Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:37:51 27/06/2019  (Lượt xem:  5136 )
Kịp thời đưa thí sinh ngủ quên đ

Kịp thời đưa thí sinh ngủ quên đến điểm thi

BTO- Tại điểm thi Trường THPT Hòa Đa (Tuy Phong), đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại đây đã kịp thời đưa một thí sinh ngủ quên trước lúc môn thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (sáng 26/6) diễn ra và một thí sinh quên lịch thi môn Anh văn (chiều 26/6) đến điểm thi.

Thầy Phan Văn Thơm đến đón thí sinh quên lịch thi môn Anh văn vào chiều 26/6.

Cô Nguyễn Thị Kiều My, Bí thư Đoàn trường THPT Hòa Đa cho biết: Sáng ngày 26, khoảng 6h45 khi các thí sinh bắt đầu vào phòng thi để làm thủ tục thì giám thị phát hiện thiếu một thí sinh. Hội đồng thi đã liên lạc với thí sinh bằng điện thoại nhưng không được, liên lạc với mẹ của thí sinh thì đang đi làm xa cũng không gọi được cho con nên Hội đồng thi đã liên hệ với đội Tiếp sức mùa thi đang túc trực tại cổng trường.

Ngay lập tức, đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi của Đoàn trường THPT Hòa Đa đã nhanh chóng nắm thông tin địa chỉ và dùng xe máy đến đón thí sinh tại nhà ở xã Phan Rí Thành, cách điểm thi khoảng 4,5 km. Do tối hôm trước thức khuya để ôn tập kiến thức, lại ở một mình nên thí sinh đã ngủ quên.

Đội Tiếp sức mùa thi của Đoàn trường THPT Hòa Đa luôn sẵn sàng hỗ trợ thí sinhtrong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Đến chiều 26/6, trước khi thi môn Anh văn, một thí sinh nhà ở thị trấn Phan Rí Cửa do quên lịch thi nên đã không đến điểm thi. Đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi của Đoàn trường cũng đã nhanh chóng nắm thông tin và đến nhà đón thí sinh.

Rất may, hai trường hợp đều được thầy Phan Văn Thơm (thuộc đội Tiếp sức mùa thi của trường THPT Hòa Đa) kịp thời đón và đưa đến điểm thi ngay lúc chuẩn bị đánh trống phát đề.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết