Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 18:03:54 07/02/2020  (Lượt xem:  4323 )
Bình Thuận tiếp tục cho học sinh

Bình Thuận tiếp tục cho học sinh nghỉ học 1 tuần phòng chống Virus Corona

BTO- Cuối giờ chiều nay (7/2), UBND tỉnh đã ban hành công văn gửi Sở GD & ĐT tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến thống nhất tiếp tục cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra kể từ ngày 10/02/2020 đến hết ngày 16/2/2020. Như vậy học sinh sẽ tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần nữa để phòng chống dịch bệnh virus Corona gây ra. Quyết định này nhằm đảm bảo sức khỏe cho người học và người dạy, phòng tránh việc lây nhiễm virus Corona đang diễn biến phức tạp.

Trước đó, Sở GD& ĐT đã có văn bản cho phép học sinh từ bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 3 - 9/2/2020. Đồng thời, phối hợp với ngành Y tế phun thuốc khử trùng trong trường học.

 Được biết, trước đó trên mạng xã hội đã lan truyền văn bản giả kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ học để phòng chống virus Corona. Thầy Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo cho biết, khi phát hiện có văn bản giả trên, Sở GD & ĐT đã kịp thời thông báo trong ngành giáo dục về thông tin không chính xác này và chờ đến khi có văn bản chính thức.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533