TÌNH KHÚC BOLERO

Gấp rút hoàn thiện sân khấu cho đêm đón chào năm mới 2023
11 tháng trước Văn hóa - Thể thao
BTO- Hơn một tuần nay, ban tổ chức đã gấp rút hoàn thiện sân khấu tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành để sẵn sàng cho đêm hội Countdown chào năm mới 2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.
 • “Tình khúc Bolero” mùa 4 – năm 2022:
20 thí sinh vào vòng Song đấu
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Sáng 28/11, 20 thí sinh của cuộc thi “Tình khúc Bolero” – mùa 4 đã có buổi bốc thăm ngẫu nhiên để bắt cặp và bốc thăm bài hát chuẩn bị vòng Song đấu sẽ diễn ra vào tối 11/12 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh.
 • Vòng loại Bolero nhiều màu sắc
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Tối 26/11, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh (đường Nguyễn Tất Thành, TP. Phan Thiết) đã diễn ra vòng loại Liên hoan Tình khúc Bolero tỉnh Bình Thuận lần 4/2022. Đến dự có bà Bố Thị Xuân Linh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.
 • Tình khúc Bolero - mùa 4: Sức hút giờ cuối
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  “Tình khúc Bolero” mùa 4 – 2022 đã chính thức trở lại. Vòng sơ khảo mùa 4 của “Tình khúc Bolero” đã diễn ra 2 đêm thi vào tối ngày 10 - 11/11. Hứa hẹn là sân chơi hấp dẫn, nhiều màu sắc được những người yêu thích dòng nhạc này tham gia.
 • Bolero còn mãi
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Sau 2 mùa dịch bị gián đoạn mọi hoạt động, “Tình khúc Bolero” mùa 4 – 2022 đã chính thức trở lại. Đây là cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018, đã gây được tiếng vang, tạo bước ngoặt và cái nhìn cởi mở hơn trong các cuộc thi âm nhạc từ trước đến nay tại tỉnh nhà. Mùa 4 của “Tình khúc Bolero” đã trở lại, hứa hẹn sẽ là sân chơi hấp dẫn, nhiều màu sắc được những người yêu thích dòng nhạc này tham gia.
 • Đời sống văn nghệ sôi động trở lại
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Từ đây đến cuối năm, có nhiều hoạt động văn hóa thể thao cùng với các cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc sẽ hứa hẹn mang đến "làn gió mới" cho đời sống tinh thần người dân TP. Phan Thiết.
 • Khởi động cuộc thi “Tình khúc bolero” mùa thứ tư
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Sáng 6/7, Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Thuận đã phát động cuộc thi “Tình khúc bolero” tỉnh Bình Thuận lần IV – 2022. Theo thể lệ năm nay, cuộc thi “Tình khúc bolero” sẽ tuyển sinh tất cả công dân Việt Nam từ 15 - 45 tuổi dự thi với các ca khúc có nội dung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam, tình yêu đôi lứa...
 • Chung kết Tình khúc Bolero 2020: Trần Thị Thu Tuyết giành ngôi vị quán quân
  3 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Chung kết Liên hoan Tình khúc Bolero diễn ra vào tối mùng 4 Tết (28/1) vào thời điểm cả nước Mừng Đảng - mừng Xuân Canh Tý 2020. Sân khấu Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh (đường Nguyễn Tất Thành, Tp.Phan Thiết) diễn ra đêm thi chung kết xếp hạng thu hút đông đảo công chúng đến xem và cổ vũ cho top 10 thí sinh trong đêm thi đặc biệt này.
 • Liên hoan Tình khúc bolero mùa 3 - 2020: Hứa hẹn hấp dẫn ở vòng song đấu
  3 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Sau 6 đêm thi vòng loại, Liên hoan Tình khúc Bolero mùa 3 - 2020 đã chính thức khép lại đêm thi cuối cùng. Ban tổ chức đã chọn ra 40 thí sinh xuất sắc để đi tiếp vào vòng đấu loại, sẽ diễn ra vào tối ngày 4-5/1/2020.
 • Khai mạc Liên hoan Tình khúc bolero
  4 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Tối 5/12, Liên hoan tình khúc bolero mùa 3 – 2020 đã chính thức khai mạc vòng loại tại sân khấu tiền sảnh Trung tâm Văn hóa điện ảnh tỉnh Bình Thuận.
 • Liên hoan tình khúc Bolero mùa 3: Hứa hẹn hấp dẫn hơn
  4 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT - Bắt đầu từ 2018, cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát trong dòng nhạc bolero của tỉnh mở ra, như làn sóng mạnh mẽ cho phong trào văn nghệ quần chúng. Thí sinh từ các địa phương tìm về, so tài, thực hiện đam mê và đáp ứng thị hiếu của công chúng một cách rộng rãi. Sắp bước vào mùa tranh tài thứ 3 sẽ hứa hẹn nhiều cảm xúc.
 • Lê Quang Hưng giành giải nhất Liên hoan “Tình khúc Bolero” lần II
  4 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Tối 8/2 (mùng 4 Tết), tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết đã diễn ra đêm chung kết xếp hạng liên hoan “Tình khúc Bolero” tỉnh Bình Thuận lần 2/2019.
