BẢO HIỂM XÃ HỘI Cập nhật lúc 09:15:09 20/11/2019  (Lượt xem:  400 )
Tặng thẻ BHYT cho 150 người hoàn

Tặng thẻ BHYT cho 150 người hoàn cảnh khó khăn

BT- Tại hội trường UBND huyện Tuy Phong, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức trao tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho 150 người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Đình Chất, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: Đây là một trong những hoạt động xã hội có tính nhân văn, nhân đạo, nghĩa tình trong năm 2019 của BHXH Việt Nam. Từ nguồn kinh phí đóng góp 1 ngày lương của cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn ngành, BHXH Việt Nam đã trích ra hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn, nhằm góp phần thiết thực tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân.

Bình Thuận là 1 trong 8 tỉnh được BHXH Việt Nam chọn tổ chức thực hiện hoạt động đầy ý nghĩa trong đợt này. 150 người dân có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện tham gia BHYT tại huyện Tuy Phong được xét, hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT với tổng số tiền là 120.690.000 đồng. Số tiền hỗ trợ 1 thẻ BHYT là 804.600 đồng (mức đóng BHYT của người thứ nhất tham gia BHYT theo hộ gia đình); thẻ BHYT có thời hạn sử dụng là 12 tháng tính từ ngày có giá trị sử dụng. Bà Hồ Thị Ánh, ngụ thị trấn Liên Hương đã chia sẻ niềm vui khi nhiều bà con thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tặng thẻ BHYT; đồng thời cảm ơn các cấp, ngành, thôn, khu phố đã quan tâm, xét tặng thẻ BHYT; bà con có thêm điều kiện thuận lợi để chăm sóc sức khỏe, ổn định kinh tế gia đình, yên tâm làm ăn xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Sắp tới BHXH Bình Thuận sẽ tiếp tục trao tặng thẻ BHYT cho các hộ dân huyện Bắc Bình có hoàn cảnh khó khăn.

PHƯƠNG ĐÔNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533