Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:24:57 11/04/2019  (Lượt xem:  1844 )
Khen thưởng nhiều tập thể

Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân trong Tháng thanh niên

BT- Tại lễ tổng kết Tháng thanh niên 2019 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức vào sáng 9/4, cho thấy: Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức tư vấn việc làm và định hướng nghề nghiệp cho hơn 21.000 lượt đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên. Qua đó, đã giới thiệu việc làm cho 598 đoàn viên, thanh niên, phối hợp tổ chức 22 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ; 11 lớp tập huấn khởi nghiệp cho thanh niên. Khám bệnh, tư vấn và phát thuốc cho trên 3.500 người nghèo, gia đình chính sách; tổ chức hiến máu được hơn 859 đơn vị máu; xây dựng và sửa chữa 10 “căn nhà nhân ái” cho hộ nghèo, đối tượng khó khăn; xây dựng, sửa chữa 16 sân chơi thiếu nhi…

Bên cạnh đó, các tổ chức Đoàn còn vận động góp hàng trăm ngày công lao động; tham gia giặm vá, sửa chữa, nâng cấp và bê tông trên 27 km đường; nạo vét, khơi thông hơn 20 km kênh mương nội đồng; xây dựng tuyến đường ánh sáng an ninh; trồng cây xanh các loại. Ngoài ra, thành lập 144 đội hình thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường, tổ chức đồng loạt gần 700 đợt hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” với nhiều hoạt động như thu gom xử lý rác thải, khơi thông cống rãnh, chăm sóc bảo vệ cây xanh, xóa quảng cáo, rao vặt trái phép...

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tặng giấy khen cho 30 tập thể và 36 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên 2019. Đồng thời, khen thưởng 9 tập thể trong hoạt động thu thập dữ liệu Bản đồ số cho Đề án Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533