Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:01:59 10/10/2018  (Lượt xem:  1857 )
Bỏ biên chế ra ngoài lập nghiệp

Bỏ biên chế ra ngoài lập nghiệp

BT - Đang có công việc ổn định tại một trường học ngay trung tâm thị xã La Gi, bỗng một ngày người thân, bạn bè bất ngờ khi Nguyễn Phương nộp đơn xin nghỉ việc để ra ngoài thành lập công ty. Số người ủng hộ không nhiều vì có một suất biên chế như anh thật khó, thêm nữa 33 tuổi mới lập nghiệp liệu có quá trễ.

“Ban đầu tôi cũng do dự lắm. 12 năm làm nhân viên tin học ở trường học, thu nhập không cao nhưng ổn định hàng tháng. Rời khỏi môi trường ấy, nếu kinh doanh thất bại không thể quay về được nữa. Nhưng rồi nghĩ nếu không bây giờ thì lúc nào nữa. Khi mà mình đã tích lũy được chút vốn kinh nghiệm, kiến thức và đang sục sôi niềm đam mê kinh doanh”, anh Phương chia sẻ.

Anh Nguyễn Phương hàng ngày luôn cần mẫn với  công việc mới.

Ngành nghề mà anh Phương chọn là kinh doanh camera. Anh nhận định hiện các doanh nghiệp, đơn vị, trường học, hộ gia đình đang có xu hướng lắp đặt camera để giám sát an ninh khá nhiều, thị trường này đang hấp dẫn và rộng mở. Tuy nhiên thời điểm năm 2017 có rất nhiều cửa hàng kinh doanh camera tại La Gi ra đời, đây là một trở ngại cho Công ty TNHH công nghệ Thống Nhất khi tiếp cận thị trường, khách hàng. Không hề nản chí và quản ngại khó khăn, anh Phương đã chủ động tìm kiếm khách hàng ở xa như Tánh Linh, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Phan Thiết và tạo niềm tin cho họ ngay từ lần đầu giao tiếp. Đồng thời anh luôn đặt chữ tín, chất lượng lên hàng đầu bằng cách lựa chọn camera chính hãng của Đức để cung cấp cho các đơn vị, cá nhân với giá cả ưu đãi, đảm bảo chất lượng trong mọi điều kiện, chế độ bảo hành... Ngoài 3 nhân viên kỹ thuật chính, anh Phương còn hợp đồng thêm 5 người có kiến thức trong lĩnh vực tin học để tư vấn, hỗ trợ lắp đặt cho khách hàng khi cần.

Từ 2 camera đầu tiên được khách hàng đánh giá chất lượng hình ảnh tốt, tiếng lành đồn xa, khách truyền tai nhau và tin tưởng gọi công ty lắp đặt nhiều hơn.  Có khách hàng thường xuyên nên thu nhập của nhân viên ổn định và tăng dần hàng tháng từ 4 - 5 triệu đồng/người. Tuy nhiên, anh Phương thổ lộ hiện rất mong muốn được tiếp cận nguồn vốn khởi nghiệp dành cho thanh niên để mở rộng kinh doanh.  

Anh Hà Văn Thoại - Phó Bí thư Thị đoàn La Gi nhận xét: Sự năng động, sáng tạo tìm tòi cái mới, tinh thần cầu tiến của tuổi trẻ đã giúp Nguyễn Phương thành công trong bước đầu kinh doanh. Từ tấm gương này, mong rằng các bạn trẻ La Gi sẽ giữ được ngọn lửa đam mê, sáng tạo trong ngành nghề mình khởi nghiệp để đi đến thành công.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533