XÃ PHAN HIỆP

Soi rọi để kết nối khối đại đoàn kết các dân tộc
Những đảng viên ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số được ví là cầu nối giúp gắn kết ý Đảng với lòng dân. Họ đã phát huy vai trò của mình trong tuyên truyền, vận động quần chúng thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và giữ gìn an ninh trật tự xã hội trong cộng đồng.
 • Nông thôn mới Bắc Bình: Cuộc vượt qua bước chặn mới
  5 tháng trước Xã hội
  Sau nhiều tháng của năm 2022 khắc phục các tiêu chí bị rớt chuẩn theo bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, nhiều xã ở Bắc Bình có kết quả thu về vào thời điểm cuối năm này kịch tính như xem một cuộc đua. Trong khi đó, Bình An - xã nông thôn mới được công nhận năm 2021 vẫn giữ vững qua bước chặn mới.
 • Độc đáo gốm Chăm Bình Đức
  5 tháng trước Phóng sự ảnh
  Làng Chăm Bình Đức, xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình tồn tại từ rất lâu đời. Nơi đây như một bảo tàng lưu giữ những nét văn hóa đặc sắc của người Chăm mà độc đáo nhất là nghề làm gốm thủ công.
 • Động lực cho hành trình mưu sinh
  6 tháng trước Xã hội
  Cũng đã 2 năm, cộng đồng người Chăm mới có một cái Tết Katê trọn vẹn. Vẫn điệu múa lời ca, vẫn tiếng trống Ghi năng rộn ràng quen thuộc. Sức sống ấy đã trở lại, bình yên dẫu còn nhiều khốn khó.
 • Giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và lâu dài
  7 tháng trước Xã hội
  Giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản về tín dụng ưu đãi, y tế, giáo dục, nhà ở, nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, vươn lên thoát nghèo bền vững.
 • Trung ương Hội LHPN Việt Nam thăm và làm việc tại Bắc Bình
  7 tháng trước Xã hội
  BTO- Đoàn làm việc củaTrung ương Hội LHPN Việt Nam do bà Đỗ Thụy Diệu Tâm, Phó ban công tác phía Nam vừa đến thăm và làm việc với Hội Phụ nữ xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình.
 • Bảo tồn và phát triển làng nghề
  8 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Nhằm bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế; mới đây UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam trên địa bàn tỉnh giai đoạn từ nay đến năm 2030.
 • Tháo gỡ vướng mắc nguyên liệu cho làng nghề gốm gọ
  9 tháng trước Bạn đọc
  Đồng bào Chăm thôn Bình Đức, xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình có truyền thống lâu đời với nghề làm gốm gọ. Nghề truyền thống này đã được UBND tỉnh công nhận là làng nghề truyền thống của Bình Thuận; Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đã đưa làng nghề gốm gọ Bình Đức vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (loại hình nghề thủ công truyền thống).
 • Góp sức vì sự bình yên của thôn, xóm
  một năm trước Đời sống
  Các chức sắc đồng bào Chăm Bàlamôn giáo ở xã Phan Hiệp (Bắc Bình) góp phần tích cực cùng với chính quyền địa phương giải quyết các vấn đề nảy sinh về an ninh trật tự (ANTT), giữ gìn sự bình yên thôn xóm.
 • Khó khăn trong giải quyết đơn thư, khiếu nại ở Phan Hiệp
  một năm trước Bạn đọc
  Người dân ở xa, đường sá cách trở, gửi đơn nhưng lại không đến giải quyết... là những khó khăn trong công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại ở xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình.
 • Cháu Thiên An mong có cơ hội được cứu sống
  một năm trước Đời sống
  BTO - Thời gian hẹn của Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM ghép gan cho con gái là cháu Lâm Thiên An – 4 tháng tuổi ở thôn Bình Tiến – xã Phan Hiệp (Bắc Bình) cận kề, chị Lâm Minh Bích Thoa - mẹ cháu đành bất lực, bởi chi phí ghép gan lên đến 400 triệu đồng, vượt khả năng của gia đình.
 • Tặng gần 500 thẻ BHYT cho đồng bào dân tộc thiểu số
  một năm trước Xã hội
  BTO - Sáng 22/2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động Quỹ Tâm Nguyện Việt TP.Hồ Chí Minh tài trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho 486 đối tượng hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Bắc Bình.
 • Bữa cơm tết Việt thắm đượm hồn Chăm
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Chuẩn bị đón xuân, nhiều nhà thay mới “ông” lò, vệ sinh, sửa soạn lại bếp núc, đợi 0 giờ 23 tháng chạp trang trọng trà nước, hoa quả cúng tiễn ông Táo về trời.
 • Bảo tồn và phát triển các làng nghề truyền thống
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BX- Tỉnh Bình Thuận có 34 dân tộc anh em sinh sống, với nền kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, cư dân có nhiều thời gian rảnh rỗi ngoài thời vụ chính.
 • Xã Phan Hiệp: Sắp hoàn tất công tác đền bù dự án đường cao tốc
  3 năm trước Xã hội
  BT- Hầu hết các hộ dân có đất nằm trong dự án đường cao tốc Bắc – Nam đoạn đi qua địa phận xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình đều là người dân ở ngoài địa phương. Nhưng nhờ sự vào cuộc đồng bộ của các cấp chính quyền, đến nay công tác giải phóng mặt bằng ở đây đang triển khai rất tốt.
 • Kết nghĩa, giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số xã Phan Hiệp
  3 năm trước Đời sống
  BT- Phan Hiệp là xã thuần dân tộc Chăm (chiếm 92%) sinh sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp. Trong đó gia đình có phụ nữ làm chủ hộ là 1.080/1.159 hộ. Xác định vai trò nòng cốt của hội viên, phụ nữ trong gia đình, Hội LHPN cùng với Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Bắc Bình tổ chức kết nghĩa với xã Phan Hiệp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến đến đồng bào các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, nhất là các nội dung có liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Trẻ em xã Phan Hiệp vui hội trăng rằm
  4 năm trước Đời sống
   BTO- Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch vừa phối hợp với UBND xã Phan Hiệp – huyện Bắc Bình tổ chức đêm hội trăng rằm cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Phan Hiệp.
 • Trung thu đầm ấm ở xã Phan Hiệp
  6 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO - Tối 14/9/2016 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND xã Phan Hiệp tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” và cuộc thi “mâm ngũ quả” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tại Trường THCS Phan Hiệp, huyện Bắc Bình.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO