Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:52:56 09/07/2020  (Lượt xem:  4058 )
Bông hoa

Bông hoa “Cháu ngoan Bác Hồ”

BTO- Danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” là mục tiêu được nhiều bạn đội viên nhi đồng hướng đến, trong đó có nhiều tấm gương thiếu nhi đã nỗ lực phấn đấu làm theo lời Bác dạy. Các em không chỉ thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy” trong học tập, mà còn tích cực trong mọi hoạt động, lập nhiều thành tích thay cho những bông hoa tươi thắm dâng lên Bác Hồ kính yêu. Một trong những gương điển hình tiêu biểu đó là em Lê Quốc Duy học sinh lớp 9A7, Trường THCS Lê Văn Tám, huyện Tuy Phong.

Em Lê Quốc Duy.

Sinh ra trong gia đình có điều kiện, đây được xem là môi trường thuận lợi để Quốc Duy phát huy khả năng của bản thân. Cậu học trò có thành tích học tập đáng nể khi là học sinh giỏi nhiều năm liền; đạt được nhiều giải thưởng ở cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh. Nổi bật như trong năm học 2015 – 2016, Duy đã đạt giải nhất hội thi tin học trẻ bảng A cấp tỉnh; năm học 2016 – 2017 đạt giải ba cuộc thi toán qua mạng, giải ba cuộc thi lý qua mạng, giải nhì cuộc thi tiếng Anh qua mạng cấp tỉnh. Không chỉ học tốt những bài trên lớp, chuẩn bị bài và làm bài đầy đủ, Duy còn tự đọc sách trau dồi thêm kiến thức. Quốc Duy cho biếtnhờ đọc sách, em tìm thấy nhiều điều bổ ích và lý thú để bổ sung, mở mang kiến thức cho mình.

Lê Quốc Duy được bạn bè, thầy cô biết đến không chỉ vì có thành tích học tập tốt mà còn là Liên đội trưởng, lớp trưởng năng động, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động ở trường. Với năng khiếu hát và múa, Duy còn là một cây văn nghệ của trường khi tham gia các hoạt động, sự kiện của nhà trường... Cùng với đó, Duy còn cùng các bạn trong đội nghi thức trường tham gia hội thi nghi thức Đội cấp huyện, cấp tỉnh và đạt được nhiều thành tích nổi bật. “Trong quá trình học tập, rèn luyện em còn nhiều thiếu sót, nhưng được sự hỗ trợ, hướng dẫn của thầy Tổng phụ trách và sự nhiệt tình, trách nhiệm của các bạn trong Ban chỉ huy Đội đã giúp em thêm yêu thích và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong học tập cũng như trong phong trào thi đua của Đội”, Quốc Duy cho biết thêm.

Chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ khi tham gia các hoạt động, Quốc Duy ấn tượng nhất là tại Trại hè Thiếu nhi tỉnh năm 2018 và 2019: “Ở trại hè em được gặp rất nhiều người đã truyền cho em nguồn cảm hứng và cho em biết được nhiều điều tốt đẹp. Ngoài ra, em còn được tham gia rất nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích. Nhờ trại hè em đã làm quen với nhiều bạn mới, đến nay chúng em vẫn còn giữ liên lạc. Mong rằng sẽ có thêm nhiều hoạt động, phong trào ý nghĩa, thiết thực hơn nữa để cho em và các bạn được giao lưu, học tập”.

Những kết quả học tập và thành tích về hoạt động đội trong thời gian qua cho thấy Quốc Duy là một tấm gương sáng trong học tập và trong công tác đội để các bạn đội viên, các em nhi đồng trong liên đội học tập, noi theo. Em xứng đánglà đội viên tiêu biểu đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ; vinh dự là 1 trong 2đội viên xuất sắccủa tỉnh nhận được giải thưởng Kim Đồng năm học 2019 – 2020 do Trung ương Đoàn trao tặngvà được tuyên dương tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Thuận, lần thứ XII năm 2020 sẽ tổ chức vào ngày 12/7 tới đây.

Ngọc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533