BẢO HIỂM XÃ HỘI Cập nhật lúc 13:42:56 03/07/2020  (Lượt xem:  375 )
92

92,87% dân số Tánh Linh có thẻ bảo hiểm y tế

BT- Những tháng đầu năm 2020, do dịch Covid-19 lây nhiễm  phức tạp, nên tình hình phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) của toàn tỉnh tụt giảm. Song, tại địa bàn huyện Tánh Linh đến 30/6/2020 có 92.121 người tham gia BHYT, tăng 1,02% so với cùng kỳ năm trước, nâng tỷ lệ bao phủ BHYT toàn huyện Tánh Linh lên 92,87% dân số, vượt chỉ tiêu giao 2,87% (chưa tính số người ở Tánh Linh đang học và làm việc ở ngoài tỉnh tham gia BHYT khoảng 5,3%). Trong đó, số học sinh tham gia BHYT đạt 99,14%; số người tham gia BHYT hộ gia đình cận nghèo đạt 96,34%.

Trung tâm Y tế Tánh Linh khám nội soi dạ dày cho người bệnh có BHYT.

Mặc dù những tháng đầu năm, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp phải thực hiện giãn cách xã hội một thời gian dài, không tổ chức được hội nghị tuyên truyền trực tuyến với người dân… nhưng ngành BHXH đã phối hợp với bưu điện, các địa phương tổ chức tuyên truyền lưu động chính sách BHXH, BHYT tại địa bàn dân cư của 13 xã, thị trấn; phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến các đại lý thu để chuyển tới đối tượng cần thông tin, tuyên truyền chính sách mới. Mặt khác, BHXH Tánh Linh đã tăng cường củng cố hệ thống đại lý thu, triển khai cho gần 120 nhân viên đại lý thu sử dụng mạng xã hội zalo để tuyên truyền chính sách mới. Thông qua mạng zalo cơ quan BHXH, các đại lý thu nắm bắt thông tin và giải đáp những thắc mắc của người dân trong quá trình thực hiện chính sách BHYT. Sau khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, cơ quan BHXH phối hợp với bưu điện tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, tham mưu cho UBND huyện Tánh Linh chỉ đạo các xã, thị trấn, Trung tâm văn hóa, Thể thao tổ chức hội nghị trực tuyến tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; chỉ đạo các cơ sở y tế nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Vì vậy, người dân nhận thức rõ về ý nghĩa, quyền lợi khi tham gia BHYT.

 L.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533