VĂN HÓA ĐỌC

Hành trình lan tỏa văn hóa đọc
Ông cha ta từng căn dặn “Để vàng bạc chẳng bằng để sách cho con”, hay “Một kho vàng không bằng một nang sách” đủ để thấy sự trân trọng, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Vì thế, các thầy cô Trường THPT Lương Thế Vinh (Hàm Thuận Nam) đang tạo mọi không gian, môi trường đọc, học cùng nhau để các em chia sẻ, hình thành và phát triển văn hóa đọc…
 • Ngày hội sách và văn hóa đọc ở Đông Giang
  12 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Với các thông điệp “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”, “Tặng sách hay - Mua sách thật”, “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”, Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam 2024 vừa được Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức sáng nay (12/4), tại Trường tiểu học và trung học cơ sở Đông Giang (Hàm Thuận Bắc). Đây là sự kiện quy mô cấp tỉnh, được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4.
 • Lan tỏa văn hóa đọc đến giới trẻ
  20 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  Sách được ví như người bạn lớn của con người và vai trò của sách trong sự phát triển tri thức là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, so với sự đa dạng của các phương tiện giải trí như hiện nay, thì đây lại không phải là kênh thu hút đông độc giả, nhất là đối với những bạn trẻ.
 • Chuỗi hoạt động hướng tới Ngày Sách và Văn hóa đọc
  23 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba, năm 2024. Theo kế hoạch, có 6 nội dung chính được thực hiện hướng đến hoạt động này trong tháng 4.
 • Mở rộng thư viện để phát triển “văn hóa đọc” trong cộng đồng
  2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Từ khi thành lập (tháng t4/1992) đến nay Thư viện tỉnh ngày càng được củng cố và phát triển, thu hút đông đảo người đọc. Thư viện đã đáp ứng được nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí cho các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, góp phần nâng cao dân trí; phát triển khoa học, công nghệ, kinh tế, văn hóa.
 • Đổi mới, khơi dậy cảm hứng đọc sách
  4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  “Gần 3.000 độc giả đến với Thư viện tỉnh tham gia các hoạt động trong 3 ngày tổ chức Ngày hội văn hóa đọc năm 2023, chưa kể số lượng học sinh tham gia tại các chuyến xe Thư viện lưu động ở trường học, đây là con số ấn tượng, cho thấy hoạt động văn hóa đọc vẫn có nhiều sức hút đối với bạn đọc”. Giám đốc Thư viện tỉnh Trần Văn Bé đánh giá như vậy, sau chuỗi hoạt động Ngày hội văn hóa đọc có chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn” tại Bình Thuận.
 • Nhiều hoạt động sôi nổi, đổi mới tại Ngày hội văn hóa đọc
  4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Trong chuỗi “Ngày hội văn hóa đọc năm 2023 – Liên hiệp Thư viện khu vực Miền Đông Nam bộ và Cực Nam Trung bộ”, với chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn”, đang có nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi tại Thư viện tỉnh Bình Thuận và các trường học trên địa bàn TP.Phan Thiết, Hàm Thuận Bắc.
 • Ngày hội Văn hóa đọc Việt Nam
  4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Sáng ngày 6/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc “Ngày hội văn hóa đọc năm 2023 – Liên hiệp Thư viện khu vực miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ”.
 • “Ngày hội Văn hóa đọc Việt Nam” tại Bình Thuận
  5 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  “Sách cho tôi, cho bạn”, đây là chủ đề Chương trình “Ngày hội Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023” do Thư viện Bình Thuận phối hợp với các thư viện tỉnh, thành phố thuộc Liên hiệp Thư viện khu vực miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ tổ chức.
 • Hàm Thuận Bắc: Tổ chức “Ngày hội đọc sách”
  6 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Nhằm phát triển “Văn hóa đọc” trong trường học, mới đây (ngày 19/10), Thư viện tỉnh Bình Thuận phối hợp trường Tiểu học Hồng Liêm 3, xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức “Ngày hội đọc sách” cho học sinh.
 • Lan tỏa văn hóa đọc tại Thư viện tỉnh
  9 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Thư viện tỉnh Bình Thuận là nơi được bạn đọc ở nhiều độ tuổi khác nhau đến tra cứu tư liệu, học tập, đọc sách… Sau khi được đầu tư mở rộng, từ giữa tháng 7, thư viện đang có một diện mạo mới hiện đại, khang trang, sạch, đẹp, phục vụ nhu cầu văn hóa đọc của nhân dân.
 • Phát huy văn hóa đọc trong thư viện nhà trường
  11 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Thư viện trường học có vai trò phát triển, duy trì thói quen đọc sách và kỹ năng học tập suốt đời. Nhận thức được tầm quan trọng của thư viện nhà trường đối với phát triển văn hóa đọc, Trường THPT Hàm Thuận Bắc đã “làm giàu” sách trong thư viện bằng nhiều nguồn nhằm truyền cho học sinh đam mê với sách.
 • Vun đắp văn hóa đọc
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Trong những ngày đầu tháng 4, nhiều trường học và các huyện trong tỉnh đã tổ chức phát động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4). Sau phần lễ ngắn gọn là cuộc thi giới thiệu sách, kể chuyện qua sách, tôn vinh, trao giải những học sinh đọc nhiều sách, viết cảm nhận về sách, hoạt động trao tặng sách... Việc đọc sách và làm theo những bài học qua sách nhờ đó mà cụ thể, sinh động, gần gũi với học sinh hơn.
 • Phát động phong trào đọc sách cho hơn 700 học sinh Thuận Quý
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Chiều 19/4, tại Trường tiểu học và trung học cơ sở Thuận Quý (Hàm Thuận Nam), Đoàn lãnh đạo vụ đơn vị thuộc các Ban Đảng Trung ương phía Nam và các nhà tài trợ, cùng cấp ủy, chính quyền huyện Hàm Thuận Nam đã phát động phong trào đọc sách nhân Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.
 • Giảm giá sách tới 50% nhằm kích cầu văn hóa đọc
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Chào mừng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4, các đơn vị xuất bản và nhà sách trên địa bàn TP. Phan Thiết đang tổ chức chương trình giảm giá hấp dẫn dành cho bạn đọc.
 • Ngày hội văn hóa đọc tại Tánh Linh
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Sáng 14/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp với Thư viện tỉnh và UBND huyện Tánh Linh tổ chức Ngày hội văn hóa đọc năm 2023 tại Trường tiểu học Măng Tố (Tánh Linh).
 • Tổ chức “Ngày hội đọc sách” cho học sinh
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Sáng 8/4, hơn 400 học sinh và thầy cô giáo Trường THCS Nguyễn Trãi (TP. Phan Thiết) đã tham gia “Ngày hội đọc sách” do Thư viện tỉnh tổ chức.
 • Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2023: Khơi gợi niềm yêu thích sách của người trẻ
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Để xây dựng thói quen đọc sách, hàng năm, Tỉnh đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động để thúc đẩy văn hóa đọc trong đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt, mới đây Tỉnh đoàn đã phối hợp tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia.
 • Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2023
  một năm trước Đời sống
  BTO- Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2923), hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam (21/4), sáng 25/3, Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2023 với sự tham gia của 250 đoàn viên, thanh niên là học sinh, sinh viên trên địa bàn TP. Phan Thiết.
 • Tổ chức “Khu đường sách lan tỏa văn hóa đọc” tại Ocean Dunes Resort
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO -UBND tỉnh vừa có văn bản đồng ý về việc tổ chức “Khu đường sách lan tỏa văn hóa đọc” trên cơ sở đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 • Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam sẽ kéo dài đến hết tháng 4
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 4/2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO