Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 14:50:35 18/06/2019  (Lượt xem:  2598 )
Cho phép chuyển đổi nguyện vọng

Cho phép chuyển đổi nguyện vọng dự thi vào lớp 10

BTO - Sở Giáo dục & Đào tạo vừa có thông báo thay đổi nguyện vọngdựthi vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020. Theo đó, cho phép học sinh được chuyển đổi nguyện vọng (tên trường) dự thi vào lớp 10 THPT giữa các trường công lập trong tỉnh. Hồ sơ gồm có: Bản photo giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời; đơn xin chuyển nguyện vọng (trường dự thi) của thí sinh có xác nhận của phụ huynh (theo mẫu niêm yết tại các trường THPT). Hồ sơ này nộp tại Phòng Tổ chức cán bộ và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo từ ngày 19/6/2019 đến trước 16 giờ 00 ngày 22/6/2019.

Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THCS các năm học trước, nơi khác chuyển đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trường THPT. Sở sẽ tổng hợp danh sách thí sinh chuyển nguyện vọng giữa các trường với nhau và gửi kèm dữ liệu thi về cho tất cả các trường THPT vào ngày 24/6/2019.Các trường THPT trong cùng địa bàn (huyện, thành phố, thị xã) sẽ bàn giao hồ sơ thí sinh chuyển nguyện vọng giữa các trường với nhau. Thí sinh chuyển nguyện vọng đến trường THPT khác địa bàn tự đến trường đã đăng ký nhận lại hồ sơ và mang trực tiếp đến trường THPT dự thi nguyện vọng 1 để nộp cho nhà trường. Thí sinh đến trường đăng ký dự thi xem danh sách sau ngày 30/6/2019.

Đến nay số lượng đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT các trường công lập trong tỉnh đượcsở  tổng hợp trên phần mềm Vnedu. Cụ thể:

Được biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra trong 2 ngày (10, 11/7/2019).

Sở GD & ĐT lưu ý, chỉ tiêu dành cho nguyện vọng 2 không quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh của mỗi trường, riêng Trường THPT Phan Thiết chỉ tiêu 40%.

 Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533