Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:13:14 14/01/2020  (Lượt xem:  1258 )
Các điểm trường xa có phòng học

Các điểm trường xa có phòng học mới khang trang

BT- Trường tiểu học Sông Lũy 3 (xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình) tuy quy mô không lớn hàng năm tiếp nhận gần 300 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, nhưng do địa hình xã miền núi, nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống nên trường có 3 điểm trường cách nhau khá xa. Từ điểm trường chính tại thôn Hòa Bình đến điểm trường 2 ở thôn Tú Sơn cách xa 5 km có 5 phòng học và đến điểm trường 3 ở thôn Sông Khiêng cách xa 10 km có 3 phòng học. Ngoài điểm trường chính ở thôn Hòa Bình cơ sở trường, lớp được xây dựng trước đây với 5 phòng học, 5 phòng chức năng và 2 phòng hiệu bộ, còn hai điểm trường khác trước năm 2018 phòng học xập xệ “trường không ra trường, lớp không ra lớp”, mưa xuống là nước dột ướt hết cả bàn ghế, sân trường ẩm thấp, mùa mưa ngập nước, mùa nắng bụi mù. Mặt khác, đây là những điểm trường thu hút nhiều con em đồng bào dân tộc thiểu số như: Nùng, Tày, Rai… nên chất lượng dạy và học còn nhiều hạn chế. Trong quá trình học tập học sinh bỏ học chiếm tỷ lệ cao… Trước thực trạng trường lớp xuống cấp nói trên, năm 2018 tỉnh và huyện Bắc Bình đã đầu tư hơn 4,6 tỷ đồng từ nguồn vốn xổ số kiến thiết Bình Thuận để xây dựng mới các phòng học của 2 điểm trường tại Tú Sơn và Sông Khiêng. Tuy cơ sở xây mới là nhà cấp 4 nhưng các phòng học đúng chuẩn, thoáng mát. Tại điểm trường thôn Tú Sơn được xây mới 5 phòng học, nhà trường đã bố trí 5 lớp học (từ lớp 1 đến lớp 5); tại điểm trường Sông Khiêng phần lớn tiếp nhận con em đồng bào dân tộc thiểu số, nhà trường đã bố trí 3 lớp học, trong đó có 1 lớp 1; lớp ghép 2 và 3; lớp ghép 4 và 5. Từ năm học 2018-2019 đến nay học sinh các thôn vùng xa được học trong ngôi trường mới khang trang, thoáng mát, sạch sẽ. Vì thế, chất lượng học tập được nâng lên rõ rệt, số học sinh bỏ học giảm nhiều. Tuy nhiên, tại 2 điểm trường này vẫn chưa có phòng chức năng và khu hiệu bộ nên việc dạy và học các môn ngoại ngữ, tin học, âm nhạc của thầy và trò còn gặp nhiều khó khăn so với điểm trường chính.

Điểm trường chính của Trường tiểu học Sông Lũy 3.

 L.KHANG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533