Đời sống Cập nhật lúc 09:34:28 07/10/2019  (Lượt xem:  2058 )
Mô hình điểm thức ăn đường phố t

Mô hình điểm thức ăn đường phố tại Tân Tiến

BT- Bình Thuận là địa phương có nhiều tiềm năng về du lịch biển, đặc biệt thị xã La Gi là địa phương có tầm quan trọng đối với phát triển du lịch biển của tỉnh với nhiều địa danh, thắng cảnh đẹp. Nhất là xã Tân Tiến, thị xã La Gi nơi có nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp như: Ngảnh Tam Tân, Dinh Thầy Thím… và các khu resort yên bình, quyến rũ… Hàng năm nơi đây đón hàng nghìn lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng… do đó nhu cầu sử dụng thực phẩm của du khách và người địa phương cũng tăng cao, dẫn đến sự xuất hiện của nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh thức ăn đường phố ngày càng phát triển về số lượng và quy mô phục vụ. Vì thế, vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) và kiểm soát nguy cơ mất ATTP đối với loại hình này phải được đặt lên hàng đầu nhằm hạn chế ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm có thể xảy ra tại địa phương.

Mới đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Viện Pasteur Nha Trang đã tổ chức Hội nghị triển khai mô hình điểm thức ăn đường phố tại xã Tân Tiến, thị xã La Gi với sự tham gia của đại diện Viện Pateur Nha Trang, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trung tâm Y tế thị xã La Gi và Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm xã Tân Tiến cùng với hơn 45 hộ kinh doanh thức ăn đường phố trên tuyến đường Lý Thái Tổ thuộc xã Tân Tiến, thị xã La Gi cùng dự. Với mục tiêu nhằm cải thiện điều kiện ATTP đối với loại hình kinh doanh thức ăn đường phố tại địa phương, tập huấn trang bị kỹ năng, kiến thức, thực hành đối với người chế biến thức ăn đường phố; hỗ trợ các dụng cụ cơ bản để đảm bảo điều kiện kinh doanh  thức ăn đường phố nhằm góp phần làm giảm số vụ ngộ độc thực phẩm, từng bước đưa công tác bảo đảm ATTP vào nề nếp. Trên tinh thần đó, hội nghị cũng đã đưa ra các nội dung hoạt động cụ thể, các tiêu chí để đánh giá, phấn đấu cuối năm đạt kết quả như mong đợi và kiến nghị, đề xuất các giải pháp nhân rộng mô hình.  

NguyỄn Văn Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết