THU HÚT ĐẦU TƯ

Đức Linh: Điểm sáng thu hút đầu tư
một tháng trước Kinh tế
Dù là huyện miền núi, song với những nỗ lực trong phát triển kinh tế - xã hội, Đức Linh được tỉnh đánh giá là địa phương năng động và hiện là điểm sáng của tỉnh trong thu hút nhà đầu tư vào các cụm công nghiệp…
 • Thu hút đầu tư vào 3 “trụ cột” kinh tế
  5 tháng trước Kinh tế
  Hội nghị gặp gỡ các nhà đầu tư năm 2022 với chủ đề “Bình Thuận kết nối tiềm năng”, do UBND tỉnh tổ chức tại TP. Phan Thiết ngày 30/8 nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992 - 2022). Tại đây, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đã có những đánh giá, cảm nhận về môi trường đầu tư, tập trung vào “3 trụ cột” kinh tế của tỉnh là công nghiệp, du lịch, nông nghiệp. Phóng viên Báo Bình Thuận ghi lại một số ý kiến của các đại biểu tại buổi gặp gỡ.
 • NGHỊ QUYẾT
Thành lập Đoàn giám sát về công tác thu hút đầu tư, cấp phép đầu tư và quản lý dự án ngoài ngân sách nhà nước (từ 2019 đến tháng 6/2022)
  6 tháng trước Thông tin chính sách mới
  Thành lập Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh về công tác thu hút đầu tư, cấp phép đầu tư và quản lý dự án ngoài ngân sách nhà nước (từ 2019 đến tháng 6/2022) (sau đây gọi tắt là Đoàn giám sát) do 01 Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn và các thành viên (theo danh sách ban hành kèm theo Nghị quyết này).
 • Thu hút đầu tư, nâng tầm sản phẩm du lịch
  9 tháng trước Kinh tế
  Thời điểm du lịch Bình Thuận mở cửa đón khách trở lại trong giai đoạn bình thường mới (24/10/2021) cũng là mốc thời gian Nghị quyết số 06 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được ban hành.
 • Thu hút đầu tư theo định hướng tập trung phát triển 3 trụ cột
  một năm trước Xã hội
  BT- Năm 2021, đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam và thu hút đầu tư trong nước đều gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, việc mở cửa trở lại nền kinh tế, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19 đã cải thiện tích cực cho hoạt động đầu tư.
 • Thu hút đầu tư, khai thác lợi thế
  một năm trước Kinh tế
  BT- Để khai thác các tiềm năng và lợi thế, Bình Thuận luôn tích cực mời gọi đầu tư cũng như chủ động hội nhập quốc tế, nhờ vậy từng bước thu hút được nhiều dự án góp phần phát triển kinh tế địa phương...
 • Đơn giản hóa hồ sơ, rút ngắn thời gian thủ tục hành chính để thu hút đầu tư chế biến nông nghiệp
  một năm trước Kinh tế
  BTO- Chủ tịch UBND tỉnh vừa yêu cầu các sở ngành, địa phương triển khai thực hiện một số nhiệm vụ liên quan chế biến và phát triển thị trường nông sản trên địa bàn Bình Thuận. Theo đó chú trọng đơn giản hóa hồ sơ, rút ngắn thời gian các thủ tục hành chính nhằm kêu gọi, thu hút tổ chức có tiềm lực đầu tư vào lĩnh vực chế biến nông nghiệp, đầu tư hệ thống logistics phục vụ nông nghiệp. Tiến hành rà soát các quy hoạch khu chế biến nông sản, tham mưu điều chỉnh theo hướng gắn với vùng sản xuất nguyên liệu quy mô tập trung nhưng phải phù hợp quy hoạch chung về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và bảo vệ môi trường.
 • Các cụm công nghiệp triển khai hạ tầng thu hút đầu tư
  một năm trước Kinh tế
  BT - 3 tháng đầu năm, các địa phương trong tỉnh tập trung đôn đốc triển khai thi công hạ tầng các cụm công nghiệp, tạo điều kiện thu hút đầu tư, đón đầu cơ hội làn sóng dịch chuyển các dự án đầu tư nước ngoài, đặc biệt Bình Thuận vùng đất tiềm năng đang hoàn thiện hạ tầng đường cao tốc, sân bay.
 • Đức Linh: Tạo mọi điều kiện thu hút đầu tư
  một năm trước Kinh tế
  BT- Đức Linh - huyện miền núi phía nam Bình Thuận bước đầu cho thấy tín hiệu khởi sắc trong thu hút các nhà đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp lẫn đầu tư dự án thứ cấp trên địa bàn. Qua đó tạo nền tảng để địa phương tập trung đẩy mạnh phát triển công nghiệp theo định hướng đề ra.
 • Vượt Mỹ, Trung Quốc trở thành điểm thu hút đầu tư nước ngoài hàng đầu thế giới
  2 năm trước Quốc tế
  Năm 2020, Trung Quốc đã vượt Mỹ để chính thức trở thành điểm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất thế giới trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
 • Khu công nghiệp Tuy Phong: Cuối năm 2020, đủ điều kiện thu hút đầu tư thứ cấp
  2 năm trước Bạn đọc
  BT- Ông Nguyễn Minh Hòa, ngụ tại thị trấn Liên Hương (Tuy Phong) phản ánh: Khu công nghiệp Tuy Phong được khởi công xây dựng từ năm 2014, có quy mô 150ha, do Công ty TNHH Tân Đại Tiền làm chủ đầu tư. Qua hơn 5 năm triển khai xây dựng đến nay hạ tầng khu công nghiệp chưa xong, chưa có nhà đầu tư thứ cấp nào vào đầu tư. Người dân huyện Tuy Phong mong muốn chủ đầu tư cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng khu công nghiệp và mời gọi các nhà đầu tư thứ cấp sản xuất ngành nghề phù hợp, nhằm tạo việc làm cho lao động tại địa phương.
 • Bắc Bình: Tăng cường công tác đối ngoại thu hút đầu tư và khách du lịch
  2 năm trước Kinh tế
  BT- Trong 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn huyện Bắc Bình có 91 người nước ngoài và 14 Việt kiều đến địa phương thăm thân nhân, du lịch nghỉ dưỡng. So với cùng kỳ năm 2019, người nước ngoài giảm 150 người, Việt kiều giảm 5 người. Khách nước ngoài chủ yếu quốc tịch Trung Quốc, Mỹ, Đài Loan, Anh, Hàn Quốc. Nguyên nhân việc người nước ngoài và Việt kiều đến Bắc Bình giảm là do ảnh hưởng của dịch Covid -  19. Nhìn chung, Công an huyện đã kịp thời nắm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
 • Dự án cao tốc Bắc - Nam qua Bình Thuận: Bài học về khơi dậy sức dân, thu hút đầu tư
  3 năm trước Xã hội
  160 km chiều dài… với tổng đầu tư là 39.650 tỷ đồng và có 1.179 ha đất bị thu hồi, nhiều hộ dân và công trình khác phải di dời là những gì liên quan đến dự án.
 • Tạo động lực để thu hút đầu tư
  3 năm trước Kinh tế
  BTO- Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận năm 2019 dự kiến diễn ra trong 2 ngày (từ 21 đến 22/9/2019) tại thành phố Phan Thiết với sự tham dự của đại diện của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước.
 • Thu hút đầu tư năng lượng sạch - bài toán đặt ra
  3 năm trước Kinh tế
  BT- “Phát triển nguồn điện từ năng lượng gió, mặt trời là xu hướng trên thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng, trong đó có Bình Thuận. Để thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia lĩnh vực phát triển nguồn năng lượng tái tạo, khai thác tiềm năng bờ biển Bình Thuận dài 192 km luôn được tỉnh quan tâm, hỗ trợ đầu tư”. Phó Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường Đỗ Văn Thái nhấn mạnh.
 • Hội nghị xúc tiến đầu tư 2019: Kỳ vọng thu hút đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh
  3 năm trước Kinh tế
  BT- Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 đã tác động tích cực đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, mở rộng hợp tác đối ngoại, cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi thu hút các nguồn vốn đầu tư ngoài ngân sách. Theo đó, năm 2018, sản phẩm nội tỉnh (GPDP) tăng 8,08%, chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh tăng lên 64 điểm, đứng thứ 22/63 tỉnh, thành trên cả nước, thu ngân sách nội tỉnh đạt 7.369 tỷ đồng, tăng 20,3%, GRDP bình quân đầu người năm 2018 là 2.251 USD, tăng 13,75%. Đặc biệt các công trình, dự án trọng điểm như sân bay Phan Thiết, các dự án năng lượng, Cảng quốc tế Vĩnh Tân được đẩy nhanh thực hiện… 
 • Thu hút đầu tư điện gió chưa tương xứng tiềm năng
  3 năm trước Kinh tế
  BT- Từ đầu năm đến nay huyện Tuy Phong có 9 dự án điện mặt trời hoàn thành theo đúng tiến độ và đi vào hoạt động. Riêng về các dự án điện gió hiện mới chỉ có Dự án của Công ty cổ phần năng lượng Tái tạo Việt Nam đã đưa vào khai thácnhà máy phong điện 1, có công suất 30 MW và Công ty cổ phần Phong điện Thuận Bình có công suất 24 MW đã hòa lưới điện quốc gia. Nếu so với tiềm năng, lợi thế huyện có bờ biển dài thuận lợi cho việc phát triển điện gió, ước tính mỗi năm có thể khai thác được hàng ngàn MW điện thì các dự án điện gió đi vào hoạt động được đánh giá vẫn chưa tương xứng với tiềm năng lợi thế của huyện.
 • Thu hút đầu tư lĩnh vực công nghiệp ở Tuy Phong
  3 năm trước Kinh tế
  BT- Tuy Phong có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế, đã tạo bước đột phá trong thu hút, đầu tư các dự án năng lượng, điện mặt trời. Tuy nhiên, thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp được đánh giá chưa tương xứng với tiềm năng.
 • Tham gia triển lãm 30 năm thành tựu và phát triển thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam
  4 năm trước Kinh tế
  BT- Theo kế hoạch, triển lãm 30 năm thành tựu và phát triển thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam sẽ được Bộ KH - ĐT phối hợp tổ chức vào đầu tháng 10/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Đây được xem là sự kiện  quan trọng và Bình Thuận là một trong những địa phương, doanh nghiệp tiêu biểu được mời góp mặt tại triển lãm.qua đó có cơ hội giới thiệu tiềm năng, thế mạnh cũng như xúc tiến kêu gọi các nhà đầu tư trên thế giới.
 • Xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng để thu hút đầu tư
  4 năm trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Trong hơn 2 năm qua, Đảng bộ và chính quyền các cấp, các sở ngành của tỉnh Bình Thuận đã chú trọng và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 23/8/2016 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh huy động các nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đến năm 2020.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO