Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 14:34:54 24/06/2019  (Lượt xem:  1929 )
26 điểm thi họp cán bộ làm công

26 điểm thi họp cán bộ làm công tác coi thi

BTO- Sáng nay (24/6), đúng 8 giờ, tất cả 26 điểm thi trên địa bàn tỉnh đã tổ chức họp cán bộ làm công tác coi thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu, trước 8 giờ sáng, 85 cán bộ coi thi đến từ trường Đại học Kinh tế Tài chính TP. Hồ Chí Minh và các trường THPT trong tỉnh được phân công đã có mặt đông đủ tại điểm thi để họp cán bộ làm công tác coi thi. Tại đây, các cán bộ coi thi được phổ biến những quy định của Bộ GD & ĐT về nhiệm vụ công tác coi thi như: không mang thiết bị thu phát thông tin; không được ký vào ô dành cho cán bộ chấm thi; phải bảo vệ đề thi trong giờ thi; lưu ý khi coi thi trắc nghiệm và bài thi tổ hợp…

Họp cán bộ coi thi tại điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu.

Tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, cụm thi Bình Thuận có 1.007 cán bộ coi thi được điều động và đã phân công tại 26 điểm thi. Trong đó, 50% cán bộ coi thi đến từ 3 trường Đại học Bộ GD & ĐT phân công (Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. Hồ Chí Minh và Trường ĐH Phan Thiết) và 50% là cán bộ coi thi của địa phương đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Tại 26 điểm thi có 26 trưởng điểm, 72 phó trưởng điểm, 78 thư ký, 86 cán bộ giám sát, 307 nhân viên phục vụ (trật tự viên, tạp vụ, lao công, y tế, bảo vệ, điện lực) và 69 cán bộ, chiến sĩ công an bảo vệ công tác coi thi.

Được biết, trước đó Sở GD & ĐT đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác coi thi cho 300 cán bộ là Trưởng điểm, Phó trưởng điểm, Thư ký, giám sát coi thi…

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Dự án Norad “tiếp sức” các xã vùng cao

BT- Từ năm 2016 đến nay, Trung tâm vì sự phát triển bền vững miền núi đã phối hợp với các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện dự án “Thúc đẩy quyền, nghĩa vụ của người dân tộc thiểu số và tăng cường quản lý rừng, hỗ trợ sinh kế cho người dân tại 2 xã Đông Tiến, La Dạ”. Đơn vị tài trợ dự án là Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy- Norad (dự án Norad).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533