Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:40:14 09/08/2019  (Lượt xem:  1982 )
Khen thưởng 10 tập thể

Khen thưởng 10 tập thể, 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc

BT- Ban Chấp hành Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức tổng kết công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh niên trường học, năm học 2018 - 2019 vào chiều 6/8.

Cô Nguyễn Thị Toàn Thắng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao giấy khen cho tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2018 - 2019.

Anh Lâm Hồng Tuyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn và cô Nguyễn Thị Toàn Thắng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã báo cáo kết quả hoạt động trong năm học 2018 - 2019. Theo đó, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học của tỉnh có chuyển biến tích cực trên các mặt, bám sát các nội dung trọng tâm công tác đề ra. Về mặt tuyên truyền, giáo dục nâng cao lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên được quan tâm triển khai với nhiều hình thức sinh động thông qua các diễn đàn, sinh hoạt nói chuyện truyền thống, hội trại, hội diễn văn nghệ. Cùng với đó, chương trình Tiếp sức mùa thi, chiến dịch Hoa phượng đỏ được các Đoàn trường triển khai gắn với xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị với các hoạt động: bảo vệ môi trường, khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà gia đình chính sách, sinh hoạt hè cho thiếu nhi… các hoạt động tình nguyện được lan tỏa rộng rãi, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên trẻ tham gia. Đồng thời, tích cực vận động các nguồn lực và duy trì các quỹ học bổng, tổ chức trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo có điều kiện tiếp tục đến trường cũng như phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội làm thủ tục cho học sinh, sinh viên được vay vốn học tập. Điển hình như Huyện đoàn Phú Quý tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ” vận động được gần 90 triệu đồng; Bắc Bình quyên góp “Tiếp bước cho em đến trường” được 10 suất trị giá 10 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng giấy khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2018 - 2019. 

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết