Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 14:50:35 18/06/2019  (Lượt xem:  3401 )
Cho phép chuyển đổi nguyện vọng

Cho phép chuyển đổi nguyện vọng dự thi vào lớp 10

BTO - Sở Giáo dục & Đào tạo vừa có thông báo thay đổi nguyện vọngdựthi vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020. Theo đó, cho phép học sinh được chuyển đổi nguyện vọng (tên trường) dự thi vào lớp 10 THPT giữa các trường công lập trong tỉnh. Hồ sơ gồm có: Bản photo giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời; đơn xin chuyển nguyện vọng (trường dự thi) của thí sinh có xác nhận của phụ huynh (theo mẫu niêm yết tại các trường THPT). Hồ sơ này nộp tại Phòng Tổ chức cán bộ và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo từ ngày 19/6/2019 đến trước 16 giờ 00 ngày 22/6/2019.

Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THCS các năm học trước, nơi khác chuyển đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trường THPT. Sở sẽ tổng hợp danh sách thí sinh chuyển nguyện vọng giữa các trường với nhau và gửi kèm dữ liệu thi về cho tất cả các trường THPT vào ngày 24/6/2019.Các trường THPT trong cùng địa bàn (huyện, thành phố, thị xã) sẽ bàn giao hồ sơ thí sinh chuyển nguyện vọng giữa các trường với nhau. Thí sinh chuyển nguyện vọng đến trường THPT khác địa bàn tự đến trường đã đăng ký nhận lại hồ sơ và mang trực tiếp đến trường THPT dự thi nguyện vọng 1 để nộp cho nhà trường. Thí sinh đến trường đăng ký dự thi xem danh sách sau ngày 30/6/2019.

Đến nay số lượng đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT các trường công lập trong tỉnh đượcsở  tổng hợp trên phần mềm Vnedu. Cụ thể:

Được biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra trong 2 ngày (10, 11/7/2019).

Sở GD & ĐT lưu ý, chỉ tiêu dành cho nguyện vọng 2 không quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh của mỗi trường, riêng Trường THPT Phan Thiết chỉ tiêu 40%.

 Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533