XÃ HÀM CẦN

Hàm Cần phối hợp thực hiện các mô hình sản xuất
27 ngày trước Kinh tế
Cùng với thực hiện kế hoạch sản xuất nông nghiệp hàng năm, xã miền núi Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam còn phối hợp phòng ban chuyên môn của huyện triển khai các mô hình sản xuất, phù hợp điều kiện canh tác, góp phần tăng thu nhập cho bà con dân tộc Rai ở địa phương.
 • Mang mùa xuân đến với học sinh nghèo vùng cao
  2 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO-Ngày 28/1, tại Trường tiểu học Hàm Cần 2, xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ BĐBP tỉnh phối hợp với Hội Thiện nguyện Phan Thiết, Hội Thiện nguyện Cánh Diều, Hội Thiện nguyện Ngọc Bích tổ chức chương trình “Tết quê hương 8 - 2024”.
 • Trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn tại xã Hàm Cần
  3 tháng trước Đời sống
  Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Hàm Thuận Nam vừa tổ chức lễ trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Tạ Yên Phụng Thì thuộc Công đoàn cơ sở xã Hàm Cần.
 • Hỗ trợ thiết thực cho sản xuất nông nghiệp
  3 tháng trước Kinh tế
  Tham gia thực hiện các chính sách và dự án giảm nghèo trên địa bàn, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Hàm Thuận Nam đã xúc tiến nhiều hoạt động nhằm hướng tới hỗ trợ thiết thực cho người dân nơi đây…
 • Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Hàm Cần
  5 tháng trước Xã hội
  BTO-Sáng ngày 18/11, đồng chí Dương Văn An – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đã đến dự, chung vui cùng người dân xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam nhân Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Cùng dự có bà Phan Thị Vi Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo huyện Hàm Thuận Nam cùng người dân xã Hàm Cần.
 • Phổ biến kiến thức phòng cháy chữa cháy cho người dân, học sinh
  5 tháng trước Đời sống
  BTO-Ngày 17/11, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) phối hợp với UBND xã Hàm Cần (Hàm Thuận Nam) tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật phòng cháy chữa cháy cho người dân trên địa bàn xã.
 • Hàm Cần: Người dân khổ vì suối không có cầu nối liền
  5 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Mùa nắng những con suối cạn nước còn vận chuyển hàng hóa, nông sản ra bên ngoài hoặc về nhà, còn mùa mưa nước chảy siết thì ngược lại, người vùng cao Hàm Cần đang sống khổ như vậy, mong ngành chức năng quan tâm.
 • Cảnh báo sốt rét ngoại lai xâm nhập
  6 tháng trước Y tế
  Gần đây, sốt rét (SR) ngoại lai quay trở lại Bình Thuận, tạo mối nguy cơ trong cộng đồng. Đây là cảnh báo nếu không có giải pháp giám sát, kiểm soát kịp thời.
 • Hội thảo đầu bờ giống bắp lai C.P 519 tại xã Hàm Cần
  6 tháng trước Kinh tế
  BTO-Đây là nội dung do Trung tâm Dịch vụ miền núi tỉnh Bình Thuận tổ chức tại xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam vào ngày 6/10. Hội thảo có sự tham dự của một số phòng, ban của huyện và 100 hộ đồng bào có nhận đầu tư ứng trước trồng bắp lai năm 2023 tại các xã Hàm Cần và Mỹ Thạnh.
 • Vùng cao Hàm Cần ổn định an ninh trật tự
  6 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Thời gian qua, Công an xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều giải pháp về bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) nên tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn xã ổn định đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
 • Mang trung thu đến với trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số
  7 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Cùng với trẻ em cả nước, các em thiếu nhi ở xã Hàm Cần háo hức chào đón đêm hội trăng rằm với nhiều bánh kẹo, lồng đèn… trong vòng tay nhân ái của cộng đồng.
 • Gần 900 em thiếu nhi xã Hàm Cần vui đón Trung thu
  7 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO-Tối 26/9, tại Trường THCS Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp với Công ty Lâm nghiệp, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình Trung thu cho em - Lồng đèn thắp sáng ước mơ năm 2023.
 • Cần lắm hồ Ka Pét
  7 tháng trước Đời sống
  BTO-Hàm Cần, Mỹ Thạnh là xã thuần đồng bào dân tộc thiểu số huyện Hàm Thuận Nam, đời sống của người dân rất khó khăn. Mỗi khi bước vào cao điểm mùa khô, nắng nóng gay gắt nguồn nước ở đây hầu như cạn kiệt. Trong khi đó, nguồn nước thô cung cấp cho nhà máy nước không đảm bảo, khiến cuộc sống và sản xuất của người dân càng trở nên bức bách.
 • Phía sau bài báo “Trời ơi!?” liên quan đến rừng hồ Ka Pét
  7 tháng trước Xã hội
  Sau bài báo: “Bình Thuận chuẩn bị phá 600 ha rừng để xây hồ thủy lợi” của 1 tờ báo đăng ngày 4/9, chúng tôi về Mỹ Thạnh, Hàm Cần để tìm hiểu thật hư câu chuyện trong bài viết này, bởi thấy rất lạ, rất ngược với những gì mà người dân ở đây mong ước về nước lâu nay.
 • Xây hồ Ka Pet: Dân nơi đây khổ vì thiếu nước quá lâu
  7 tháng trước Xã hội
  Bao năm qua, khát, khô là điều hiển nhiên của người dân Hàm Cần, Mỹ Thạnh... Do vậy, khi Quốc hội thông qua việc xây dựng hồ Ka Pet để mang nước về cũng là mang lại cuộc sống mới cho người dân nơi đây, đã khơi dậy niềm khát khao cháy bỏng và tiếp thêm động lực sống trong họ. Tất cả những nội dung trình Quốc hội xem xét thông qua có cả câu chuyện của “Rừng”…
 • Mùa măng rừng ở vùng sâu
  7 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Bắt đầu từ tháng 7 đến đầu tháng 10, nhiều người dân Rai ở xã Hàm Cần (huyện Hàm Thuận Nam) lại gói cơm, mang nước rủ nhau lên rừng hái măng. Măng là cây phụ giúp người dân có thêm nguồn thu nhập, bên cạnh sản xuất nông nghiệp.
 • Trao bò giống cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hàm Cần
  9 tháng trước Đời sống
  BTO-Cụm thi đua 6 Hội Nông dân các tỉnh miền Đông Nam bộ vừa tổ chức trao tặng bò giống cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam.
 • Hàm Thuận Nam: Nhiều nỗ lực trong công tác tư pháp
  9 tháng trước Pháp luật
  6 tháng đầu năm, các lĩnh vực công tác tư pháp của huyện Hàm Thuận Nam được triển khai thực hiện có trọng tâm, trọng điểm và đạt được nhiều kết quả tích cực.
 • Bài dự thi Giải Cờ đỏ: Đảng lo “mạch sống” cho người dân vùng hạn
  11 tháng trước Chính trị
  Được biết đến là vùng khô hạn nhất nước, những năm gần đây tình trạng này tại Bình Thuận ngày càng khốc liệt hơn. Thấu hiểu niềm mong mỏi lớn nhất của người dân nơi đây, tại Kỳ họp thứ 5 - Quốc hội khoá XV, Dự án Hồ chứa nước Ka Pét tại huyện Hàm Thuận Nam được Quốc hội xem xét, quyết định việc điều chỉnh chủ trương đầu tư… sẽ mang lại “mạch sống” cho người dân vùng hạn. Đây là mong chờ và là niềm vui rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Thuận.
 • Tặng thẻ BHYT cho học sinh dân tộc khó khăn xã Hàm Cần
  11 tháng trước Xã hội
  BTO-Huyện Hàm Thuận Nam cùng với Ban trị sự phật giáo huyện và các nhà tài trợ vừa tổ chức trao tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và con em đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Hàm Cần.
 • Sa Lôn - về với “Dòng nước mẹ”
  một năm trước Xã hội
  Đông Giang – những lần đi về theo những chuyến công tác. Nhưng phải đến tháng 3, tôi đến với Đông Giang, cụ thể tại Sa Lôn với một tâm thế khác. Cung đường hoang sơ ấy, sâu thẳm bên 2 cánh rừng bạt ngàn là một khu di tích căn cứ, mới hình thành. Đến với Sa Lôn như được trở về với rừng thiêng và “dòng nước mẹ” chốn thâm sơn, từng ghi dấu một thời rực đỏ...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO