Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 14:50:35 18/06/2019  (Lượt xem:  3080 )
Cho phép chuyển đổi nguyện vọng

Cho phép chuyển đổi nguyện vọng dự thi vào lớp 10

BTO - Sở Giáo dục & Đào tạo vừa có thông báo thay đổi nguyện vọngdựthi vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020. Theo đó, cho phép học sinh được chuyển đổi nguyện vọng (tên trường) dự thi vào lớp 10 THPT giữa các trường công lập trong tỉnh. Hồ sơ gồm có: Bản photo giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời; đơn xin chuyển nguyện vọng (trường dự thi) của thí sinh có xác nhận của phụ huynh (theo mẫu niêm yết tại các trường THPT). Hồ sơ này nộp tại Phòng Tổ chức cán bộ và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo từ ngày 19/6/2019 đến trước 16 giờ 00 ngày 22/6/2019.

Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THCS các năm học trước, nơi khác chuyển đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trường THPT. Sở sẽ tổng hợp danh sách thí sinh chuyển nguyện vọng giữa các trường với nhau và gửi kèm dữ liệu thi về cho tất cả các trường THPT vào ngày 24/6/2019.Các trường THPT trong cùng địa bàn (huyện, thành phố, thị xã) sẽ bàn giao hồ sơ thí sinh chuyển nguyện vọng giữa các trường với nhau. Thí sinh chuyển nguyện vọng đến trường THPT khác địa bàn tự đến trường đã đăng ký nhận lại hồ sơ và mang trực tiếp đến trường THPT dự thi nguyện vọng 1 để nộp cho nhà trường. Thí sinh đến trường đăng ký dự thi xem danh sách sau ngày 30/6/2019.

Đến nay số lượng đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT các trường công lập trong tỉnh đượcsở  tổng hợp trên phần mềm Vnedu. Cụ thể:

Được biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra trong 2 ngày (10, 11/7/2019).

Sở GD & ĐT lưu ý, chỉ tiêu dành cho nguyện vọng 2 không quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh của mỗi trường, riêng Trường THPT Phan Thiết chỉ tiêu 40%.

 Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Dự án Norad “tiếp sức” các xã vùng cao

BT- Từ năm 2016 đến nay, Trung tâm vì sự phát triển bền vững miền núi đã phối hợp với các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện dự án “Thúc đẩy quyền, nghĩa vụ của người dân tộc thiểu số và tăng cường quản lý rừng, hỗ trợ sinh kế cho người dân tại 2 xã Đông Tiến, La Dạ”. Đơn vị tài trợ dự án là Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy- Norad (dự án Norad).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533