BẢO HIỂM XÃ HỘI Cập nhật lúc 13:42:56 03/07/2020  (Lượt xem:  202 )
92

92,87% dân số Tánh Linh có thẻ bảo hiểm y tế

BT- Những tháng đầu năm 2020, do dịch Covid-19 lây nhiễm  phức tạp, nên tình hình phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) của toàn tỉnh tụt giảm. Song, tại địa bàn huyện Tánh Linh đến 30/6/2020 có 92.121 người tham gia BHYT, tăng 1,02% so với cùng kỳ năm trước, nâng tỷ lệ bao phủ BHYT toàn huyện Tánh Linh lên 92,87% dân số, vượt chỉ tiêu giao 2,87% (chưa tính số người ở Tánh Linh đang học và làm việc ở ngoài tỉnh tham gia BHYT khoảng 5,3%). Trong đó, số học sinh tham gia BHYT đạt 99,14%; số người tham gia BHYT hộ gia đình cận nghèo đạt 96,34%.

Trung tâm Y tế Tánh Linh khám nội soi dạ dày cho người bệnh có BHYT.

Mặc dù những tháng đầu năm, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp phải thực hiện giãn cách xã hội một thời gian dài, không tổ chức được hội nghị tuyên truyền trực tuyến với người dân… nhưng ngành BHXH đã phối hợp với bưu điện, các địa phương tổ chức tuyên truyền lưu động chính sách BHXH, BHYT tại địa bàn dân cư của 13 xã, thị trấn; phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến các đại lý thu để chuyển tới đối tượng cần thông tin, tuyên truyền chính sách mới. Mặt khác, BHXH Tánh Linh đã tăng cường củng cố hệ thống đại lý thu, triển khai cho gần 120 nhân viên đại lý thu sử dụng mạng xã hội zalo để tuyên truyền chính sách mới. Thông qua mạng zalo cơ quan BHXH, các đại lý thu nắm bắt thông tin và giải đáp những thắc mắc của người dân trong quá trình thực hiện chính sách BHYT. Sau khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, cơ quan BHXH phối hợp với bưu điện tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, tham mưu cho UBND huyện Tánh Linh chỉ đạo các xã, thị trấn, Trung tâm văn hóa, Thể thao tổ chức hội nghị trực tuyến tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; chỉ đạo các cơ sở y tế nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Vì vậy, người dân nhận thức rõ về ý nghĩa, quyền lợi khi tham gia BHYT.

 L.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết