Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:20:06 16/10/2020  (Lượt xem:  3079 )
Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi cấ

Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh

BTO- Sở Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 THPT cấp tỉnh và chọn đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 – 2021.

Tham dự kỳ thi có hơn 990 thí sinh là học sinh của 28 trường THPT trên địa bàn Bình Thuận. Trong đó, trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo có số thí sinh tham dự kỳ thi đông nhất với 420 em, chiếm hơn 42% tổng số thí sinh dự thi của toàn tỉnh. Các thí sinh sẽ dự thi 1 trong 8 môn thi gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh và môn Tin học.

Thời gian làm bài thi là 180 phút. Trải qua kỳ thi vòng 1 các thí sinh sẽ tiếp tục dự thi vòng 2 vào ngày 16/10, để lựa chọn đội tuyển dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia bậc THPT năm học 2020 – 2021.

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 THPT cấp tỉnh được tổ chức hàng năm do Sở GD&ĐT chủ trì. Kỳ thi giúp cho các trường học cũng như ngành giáo dục tuyển chọn học sinh giỏi, xuất sắc, qua đó có định hướng đào tạo, bồi dưỡng, để các em phát huy hết khả năng, trí tuệ, học tập ngày càng tốt hơn. Đồng thời giúp các em có cơ hội cạnh tranh, đoạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia.

Đ. HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

  BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa.

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết