XÃ PHAN HIỆP

Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa Chăm ở xã Phan Hiệp
8 ngày trước Văn hóa - Thể thao
Phan Hiệp là 1 trong 3 xã thuần đồng bào dân tộc Chăm của huyện Bắc Bình hội tụ, lưu giữ nhiều nét đặc sắc văn hóa Chăm. Việc giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa Chăm nơi đây luôn nhận được sự quan tâm của địa phương, của tỉnh đặc biệt là ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh.
 • Bắc Bình đầu tư phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số
  8 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Toàn huyện Bắc Bình có 18 xã, thị trấn và có 18 dân tộc cùng chung sống, trong đó có 17 dân tộc thiểu số sống tập trung tại 4 xã miền núi, 5 xã đồng bằng và 4 thôn xen ghép.
 • Nét đẹp lao động của những phụ nữ làm gốm Chăm
  9 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Nghề làm gốm truyền thống có một vai trò to lớn trong đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của người Chăm. Gốm là vật dụng không thể thiếu trong đời sống, sinh hoạt hằng ngày của mỗi gia đình và trong văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng người Chăm. Tại Bình Thuận hiện nay chỉ có người Chăm ở thôn Bình Đức, xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình còn làm gốm với kỹ thuật và quy trình thủ công truyền thống của cha ông.
 • Soi rọi để kết nối khối đại đoàn kết các dân tộc
  Những đảng viên ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số được ví là cầu nối giúp gắn kết ý Đảng với lòng dân. Họ đã phát huy vai trò của mình trong tuyên truyền, vận động quần chúng thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và giữ gìn an ninh trật tự xã hội trong cộng đồng.
 • Bảo vệ an ninh trật tự ở Bắc Bình
  một năm trước Pháp luật
  So với các địa phương khác, Bắc Bình là huyện có nhiều dân tộc sinh sống nên việc vận động người dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc ở nơi đây có những nét riêng biệt.
 • Bắc Bình: Tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Trong 2 ngày 24 và 25/3/2023, huyện Bắc Bình tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc với chủ đề: “Các dân tộc trong huyện Bắc Bình, Đoàn kết cùng phát triển”.
 • 100 suất quà cho bà con nghèo ở Bắc Bình
  một năm trước Xã hội
  BTO-Ngày 15/1,  đồng chí Bố Thị Xuân Linh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm và tặng quà  tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bắc Bình, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
 • Nông thôn mới Bắc Bình: Cuộc vượt qua bước chặn mới
  một năm trước Xã hội
  Sau nhiều tháng của năm 2022 khắc phục các tiêu chí bị rớt chuẩn theo bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, nhiều xã ở Bắc Bình có kết quả thu về vào thời điểm cuối năm này kịch tính như xem một cuộc đua. Trong khi đó, Bình An - xã nông thôn mới được công nhận năm 2021 vẫn giữ vững qua bước chặn mới.
 • Độc đáo gốm Chăm Bình Đức
  một năm trước Phóng sự ảnh
  Làng Chăm Bình Đức, xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình tồn tại từ rất lâu đời. Nơi đây như một bảo tàng lưu giữ những nét văn hóa đặc sắc của người Chăm mà độc đáo nhất là nghề làm gốm thủ công.
 • Động lực cho hành trình mưu sinh
  một năm trước Xã hội
  Cũng đã 2 năm, cộng đồng người Chăm mới có một cái Tết Katê trọn vẹn. Vẫn điệu múa lời ca, vẫn tiếng trống Ghi năng rộn ràng quen thuộc. Sức sống ấy đã trở lại, bình yên dẫu còn nhiều khốn khó.
 • Giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và lâu dài
  một năm trước Xã hội
  Giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản về tín dụng ưu đãi, y tế, giáo dục, nhà ở, nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, vươn lên thoát nghèo bền vững.
 • Trung ương Hội LHPN Việt Nam thăm và làm việc tại Bắc Bình
  một năm trước Xã hội
  BTO- Đoàn làm việc củaTrung ương Hội LHPN Việt Nam do bà Đỗ Thụy Diệu Tâm, Phó ban công tác phía Nam vừa đến thăm và làm việc với Hội Phụ nữ xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình.
 • Bảo tồn và phát triển làng nghề
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Nhằm bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế; mới đây UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam trên địa bàn tỉnh giai đoạn từ nay đến năm 2030.
 • Tháo gỡ vướng mắc nguyên liệu cho làng nghề gốm gọ
  một năm trước Bạn đọc
  Đồng bào Chăm thôn Bình Đức, xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình có truyền thống lâu đời với nghề làm gốm gọ. Nghề truyền thống này đã được UBND tỉnh công nhận là làng nghề truyền thống của Bình Thuận; Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đã đưa làng nghề gốm gọ Bình Đức vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (loại hình nghề thủ công truyền thống).
 • Góp sức vì sự bình yên của thôn, xóm
  2 năm trước Đời sống
  Các chức sắc đồng bào Chăm Bàlamôn giáo ở xã Phan Hiệp (Bắc Bình) góp phần tích cực cùng với chính quyền địa phương giải quyết các vấn đề nảy sinh về an ninh trật tự (ANTT), giữ gìn sự bình yên thôn xóm.
 • Khó khăn trong giải quyết đơn thư, khiếu nại ở Phan Hiệp
  2 năm trước Bạn đọc
  Người dân ở xa, đường sá cách trở, gửi đơn nhưng lại không đến giải quyết... là những khó khăn trong công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại ở xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình.
 • Cháu Thiên An mong có cơ hội được cứu sống
  2 năm trước Đời sống
  BTO - Thời gian hẹn của Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM ghép gan cho con gái là cháu Lâm Thiên An – 4 tháng tuổi ở thôn Bình Tiến – xã Phan Hiệp (Bắc Bình) cận kề, chị Lâm Minh Bích Thoa - mẹ cháu đành bất lực, bởi chi phí ghép gan lên đến 400 triệu đồng, vượt khả năng của gia đình.
 • Tặng gần 500 thẻ BHYT cho đồng bào dân tộc thiểu số
  2 năm trước Xã hội
  BTO - Sáng 22/2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động Quỹ Tâm Nguyện Việt TP.Hồ Chí Minh tài trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho 486 đối tượng hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Bắc Bình.
 • Bữa cơm tết Việt thắm đượm hồn Chăm
  2 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Chuẩn bị đón xuân, nhiều nhà thay mới “ông” lò, vệ sinh, sửa soạn lại bếp núc, đợi 0 giờ 23 tháng chạp trang trọng trà nước, hoa quả cúng tiễn ông Táo về trời.
 • Bảo tồn và phát triển các làng nghề truyền thống
  2 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BX- Tỉnh Bình Thuận có 34 dân tộc anh em sinh sống, với nền kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, cư dân có nhiều thời gian rảnh rỗi ngoài thời vụ chính.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO