Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:37:51 27/06/2019  (Lượt xem:  4453 )
Kịp thời đưa thí sinh ngủ quên đ

Kịp thời đưa thí sinh ngủ quên đến điểm thi

BTO- Tại điểm thi Trường THPT Hòa Đa (Tuy Phong), đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại đây đã kịp thời đưa một thí sinh ngủ quên trước lúc môn thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (sáng 26/6) diễn ra và một thí sinh quên lịch thi môn Anh văn (chiều 26/6) đến điểm thi.

Thầy Phan Văn Thơm đến đón thí sinh quên lịch thi môn Anh văn vào chiều 26/6.

Cô Nguyễn Thị Kiều My, Bí thư Đoàn trường THPT Hòa Đa cho biết: Sáng ngày 26, khoảng 6h45 khi các thí sinh bắt đầu vào phòng thi để làm thủ tục thì giám thị phát hiện thiếu một thí sinh. Hội đồng thi đã liên lạc với thí sinh bằng điện thoại nhưng không được, liên lạc với mẹ của thí sinh thì đang đi làm xa cũng không gọi được cho con nên Hội đồng thi đã liên hệ với đội Tiếp sức mùa thi đang túc trực tại cổng trường.

Ngay lập tức, đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi của Đoàn trường THPT Hòa Đa đã nhanh chóng nắm thông tin địa chỉ và dùng xe máy đến đón thí sinh tại nhà ở xã Phan Rí Thành, cách điểm thi khoảng 4,5 km. Do tối hôm trước thức khuya để ôn tập kiến thức, lại ở một mình nên thí sinh đã ngủ quên.

Đội Tiếp sức mùa thi của Đoàn trường THPT Hòa Đa luôn sẵn sàng hỗ trợ thí sinhtrong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Đến chiều 26/6, trước khi thi môn Anh văn, một thí sinh nhà ở thị trấn Phan Rí Cửa do quên lịch thi nên đã không đến điểm thi. Đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi của Đoàn trường cũng đã nhanh chóng nắm thông tin và đến nhà đón thí sinh.

Rất may, hai trường hợp đều được thầy Phan Văn Thơm (thuộc đội Tiếp sức mùa thi của trường THPT Hòa Đa) kịp thời đón và đưa đến điểm thi ngay lúc chuẩn bị đánh trống phát đề.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Sớm xây dựng điểm dân cư Rừng Sến

BT- Cử tri thị trấn Lạc Tánh (Tánh Linh) phản ánh: Năm 2013, UBND huyện Tánh Linh đã quy hoạch đầu tư xây dựng điểm dân cư Rừng Sến thị trấn Lạc Tánh, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Từ đó dẫn đến tình trạng lấn chiếm, mua bán đất trái phép tại dự án điểm dân cư này, gây bức xúc cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533