Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:21:58 05/08/2020  (Lượt xem:  3387 )
Điểm thi THPT Lý Thường Kiệt sẵn

Điểm thi THPT Lý Thường Kiệt sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

BTO - Cuối tuần này, gần 1.300 thí sinh của thị xã La Gi sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Điểm thi trường THPT Lý Thường Kiệt đã chuẩn bị khá chu đáo nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế trong điều kiện tình hình dịch bệnh đang diễn ra.

Qua ghi nhận, tại điểm thi trường THPT Lý Thường Kiệt, ngoài 36 bồn rửa tay đặt tại các khu vực vệ sinh, nhà trường còn bố trí thêm 2 bồn rửa tay xà phòng ngoài trời và được Công ty cổ phần may Bình Thuận - Nhà Bè trao tặng 2 máy rửa tay cảm biến.

Trường cũng chuẩn bị, phân chia sẵn các khu vực thực hiện việc đo thân nhiệt, gồm: 4 khu vực cho học sinh và 1 cho các thành viên làm công tác thi. Qua rà soát và nắm bắt thông tin, trường không có thí sinh dự thi và người nhà đi về từ vùng dịch. Tại thời điểm này, tổ Hóa của trường gồm 8 giáo viên đang tích cực điều chế dung dịch rửa tay khô để có thể đáp ứng đủ số lượng đặt tại các phòng thi và mọi khu vực có người ra vào.

Được biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tại trường THPT Lý Thường Kiệt có 535 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, số thí sinh hiện là học sinh lớp 12 của trường 516 em, đăng ký bài thi ban KHTN 295 em, ban KHXH 221 em. Có 16 thí sinh chỉ thi xét tốt nghiệp.

Nhà trường đã chuẩn bị 24 phòng thi, gồm 22 phòng thi chính thức và 2 phòng dự bị. Bên cạnh đó, trường còn chuẩn bị 3 phòng nghỉ cho học sinh và giáo viên có nhu cầu nghỉ lại buổi trưa trong các ngày thi. Ngoài ra, phòng y tế cũng được bố trí. Nhà trường đã chủ động liên hệ Trung tâm Y tế La Gi hỗ trợ trong việc chăm lo vấn đề sức khỏe của thí sinh trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Và liên hệ lực lượng Công an phường Tân An, cũng như Công an thị xã để đảm bảo tình hình an ninh trật tự. Song song đó, nhiều camera giám sát cũng được trang bị tại các khu vực bảo quản đề thi, bài thi, tủ lưu trữ và dọc các dãy phòng thi để phục vụ theo dõi và bảo vệ an toàn kỳ thi.

Được biết kỳ thi này, tại địa bàn thị xã La Gi sẽ tổ chức 3 điểm thi, tổng cộng 55 phòng thi, tại 3 trường THPT, với 1.281 thí sinh dự thi (bao gồm cả thí sinh tự do).

Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết