vi cả nước. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/4/2021, thay thế Quyết định số 1313/2014 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về việc ban hành mẫu thẻ BHYT.
 • Tuy Phong vận động hỗ trợ hơn 6.500 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân
  2 năm trước Đời sống
  BTO- Từ đầu năm đến nay, trước khó khăn do dịch Covid - 19 ảnh hưởng đến việc tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) của người dân. Để tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân đạt 89,61% kế hoạch tỉnh giao, huyện Tuy Phong ngoài tập trung chỉ đạo quyết liệt, triển khai các nhiệm vụ tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT còn kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài huyện hỗ trợ kinh phí, mua tặng thẻ BHYT cho người dân.
 • Chính sách hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế - mang lại lợi ích cho người dân
  2 năm trước Chính trị
  BT- Để người dân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản, cùng với cả nước Bình Thuận đã có nhiều chế độ, chính sách hỗ trợ, khuyến khích người dân mua bảo hiểm y tế. Trong đó, chính sách hỗ trợ miễn phí thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số đã và đang được các cấp, các ngành liên quan đẩy mạnh thực hiện. Chính sách này đã mang lại niềm vui đối với nhiều người dân. 
 • Sắp đưa vào sử dụng mẫu mới thẻ bảo hiểm y tế
  2 năm trước Bảo hiểm xã hội
  BT- Ngày 3/12, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội ( BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ký ban hành Quyết định số 1666/QĐ-BHXH về việc ban hành mẫu thẻ BHYT để sử dụng thống nhất trong phạm vi cả nước. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/4/2021, thay thế Quyết định số 1313/QĐ-BHXH ngày 2/12/2014 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về việc ban hành mẫu thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).
 • Ứng dụng phần mềm VssID thay thế thẻ bảo hiểm y tế
  2 năm trước Xã hội
  BTO- “Mạng lưới an sinh xã hội rất quan trọng. Ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội (BHXH) số là dịch vụ rất cần thiết, có lợi cho người dân nhằm hướng tới sự hài lòng của người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH”. Đó là đánh giá của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tối ngày 16/11, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về Lễ công bố ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số trên nền tảng thiết bị di động. Tại điểm cầu Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bình Thuận, có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa.
 • 92,87% dân số Tánh Linh có thẻ bảo hiểm y tế
  3 năm trước Bảo hiểm xã hội
  BT- Những tháng đầu năm 2020, do dịch Covid-19 lây nhiễm  phức tạp, nên tình hình phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) của toàn tỉnh tụt giảm. Song, tại địa bàn huyện Tánh Linh đến 30/6/2020 có 92.121 người tham gia BHYT, tăng 1,02% so với cùng kỳ năm trước, nâng tỷ lệ bao phủ BHYT toàn huyện Tánh Linh lên 92,87% dân số, vượt chỉ tiêu giao 2,87% (chưa tính số người ở Tánh Linh đang học và làm việc ở ngoài tỉnh tham gia BHYT khoảng 5,3%). Trong đó, số học sinh tham gia BHYT đạt 99,14%; số người tham gia BHYT hộ gia đình cận nghèo đạt 96,34%.
 • Thẻ bảo hiểm y tế: “Phao cứu sinh” cho người suy thận mãn tính
  3 năm trước Đời sống
  BT- Thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) góp phần giúp người mắc bệnh suy thận mãn tính tăng thêm tuổi thọ; giảm chi phí điều trị khi chạy thận nhân tạo lọc máu.
 • Gần 90% dân số Tánh Linh có thẻ bảo hiểm y tế 
  3 năm trước Bảo hiểm xã hội
   BT- Một thực tế ở Bình Thuận các xã xây dựng nông thôn mới đạt được tiêu chí bảo hiểm y tế (BHYT) có tỷ lệ bao phủ 85% dân số là vấn đề cực kỳ khó. Song, trên địa bàn huyện miền núi Tánh Linh phần lớn các địa phương được công nhận xã nông thôn mới đều thực hiện tiêu chí bao phủ BHYT khá bền vững (đạt từ 85 - 90%). Đây chính là động lực để người dân các xã khác chưa xây dựng nông thôn mới noi theo và hướng tới BHYT toàn dân. Anh Trần Ngọc Tuấn, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Tánh Linh chia sẻ: “Để tăng nhanh tỷ lệ bao phủ BHYT ở một địa bàn miền núi, điều cơ bản là đại bộ phận người dân qua tuyên truyền, vận động đã ý thức được ý nghĩa, quyền lợi thiết thực khi tham gia BHYT. Có thể nói, hiện nay nhiều hộ dân ở Tánh Linh tuy còn nghèo, đời sống, kinh tế còn khó khăn, nhưng họ luôn quan tâm đến sức khỏe. Trong đó, tấm thẻ BHYT là “chìa khóa” để bảo vệ sức khỏe cho bản thân...
 • Thẻ bảo hiểm y tế điện tử xác thực qua vân tay
  4 năm trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có văn bản chỉ đạo các địa phương, từ ngày 1/1/2020 sẽ thực hiện cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) điện tử gắn chip điện tử để lưu trữ thông tin của người tham gia; bảo đảm thuận lợi cho quá trình theo dõi và điều trị bệnh khi toàn bộ lịch sử khám chữa bệnh được lưu lại trên thẻ.
 • Hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn
  4 năm trước Bảo hiểm xã hội
  BT- Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức chương trình “Hỗ trợ mua, tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo” từ tháng 6 -12/2019 tại 8 tỉnh, thành phố đại diện cho các vùng, miền (2.400 thẻ), trong đó có tỉnh Bình Thuận sẽ được tặng 300 thẻ BHYT. Kinh phí được vận động từ nguồn đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống BHXH Việt Nam (1 ngày lương) và sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO