Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:01:59 10/10/2018  (Lượt xem:  1630 )
Bỏ biên chế ra ngoài lập nghiệp

Bỏ biên chế ra ngoài lập nghiệp

BT - Đang có công việc ổn định tại một trường học ngay trung tâm thị xã La Gi, bỗng một ngày người thân, bạn bè bất ngờ khi Nguyễn Phương nộp đơn xin nghỉ việc để ra ngoài thành lập công ty. Số người ủng hộ không nhiều vì có một suất biên chế như anh thật khó, thêm nữa 33 tuổi mới lập nghiệp liệu có quá trễ.

“Ban đầu tôi cũng do dự lắm. 12 năm làm nhân viên tin học ở trường học, thu nhập không cao nhưng ổn định hàng tháng. Rời khỏi môi trường ấy, nếu kinh doanh thất bại không thể quay về được nữa. Nhưng rồi nghĩ nếu không bây giờ thì lúc nào nữa. Khi mà mình đã tích lũy được chút vốn kinh nghiệm, kiến thức và đang sục sôi niềm đam mê kinh doanh”, anh Phương chia sẻ.

Anh Nguyễn Phương hàng ngày luôn cần mẫn với  công việc mới.

Ngành nghề mà anh Phương chọn là kinh doanh camera. Anh nhận định hiện các doanh nghiệp, đơn vị, trường học, hộ gia đình đang có xu hướng lắp đặt camera để giám sát an ninh khá nhiều, thị trường này đang hấp dẫn và rộng mở. Tuy nhiên thời điểm năm 2017 có rất nhiều cửa hàng kinh doanh camera tại La Gi ra đời, đây là một trở ngại cho Công ty TNHH công nghệ Thống Nhất khi tiếp cận thị trường, khách hàng. Không hề nản chí và quản ngại khó khăn, anh Phương đã chủ động tìm kiếm khách hàng ở xa như Tánh Linh, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Phan Thiết và tạo niềm tin cho họ ngay từ lần đầu giao tiếp. Đồng thời anh luôn đặt chữ tín, chất lượng lên hàng đầu bằng cách lựa chọn camera chính hãng của Đức để cung cấp cho các đơn vị, cá nhân với giá cả ưu đãi, đảm bảo chất lượng trong mọi điều kiện, chế độ bảo hành... Ngoài 3 nhân viên kỹ thuật chính, anh Phương còn hợp đồng thêm 5 người có kiến thức trong lĩnh vực tin học để tư vấn, hỗ trợ lắp đặt cho khách hàng khi cần.

Từ 2 camera đầu tiên được khách hàng đánh giá chất lượng hình ảnh tốt, tiếng lành đồn xa, khách truyền tai nhau và tin tưởng gọi công ty lắp đặt nhiều hơn.  Có khách hàng thường xuyên nên thu nhập của nhân viên ổn định và tăng dần hàng tháng từ 4 - 5 triệu đồng/người. Tuy nhiên, anh Phương thổ lộ hiện rất mong muốn được tiếp cận nguồn vốn khởi nghiệp dành cho thanh niên để mở rộng kinh doanh.  

Anh Hà Văn Thoại - Phó Bí thư Thị đoàn La Gi nhận xét: Sự năng động, sáng tạo tìm tòi cái mới, tinh thần cầu tiến của tuổi trẻ đã giúp Nguyễn Phương thành công trong bước đầu kinh doanh. Từ tấm gương này, mong rằng các bạn trẻ La Gi sẽ giữ được ngọn lửa đam mê, sáng tạo trong ngành nghề mình khởi nghiệp để đi đến thành công.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh bất hạnh của một gia đình

BT- Mấy chục năm tham gia làm cán bộ dân số rồi đến Mặt trận thôn 3, xã Hàm Liêm, chị Lê Thị Thùy luôn có một suy nghĩ là làm sao trong thôn không còn hộ nghèo. Song, điều mong mỏi đó của chị không dễ chút nào.

Xem chi tiết
Nữ cán bộ thôn năng nổ, nhiệt tình

BT- Bà Nguyễn Thị Săng - trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) năm nay đã tròn 55 tuổi, nhưng đã có  28 năm gắn bó, sát cánh cùng đồng bào Rai giảm nghèo, vươn lên xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533