 • Khởi động đêm chung kết Liên hoan “Tình khúc Bolero” 2019
  4 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Nằm trong chuỗi hoạt động nghệ thuật “Mừng Đảng - Mừng Xuân Kỷ Hợi”, tối 3/2, tại sân khấu quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phồ Phan Thiết đã diễn ra chương trình khởi động cho đêm chung kết xếp hạng Liên hoan “Tình khúc Bolero” tỉnh Bình Thuận lần 2/2019 diễn ra vào tối 8/2 (mùng 4 tết).
 • Liên hoan tình khúc Bolero: 20 thí sinh tiếp tục song đấu
  4 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Vừa qua, Trung tâm Văn hóa tỉnh – đơn vị tổ chức Liên hoan tình khúc Bolero lần II- 2019, đã công bố danh sách top 20 thí sinh đạt điểm cao ở vòng loại  kết thúc tối 22/12 tại TP. Phan Thiết. Liên hoan lần thứ II, được tổ chức không chỉ bài bản về sân khấu, ánh sáng mà còn có cả lực lượng hỗ trợ bảo vệ an ninh trật tự.
 • Khởi động cuộc thi tình khúc Bolero lần thứ 2
  4 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO -Cuộc thi Tình khúc Bolero lần thứ 2 đã chính thức  diễn ra vòng sơ tuyển từ ngày 11/12/2018. Theo ông Nguyễn Văn Long – Giám đốc Trung tâm văn hoá tỉnh – đơn vị tổ chức, cho biết: Năm nay tính chất cuộc thi sẽ mở rộng hơn cho các tỉnh bạn, cách thức thi cũng sẽ thay đổi để tìm kiếm những tài năng thật sự cho dòng nhạc Bolero được đông đảo công chúng yêu thích.
 • Liên hoan “tình khúc bolero” Bình Thuận lần thứ I - năm 2018: Nhìn từ góc độ thành viên Ban giám khảo
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Những năm gần đây, dòng nhạc Bolero được chào đón trở lại thông qua nhiều “sân chơi văn hóa” được tổ chức trên nhiều tỉnh, thành cả nước nhằm đáp ứng nhu cầu ca hát của một bộ phận công chúng. Như chúng ta đã biết, Bolero là điệu nhảy có từ thế kỷ XVIII của Tây Ban Nha, du nhập vào miền Nam vào khoảng thập niên 1950 thế kỷ trước, trở thành điệu nhạc Bolero rồi nhanh chóng trở thành dòng nhạc khi các nhạc sĩ lần lượt cho ra đời nhiều ca khúc viết theo thể điệu Bolero, mang đậm phong cách Việt Nam. Chính vì đặc điểm này nên có người nói Bolero hiện nay đã được “Việt hóa” so với nguồn gốc xuất phát, bởi vì tiết tấu âm nhạc chậm rãi, trang trải, giàu chất tự sự; khúc thức âm nhạc không cầu kỳ, phức tạp. Theo nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và các nhạc sĩ chuyên viết về thể điệu Bolero, thì thời kỳ hoàng kim, nở rộ của dòng nhạc này có thể tính từ những năm 1960 đến những năm 1970.
 • Kết thúc cuộc thi Tình khúc Bolero Bình Thuận lần thứ I/2018
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  Là một trong những hoạt động “Mừng Đảng, Mừng Xuân Mậu Tuất”, cuộc thi Tình khúc Bolero 2018 do Trung tâm Văn hoá tỉnh tổ chức thu hút sự tham gia của 127 thí sinh ở khắp các địa phương trong tỉnh theo bảng A (dưới 35 tuổi) và bảng B (trên 35 tuổi). Sau các vòng thi, Ban giám khảo đã chọn ra 10 thí sinh ở bảng A và 8 thí sinh ở bảng B vào thi vòng chung kết xếp hạng.
 • Truyền hình trực tiếp đêm chung kết “Tình khúc bolero”
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Sáng 5/2, ông Nguyễn Tú Long – Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh  cho biết, đêm chung kết xếp hạng cuộc thi “Tình khúc Bolero” lần thứ I – 2018 sẽ được truyền hình trực tiếp tại  Quảng trường Nguyễn Tất Thành để phục vụ công chúng.
 • Tình khúc bolero lần I - 2018: Khơi nguồn đam mê
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Sau 4 đêm tranh tài, cuộc thi “Tình khúc bolero” lần thứ I năm 2018 đã khép lại với 18 gương mặt nổi bật bước vào đêm chung kết, diễn ra vào tối 17/2 (mùng 2 Tết Nguyên đán Mậu Tuất) tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, từ đó cho thấy sức hút của  dòng nhạc  bolero...
 • Chung kết Liên hoan Tình khúc Bolero 2018
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Tối 19/1, tại sân khấu quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết đã diễn ra vòng thi chung kết 1 Liên hoan Tình khúc Bolero tỉnh Bình Thuận lần I năm 2018. Đến dự có Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc, đông đảo khán giả địa phương và du khách yêu thích dòng nhạc trữ tình bolero.
 • 130 thí sinh tham gia cuộc thi “Tình khúc bolero”
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Sáng 9/1, Cuộc thi “Tình khúc Bolero” lần thứ I / 2018 chính thức diễn ra vòng sơ khảo tại Trung tâm văn hóa tỉnh (đường Tuyên Quang, TP Phan Thiết). Cuộc thi được phát động từ cuối năm 2017, đến nay đã có 130 thí sinh tham gia.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO