Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:07:42 06/04/2020  (Lượt xem:  4984 )
Đại học Phan Thiết đào tạo cử nh

Đại học Phan Thiết đào tạo cử nhân chuẩn quốc tế

BT- Chương trình đào tạo cử nhân chuẩn quốc tế là chương trình đào tạo mang chất lượng chuẩn quốc tế được triển khai tại Trường Đại học Phan Thiết (Đại học Phan Thiết) từ năm 2020, với 7 chương trình đào tạo bao gồm: công nghệ thông tin, ngôn ngữ Anh, quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị khách sạn, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Trao đổi về thế mạnh của chương trình đào tạo này, đại diện trường cho biết, sinh viên sẽ tiếp cận môi trường học tập năng động, hiện đại với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tiên tiến, chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế. Mỗi lớp học tối đa 40 sinh viên, đào tạo song ngữ Việt – Anh, đội ngũ giảng viên được tuyển chọn là những chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ… Chương trình đem đến cho sinh viên rất nhiều lợi thế về tiếp thu tri thức, rèn luyện sự tự tin, nâng cao kỹ năng hội nhập quốc tế và hàng loạt kỹ năng mềm cần thiết khác phục vụ cho công việc sau này.

Lựa chọn ngành mình yêu thích, đăng ký những ngành học có cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp… là điều mà thí sinh cần cân nhắc thật kỹ trong việc đăng ký nguyện vọng của mình. Bên cạnh đó, lựa chọn ngôi trường nào phù hợp với điều kiện kinh tế cũng quan trọng không kém. Với những lợi thế về cơ sở vật chất, chính sách học bổng cao dành cho học sinh có học lực khá, giỏi ở năm học lớp 12… Những lợi thế mà Đại học Phan Thiết hiện có, đó là sinh viên được học tại Mũi Né - thủ đô của các resort, học trong môi trường đại học được thực hành tối đa năng lực nghề nghiệp, giảng viên là những chuyên gia chuyên nghiệp, trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giao lưu quốc tế sôi nổi.

Ngoài ra, chương trình đào tạo cử nhân chuẩn quốc tế có thể cung cấp cho các thế hệ sinh viên đầy đủ tri thức chuyên môn, kỹ năng toàn cầu, khả năng ngoại ngữ, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và đặc biệt là cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Xét tuyển dựa vào 1 trong 4 phương thức sau:

1. Dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia;

2. Dựa trên kết quả học bạ THPT với điều kiện học sinh đã tốt nghiệp THPT và đạt được 1 trong 3 tiêu chí: điểm trung bình của cả năm học lớp 12 ≥ 6.0; điểm trung bình của 3 môn thuộc khối xét tuyển của cả năm học lớp 12 ≥ 6.0; điểm trung bình của 3 môn thuộc khối xét tuyển của cả năm học lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 ≥ 6.0;

3. Dựa trên kết quả kỳ thì đánh giá năng lực năm 2020 của Trường Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh;

4. Dựa trên kết quả kỳ thì đánh giá năng lực năm 2020 của Trường Đại học Phan Thiết;

Dự kiến thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: từ 2/6/2020.

 H.Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết