Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 17:31:14 06/07/2020  (Lượt xem:  2584 )
Đoàn thanh niên Công an tỉnh ra

Đoàn thanh niên Công an tỉnh ra quân Chiến dịch “Hành quân xanh”

BTO- Mới đây, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp Huyện đoàn Hàm Tân ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè – Hành quân xanh năm 2020 tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Công an Bình Thuận sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, vì bình yên cuộc sống”, chương trình đã tặng 30 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách; hỗ trợ địa phương xây dựng 1 Nhà nhân ái, lắp đặt 10 pi chứa nước bê tông, sửa chữa 2 tuyến đường ánh sáng an ninh. Tiếp đó, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông và phòng chống ma túy trong học sinh, phối hợp triển khai hoạt động thăm, trao tặng quà và xe lăn cho 10 trường hợp gia đình chính sách và người già, khuyết tật; triển khai công trình thanh niên tình nguyện nạo vét mương thoát nước; bê tông hóa nhà văn hóa thôn 4. Tổng kinh phí thực hiện chương trình khoảng 80 triệu đồng.

Được biết, Chiến dịch Hành quân xanh năm 2020 của Đoàn thanh niên Công an tỉnh tập trung vào các hoạt động cao điểm từ tháng 7 đến hết tháng 8 với nhiều nội dung thiết thực và ý nghĩa như: tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an sinh xã hội, chăm lo cho thiếu nhi; công tác chuẩn bị cho năm học mới sau dịch bệnh; hỗ trợ gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn…

Một số hình ảnh tại Chiến dịch “Hành quân xanh”:

 

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết