XÃ TÂN TIẾN

Chặng đường Di sản văn hóa dinh Thầy Thím
một tháng trước Văn hóa - Thể thao
Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã ký Quyết định số 62/QĐ-BVHTTDL ngày 12/1/2022, về việc “Đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội truyền thống - Lễ hội dinh Thầy Thím” xã Tân Tiến, thị xã La Gi.
 • Câu chuyện về những phụ nữ nỗ lực giữ bình yên nơi thôn, xóm
  2 tháng trước Xã hội
  Không quản khó khăn, nguy hiểm, không ngại giờ giấc dù ngày hay đêm, hơn 10 năm qua, 5 thành viên của tổ dân phòng nữ thôn Hiệp Tín, xã Tân Tiến, thị xã La Gi vẫn thầm lặng đóng góp cho đời bằng những công việc “không tên” với quyết tâm giữ bình yên nơi thôm xóm.
 • Nhanh chóng và hiệu quả
  2 tháng trước Pháp luật
  Từ ngày 21/5, sẽ không còn việc người dân phải đi vài chục km để đăng ký biển số xe mô tô và cả trăm km để đi đăng ký biển số xe ô tô các loại.
 • Những công dân đầu tiên nhận biển số xe ở xã
  2 tháng trước Pháp luật
  BTO- Sáng ngày 21/5, Công an tỉnh bắt đầu triển khai cho Công an cấp xã thực hiện đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện… cho người dân. Việc triển khai này nhằm thực hiện đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại trong đăng ký sở hữu, sử dụng phương tiện giao thông.
 • Biển La Gi thu hút đông du khách vào dịp Lễ 30/4, 1/5
  3 tháng trước Du lịch
  Thị xã La Gi là điểm đến quen thuộc của du khách gần xa trong mỗi dịp nghỉ lễ dài ngày hay những ngày Tết. Dịp Lễ 30/4, 1/5 năm nay mặc dù trong buổi sáng ngày 30/4 có mưa, tuy nhiên du lịch biển vẫn là lựa chọn hàng đầu khi đến với La Gi.
 • Hai thiếu niên trộm xe liên huyện bị bắt
  3 tháng trước Pháp luật
  BTO- Sau khi trộm được xe, hai thiếu niên không biết bẻ khóa nên dùng chân đẩy đã bị Đội Bảo vệ trật tự an ninh đường phố truy tìm bắt được.
 • Mãng cầu Thái – cây trồng chuyển đổi mang lại hiệu quả kinh tế cao
  3 tháng trước Kinh tế
  Trong tiến trình xây dựng nông thôn mới, cùng với định hướng của chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của ngành chức năng, nhiều nông dân xã Tân Tiến, thị xã La Gi đã mạnh dạn chuyển đổi, thử nghiệm các giống cây trồng, con nuôi mới. Đến nay, nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao và mãng cầu Thái là một trong số đó.
 • Chắp cánh ước mơ học sinh nghèo
  3 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Thời gian qua, chương trình tín dụng chính sách đối với học sinh, sinh viên (HSSV) đã giúp các em học sinh nghèo có cơ hội chạm tới cổng trường đại học, cao đẳng và học nghề hướng tới một tương lai tươi sáng.
 • La Gi góp giỗ để dâng lên vua Hùng
  4 tháng trước Xã hội
  Cùng với huyện Hàm Tân, thị xã La Gi là một trong hai địa phương được tỉnh chọn là đơn vị góp giỗ để dâng lên vua Hùng. Lễ vật là đặc sản của địa phương. Theo đó, xoài, na Thái ở vùng đất Tân Tiến và bưởi da xanh tại Tân Phước đã được chọn kết thành mâm quả để tiến vua, nhân lễ hội giỗ Tổ các vua Hùng, tại đền thờ Hùng Vương thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong.
 • Cần xử lý dứt điểm ô nhiễm môi trường tại Lạch Cu Tri
  4 tháng trước Bạn đọc
  Thời gian qua, nước thải ô nhiễm chưa qua xử lý từ các hộ nuôi tôm và hộ kinh doanh dịch vụ chảy xuống khu vực Lạch Cu Tri (xã Tân Tiến – thị xã La Gi) tù đọng lâu ngày không thoát ra biển nên gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng xung quanh khu vực này.
 • Tranh chấp đất đai gia tăng do nhiều nguyên nhân
  4 tháng trước Đời sống
  Bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, trong đó có liên quan đến trước đây người dân không quan tâm đến đất đai; quản lý, đo đạc lỏng lẻo... Khi trình độ nhận thức người dân nâng lên, cùng với đất đai có giá trị kinh tế cao nên xảy ra mâu thuẫn tranh chấp gia tăng.
