Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:06:53 14/06/2019  (Lượt xem:  1545 )
472 thí sinh thi sát hạch vào lớ

472 thí sinh thi sát hạch vào lớp 10 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú

BTO- Hôm nay (14/6), Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức kỳ thi sát hạch tuyển sinh vào lớp 10 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (DTNT) tỉnh năm học 2019 -2020. Tham dự kỳ thi, có 472 thí sinh tốt nghiệp THCS người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, sở đã thành lập 3 Hội đồng thi (HĐT) gồm: HĐT DTNT Bắc Bình (có 230 thí sinh), HĐT DTNT tỉnh (166 thí sinh), HĐT DTNT Tánh Linh (76 thí sinh). Các thí sinh sẽ thi 2 môn: Ngữ văn (buổi sáng) và Toán (buổi chiều) với thời gian làm bài 120 phút (hình thức tự luận) theo đề thi chung của Sở.

Được biết, chỉ tiêu trúng tuyển vào lớp 10 trường Phổ thông DTNT tỉnh năm học 2019-2020 là 340 em. Những em không trúng tuyển sẽ được tuyển thẳng vào Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (nếu có nhu cầu) hoặc được chọn 1 trường THPT trên địa bàn cư trú để theo học.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Phan Thiết: Sớm khắc phục hạn chế trong giải quyết đơn thư

BT- Dù đã có nhiều nỗ lực, song công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư tại TP. Phan Thiết vẫn còn không ít tồn tại, khó khăn…

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533