Đời sống Cập nhật lúc 09:34:28 07/10/2019  (Lượt xem:  1948 )
Mô hình điểm thức ăn đường phố t

Mô hình điểm thức ăn đường phố tại Tân Tiến

BT- Bình Thuận là địa phương có nhiều tiềm năng về du lịch biển, đặc biệt thị xã La Gi là địa phương có tầm quan trọng đối với phát triển du lịch biển của tỉnh với nhiều địa danh, thắng cảnh đẹp. Nhất là xã Tân Tiến, thị xã La Gi nơi có nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp như: Ngảnh Tam Tân, Dinh Thầy Thím… và các khu resort yên bình, quyến rũ… Hàng năm nơi đây đón hàng nghìn lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng… do đó nhu cầu sử dụng thực phẩm của du khách và người địa phương cũng tăng cao, dẫn đến sự xuất hiện của nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thức ăn đường phố ngày càng phát triển về số lượng và quy mô phục vụ. Vì thế, vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) và kiểm soát nguy cơ mất ATTP đối với loại hình này phải được đặt lên hàng đầu nhằm hạn chế ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm có thể xảy ra tại địa phương.

Mới đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Viện Pasteur Nha Trang đã tổ chức Hội nghị triển khai mô hình điểm thức ăn đường phố tại xã Tân Tiến, thị xã La Gi với sự tham gia của đại diện Viện Pateur Nha Trang, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trung tâm Y tế thị xã La Gi và Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm xã Tân Tiến cùng với hơn 45 hộ kinh doanh thức ăn đường phố trên tuyến đường Lý Thái Tổ thuộc xã Tân Tiến, thị xã La Gi cùng dự. Với mục tiêu nhằm cải thiện điều kiện ATTP đối với loại hình kinh doanh thức ăn đường phố tại địa phương, tập huấn trang bị kỹ năng, kiến thức, thực hành đối với người chế biến thức ăn đường phố; hỗ trợ các dụng cụ cơ bản để đảm bảo điều kiện kinh doanh  thức ăn đường phố nhằm góp phần làm giảm số vụ ngộ độc thực phẩm, từng bước đưa công tác bảo đảm ATTP vào nề nếp. Trên tinh thần đó, hội nghị cũng đã đưa ra các nội dung hoạt động cụ thể, các tiêu chí để đánh giá, phấn đấu cuối năm đạt kết quả như mong đợi và kiến nghị, đề xuất các giải pháp nhân rộng mô hình.  

NguyỄn Văn Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533