 • Phụ nữ La Gi:
 Thực hiện nhiều công trình, phần việc chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII
  5 tháng trước Xã hội
  Chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, các cấp Hội phụ nữ thị xã La Gi đã thi đua thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực.
 • Rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo: Đúng quy trình, bảo đảm chất lượng điều tra
  5 tháng trước Xã hội
  Với phương châm công khai, minh bạch, chính xác, bảo đảm quyền lợi người dân, cuộc tổng điều tra, rà soát toàn diện hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều được tỉnh tiến hành chặt chẽ thông qua việc đăng ký và nhận diện đánh giá theo phiếu rà soát, khảo sát thực tế. Đây là nội dung có ý nghĩa quan trọng, phản ánh chính xác thực trạng, làm cơ sở để ban hành các chính sách giảm nghèo bền vững, hiệu quả.
 • Thoát nghèo rồi lại hết lòng giúp người nghèo
  6 tháng trước Đời sống
  “Bản thân tôi từng trải qua những khoảng thời gian vô cùng khó khăn, cơ cực nên hơn ai hết tôi luôn thấu hiểu nỗi khổ của những chị em phụ nữ cùng cảnh ngộ. Vì vậy, với vai trò là chi hội trưởng chi hội phụ nữ, tôi luôn đến tận nơi, tìm hiểu từng hoàn cảnh các chị em cần gì, khó khăn ở đâu thì tôi sẽ giúp cácchị em tháo gỡ ở đó…” Đây là lời tâm sự của chị Lê Thị Quế - Chi hội trưởng Chi Hội phụ nữ thôn Hiệp Tín, xã Tân Tiến, thị xã La Gi.
 • Lễ hội Dinh Thầy Thím là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  7 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Lễ hội truyền thống Dinh Thầy Thím (thị xã La Gi, Bình Thuận) vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thế quốc gia. Quyết định công bố do Bộ trường Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng ký ngày 12/1/2022.
 • Góp nhặt yêu thương từ những điều bình dị
  7 tháng trước Đời sống
  Nhặt nhạnh từng chiếc vỏ lon, từng tờ giấy không còn sử dụng... trong nhà của mình để gom lại và bán đi, lấy tiền giúp đỡ các hộ gia đình, những chị em phụ nữ chẳng may gặp khó khăn, ốm đau, hoạn nạn trong cuộc sống... Để rồi tình yêu thương giữa người với người cứ thể được góp nhặt và lan tỏa mỗi ngày từ tấm lòng nhân ái của 26 chị em của “tổ phụ nữ thu gom, phân loại rác thải – gây quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo” ở thôn Hiệp Tín, xã Tân Tiến, thị xã La Gi.
 • Cử tri xã Tân Tiến kiến nghị nâng cấp giao thông
  2 năm trước Xã hội
  BTO- Đại biểu Quốc hội tỉnh Ngyễn Hồng Hải vừa có buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi vào hôm qua (6/12) để thông báo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Tại buổi gặp mặt, nhiều cử tri địa phương này đã phản ánh tình trạng hệ thống giao thông đang xuống cấp làm cho khách tham quan, nghỉ dưỡng khó khăn đi lại, ảnh hưởng lĩnh vực du lịch và nông nghiệp của xã. Điển hình tuyến đường tỉnh ĐT 719 hẹp, ổ gà ổ voi xuất hiện khá nhiều, mưa ngập cục bộ. Đoạn đường từ dinh Thầy Thím vào mộ Thầy dài 2 km “nắng bụi mưa lầy”, không ít tuyến đường giao thông hư hỏng, mương thoát nước lũ Hiệp An- Hiệp Phú bị đứt đoạn do ảnh hưởng mưa bão cuối năm. Một số dự án đầu tư du lịch hai bên tuyến đường mới ven biển Tân Tiến, gây lãng phí đất đai. Cử tri còn nêu thực trạng giá thanh long bấp bênh, giá điện còn cao; tin xấu độc trên mạng xã hội ảnh hưởng đời sống vật chất và tinh thần nhân dân.
 • Xã Tân Tiến tự ý trả tang vật vi phạm
  3 năm trước Bạn đọc
  BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Ông Đinh Công Lực đã tự ý thuê xe múc, xe ô tô ben phá bờ kênh thoát lũ cầu Suối Tranh để lấy cát san lấp mặt bằng tại thôn Hiệp Phú, xã Tân Tiến, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh và không tạm giữ tang vật vi phạm là 2 chiếc xe ô tô ben.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO