Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:24:57 11/04/2019  (Lượt xem:  2506 )
Khen thưởng nhiều tập thể

Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân trong Tháng thanh niên

BT- Tại lễ tổng kết Tháng thanh niên 2019 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức vào sáng 9/4, cho thấy: Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức tư vấn việc làm và định hướng nghề nghiệp cho hơn 21.000 lượt đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên. Qua đó, đã giới thiệu việc làm cho 598 đoàn viên, thanh niên, phối hợp tổ chức 22 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ; 11 lớp tập huấn khởi nghiệp cho thanh niên. Khám bệnh, tư vấn và phát thuốc cho trên 3.500 người nghèo, gia đình chính sách; tổ chức hiến máu được hơn 859 đơn vị máu; xây dựng và sửa chữa 10 “căn nhà nhân ái” cho hộ nghèo, đối tượng khó khăn; xây dựng, sửa chữa 16 sân chơi thiếu nhi…

Bên cạnh đó, các tổ chức Đoàn còn vận động góp hàng trăm ngày công lao động; tham gia giặm vá, sửa chữa, nâng cấp và bê tông trên 27 km đường; nạo vét, khơi thông hơn 20 km kênh mương nội đồng; xây dựng tuyến đường ánh sáng an ninh; trồng cây xanh các loại. Ngoài ra, thành lập 144 đội hình thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường, tổ chức đồng loạt gần 700 đợt hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” với nhiều hoạt động như thu gom xử lý rác thải, khơi thông cống rãnh, chăm sóc bảo vệ cây xanh, xóa quảng cáo, rao vặt trái phép...

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tặng giấy khen cho 30 tập thể và 36 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên 2019. Đồng thời, khen thưởng 9 tập thể trong hoạt động thu thập dữ liệu Bản đồ số cho Đề án Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
Người dân 17 xã bức xúc nước sinh hoạt

BTO- Những năm gần đây hệ thống cấp nước sinh hoạt đã tăng nhanh độ bao phủ ở vùng nông thôn trong tỉnh. Đến nay 48,9% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quản lý.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533