BẢO HIỂM XÃ HỘI Cập nhật lúc 09:15:09 20/11/2019  (Lượt xem:  539 )
Tặng thẻ BHYT cho 150 người hoàn

Tặng thẻ BHYT cho 150 người hoàn cảnh khó khăn

BT- Tại hội trường UBND huyện Tuy Phong, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức trao tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho 150 người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Đình Chất, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: Đây là một trong những hoạt động xã hội có tính nhân văn, nhân đạo, nghĩa tình trong năm 2019 của BHXH Việt Nam. Từ nguồn kinh phí đóng góp 1 ngày lương của cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn ngành, BHXH Việt Nam đã trích ra hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn, nhằm góp phần thiết thực tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân.

Bình Thuận là 1 trong 8 tỉnh được BHXH Việt Nam chọn tổ chức thực hiện hoạt động đầy ý nghĩa trong đợt này. 150 người dân có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện tham gia BHYT tại huyện Tuy Phong được xét, hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT với tổng số tiền là 120.690.000 đồng. Số tiền hỗ trợ 1 thẻ BHYT là 804.600 đồng (mức đóng BHYT của người thứ nhất tham gia BHYT theo hộ gia đình); thẻ BHYT có thời hạn sử dụng là 12 tháng tính từ ngày có giá trị sử dụng. Bà Hồ Thị Ánh, ngụ thị trấn Liên Hương đã chia sẻ niềm vui khi nhiều bà con thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tặng thẻ BHYT; đồng thời cảm ơn các cấp, ngành, thôn, khu phố đã quan tâm, xét tặng thẻ BHYT; bà con có thêm điều kiện thuận lợi để chăm sóc sức khỏe, ổn định kinh tế gia đình, yên tâm làm ăn xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Sắp tới BHXH Bình Thuận sẽ tiếp tục trao tặng thẻ BHYT cho các hộ dân huyện Bắc Bình có hoàn cảnh khó khăn.

PHƯƠNG ĐÔNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết