Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 14:34:54 24/06/2019  (Lượt xem:  2001 )
26 điểm thi họp cán bộ làm công

26 điểm thi họp cán bộ làm công tác coi thi

BTO- Sáng nay (24/6), đúng 8 giờ, tất cả 26 điểm thi trên địa bàn tỉnh đã tổ chức họp cán bộ làm công tác coi thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu, trước 8 giờ sáng, 85 cán bộ coi thi đến từ trường Đại học Kinh tế Tài chính TP. Hồ Chí Minh và các trường THPT trong tỉnh được phân công đã có mặt đông đủ tại điểm thi để họp cán bộ làm công tác coi thi. Tại đây, các cán bộ coi thi được phổ biến những quy định của Bộ GD & ĐT về nhiệm vụ công tác coi thi như: không mang thiết bị thu phát thông tin; không được ký vào ô dành cho cán bộ chấm thi; phải bảo vệ đề thi trong giờ thi; lưu ý khi coi thi trắc nghiệm và bài thi tổ hợp…

Họp cán bộ coi thi tại điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu.

Tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, cụm thi Bình Thuận có 1.007 cán bộ coi thi được điều động và đã phân công tại 26 điểm thi. Trong đó, 50% cán bộ coi thi đến từ 3 trường Đại học Bộ GD & ĐT phân công (Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. Hồ Chí Minh và Trường ĐH Phan Thiết) và 50% là cán bộ coi thi của địa phương đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Tại 26 điểm thi có 26 trưởng điểm, 72 phó trưởng điểm, 78 thư ký, 86 cán bộ giám sát, 307 nhân viên phục vụ (trật tự viên, tạp vụ, lao công, y tế, bảo vệ, điện lực) và 69 cán bộ, chiến sĩ công an bảo vệ công tác coi thi.

Được biết, trước đó Sở GD & ĐT đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác coi thi cho 300 cán bộ là Trưởng điểm, Phó trưởng điểm, Thư ký, giám sát coi thi…

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533