XÃ PHAN LÂM


Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tết Đầu lúa tại xã Phan Lâm, Phan Sơn
3 tháng trước Xã hội
BTO-Chiều 24/1, Đoàn công tác tỉnh do ông Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Tết Đầu lúa và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đối với đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao tại xã Phan Lâm và xã Phan Sơn (huyện Bắc Bình).
 • Người dân làm du lịch: Thấy gì qua cuộc gia nhập “thần tốc”?. Bài 1
  9 tháng trước Du lịch
  Trong khi Nghị quyết 82/CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững ban hành ngày 18/5/2023 thì trước đó, dịp lễ 30/4/2023, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đi vào hoạt động rồi tiếp nối du lịch hè đã khiến Bình Thuận đón 1 lượng khách tăng vọt. Người dân bắt đầu làm du lịch rầm rộ và đồng thời đó là những vướng mắc trong chính sách mà thực tế đặt ra cần phải giải quyết một cách khéo léo cho tình hình làm tự phát.
 • Trồng mít Thái ở xã Phan Lâm: Cẩn thận khi trồng ồ ạt
  một năm trước Kinh tế
  Với thổ nhưỡng và khí hậu ở vùng cao xã Phan Lâm (huyện Bắc Bình), mít Thái là loại cây trồng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ dân. Tuy nhiên, với việc người dân trồng mít Thái ồ ạt, cũng như giá cả đầu ra loại trái cây này có xu hướng sụt giảm, nhiều người không khỏi lo ngại cho tương lai của cây mít Thái.
 • Đổi thay ở ngôi trường vùng cao
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Cơ sở vật chất trường lớp được quan tâm đầu tư, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên, tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng giảm đáng kể... là những nét thay đổi tích cực tại Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Sơn Lâm thuộc xã vùng cao Phan Lâm, Phan Sơn (huyện Bắc Bình).
 • Đồng bào vùng cao Bắc Bình rộn ràng đón Tết Đầu lúa
  một năm trước Đời sống
  Từ giữa tháng 12, trên nương rẫy, lúa mẹ bắt đầu được cắt, từng hạt lúa được tuốt bằng tay vào gùi đem về phơi cũng là lúc đồng bào Raglay, K’ho nơi đây rộn ràng đón Tết Đầu lúa theo truyền thống của dân tộc.
 • Tặng học bổng, thẻ bảo hiểm cho học sinh, người nghèo ở Bắc Bình
  một năm trước Đời sống
  Ngày 10/10, tại xã Bình An và xã Phan Lâm (Bắc Bình) đã diễn ra chương trình an sinh xã hội do Tập đoàn Super Energy phối hợp cùng UBND 2 xã tổ chức.
 • Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021 - 2025: Phát triển và sử dụng bền vững diện tích rừng
  một năm trước Xã hội
  Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021 - 2025 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhằm đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp trong phát triển lâm nghiệp trong những năm tới.
 • Chớ xem thường độ nguy hiểm của đèo Đại Ninh
  một năm trước Pháp luật
  Mặc dù đã có nhiều cảnh báo về độ nguy hiểm của cung đường đèo Đại Ninh. Tuy nhiên không ít tài xế chủ quan, nhất là tài xế chưa quen tuyến đường, nên rất dễ dẫn đến tai nạn giao thông.
 • Xe khách 30 chỗ lao xuống vực trên đèo quốc lộ 28B
  một năm trước Xã hội
  BTO- Rạng sáng nay 23/7, một chiếc xe khách 30 chỗ mang biển số tỉnh Tiền Giang khi đang lưu thông trên quốc lộ 28B, đoạn qua xã Phan Lâm, huyện Bắc Bình thì bất ngờ lao xuống vực…
 • BQL rừng phòng hộ Cà Giây: Tăng cường phòng, chống phá rừng
  một năm trước Pháp luật
  Từ đầu năm đến nay, Ban quản lý rừng phòng hộ Cà Giây, Bắc Bình đã tăng cường tuần tra, kiểm tra, ngăn chặn, truy đuổi ra khỏi rừng 25 lượt xe Hoa Lâm, 102 lượt xe máy độ chế, phá bỏ 4 lò than và lập biên bản đề nghị xử lý 5 vụ khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép, tịch thu 9,7 m3 gỗ các loại; phát hiện xử lý 5 vụ lấn chiếm, tái lấn chiếm 3,75 ha đất rừng.
 • Đồng bào dân tộc thiểu số vào mùa bắp lai
  một năm trước Kinh tế
  Đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh khắp nơi tất bật sản xuất vụ hè thu. Trong đó, sản xuất cây bắp thông qua chính sách đầu tư ứng trước nhiều năm qua, giúp đồng bào yên tâm sản xuất, không lo đầu ra.
 • Đảng viên trẻ làm kinh tế giỏi
  một năm trước Xã hội
  Trẻ tuổi, năng động, nhiệt tình trong các hoạt động phong trào, đặc biệt là tiên phong, gương mẫu trong làm kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình là nhận xét của người dân ở tổ 5 Dốc Đá, xã Phan Lâm (Bắc Bình) khi nói về đảng viên trẻ đồng bào Chăm Huỳnh Trọng Thủ (SN 1983).
 • Lưu giữ nét văn hóa của đồng bào Raglai
  2 năm trước Văn hóa - Thể thao
  Đối với đồng bào K’ho, Raglai ở xã Phan Lâm (Bắc Bình) rượu cần được xem là “linh hồn” trong văn hóa ẩm thực, là thức uống quan trọng, giá trị, đặc biệt là trong nghi lễ mừng lúa mới.
 • Trồng chuối già Nam Mỹ ở Phan Lâm
  2 năm trước Kinh tế
  Trồng chuối già Nam Mỹ ở xã vùng cao Phan Lâm (Bắc Bình) những năm qua cho hiệu quả kinh tế, góp phần đa dạng các loại cây trồng phù hợp thổ nhưỡng.
 • Lãnh đạo HĐND tỉnh thăm, chúc Tết Đầu lúa tại 2 xã Phan Lâm, Phan Sơn
  2 năm trước Chính trị
  BTO - Sáng 14/1, Đoàn công tác do ông Tiêu Hồng Phúc- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc Tết Đầu lúa 2022 của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao xã Phan Lâm, Phan Sơn, huyện Bắc Bình.
 • Đồng bào Raglai, K’ho: Lưu giữ “hạt ngọc” núi rừng
  2 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Khi tiết trời lành lạnh vào xuân thì những nương lúa rẫy (hay còn gọi là lúa mẹ) của đồng bào Raglai, K’ho ở huyện Bắc Bình đã trĩu hạt vàng óng chờ bàn tay thu hoạch. Lúa đầy bồ cũng là lúc đồng bào nơi đây chuẩn bị ăn mừng Tết Đầu lúa năm 2022 vào rằm tháng 12 âm lịch này.
 • Hè tình nguyện tại xã Phan Lâm
  5 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Đoàn cơ sở Nông nghiệp và PTNT vừa tổ chức công trình thanh niên tại xã Phan Lâm, huyện Bắc Bình.
 • Lãnh đạo tỉnh chúc Tết Đầu lúa xã Phan Lâm
  6 năm trước Xã hội
  BTO- Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã đến thăm và chúc Tết đầu lúa đồng bào xã Phan Lâm (huyện Bắc Bình) vào sáng nay (30/1). Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho lãnh đạo xã, người có uy tín gồm: ông Mang Tình, ông Mang Tiến, ông Mang Cai, ông Mang Đa và gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Đào Thị Khô. 
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO