Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 13:55:06 08/08/2020  (Lượt xem:  7615 )
Đảm bảo điều kiện tốt nhất cho t

Đảm bảo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi

BTO- Đó là lưu ý của ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh,Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh Bình Thuận tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Điểm thi Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo vào sáng 8/8.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm thi trường chuyên.

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, ngoài thí sinh của trường còn có thêm thí sinh của Trường THPT Ngô Quyền; Trường TH, THCS &HPT Lê Quý Đôn dự thi. Qua kiểm tra, điểm thi trường chuyên Trần Hưng Đạo đã chuẩn bị hoàn thành các điều kiện để tổ chức thi như cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ, điều kiện ăn ở và sinh hoạt của cán bộ coi thi... Đặc biệt, điểm thi cũng đã triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid -19 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, bộ, ngành, UBND tỉnh và hướng dẫn của ngành y tế. Cùng với đó, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các ngành liên quan lên phương án bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi thí sinh Trường THPT Ngô Quyền.

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến ký túc xá trường chuyên động viên các thí sinh giữ gìn sức khỏe và bình tĩnh, tự tin, nỗ lực hết khả năng để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi.

Đánh giá chung về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: cho đến nay mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 đều được thực hiện chu đáo và hoàn thành. Đây là kỳ thi hết sức quan trọng lại diễn ra trong tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, do vậy phải tuyệt đối không được chủ quan trong tất cả các khâu liên quan; phải thực hiện đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi; chủ động trong mọi tình huống có thể phát sinh. Bên cạnh đó, các điểm thi cần chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các ngành liên quan nhằm bảo đảm mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh và giáo viên để kỳ thi diễn ra an toàn, thành công, hiệu quả.

T. Thủy. Ảnh: Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533