Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:40:14 09/08/2019  (Lượt xem:  1895 )
Khen thưởng 10 tập thể

Khen thưởng 10 tập thể, 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc

BT- Ban Chấp hành Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức tổng kết công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh niên trường học, năm học 2018 - 2019 vào chiều 6/8.

Cô Nguyễn Thị Toàn Thắng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao giấy khen cho tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2018 - 2019.

Anh Lâm Hồng Tuyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn và cô Nguyễn Thị Toàn Thắng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã báo cáo kết quả hoạt động trong năm học 2018 - 2019. Theo đó, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học của tỉnh có chuyển biến tích cực trên các mặt, bám sát các nội dung trọng tâm công tác đề ra. Về mặt tuyên truyền, giáo dục nâng cao lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên được quan tâm triển khai với nhiều hình thức sinh động thông qua các diễn đàn, sinh hoạt nói chuyện truyền thống, hội trại, hội diễn văn nghệ. Cùng với đó, chương trình Tiếp sức mùa thi, chiến dịch Hoa phượng đỏ được các Đoàn trường triển khai gắn với xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị với các hoạt động: bảo vệ môi trường, khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà gia đình chính sách, sinh hoạt hè cho thiếu nhi… các hoạt động tình nguyện được lan tỏa rộng rãi, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên trẻ tham gia. Đồng thời, tích cực vận động các nguồn lực và duy trì các quỹ học bổng, tổ chức trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo có điều kiện tiếp tục đến trường cũng như phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội làm thủ tục cho học sinh, sinh viên được vay vốn học tập. Điển hình như Huyện đoàn Phú Quý tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ” vận động được gần 90 triệu đồng; Bắc Bình quyên góp “Tiếp bước cho em đến trường” được 10 suất trị giá 10 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng giấy khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2018 - 2019. 

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Đất ở 26 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ…?

BT- Đã nhiều lần nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng đến nay 1 hộ dân ở xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vẫn chưa được thỏa ước mong. Không được cấp quyền sở hữu, 26 năm hộ dân này phải sống trong ngôi nhà mưa dột tứ phía…

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Công trình xây không phép, lấn chiếm đường

BTO- Hơn 1 tháng qua, các hộ dân sinh sống dọc hai bên hẻm 93 đường Chế Lan Viên (bên hông cây xăng Liên Danh), thuộc địa bàn khu phố 5, phường Mũi Né, TP. Phan Thiết bức xúc trước việc một cá nhân tự ý xây dựng công trình chồng lấn ra tuyến đường hiện hữu. Mặc dù Chính quyền địa phương đã nhiều lần xuống hiện trường yêu cầu ngừng thi công, chờ đo đạc thẩm định diện tích đất, nhưng cá nhân này vẫn tiếp tục xây dựng.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533