Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:37:51 27/06/2019  (Lượt xem:  4595 )
Kịp thời đưa thí sinh ngủ quên đ

Kịp thời đưa thí sinh ngủ quên đến điểm thi

BTO- Tại điểm thi Trường THPT Hòa Đa (Tuy Phong), đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại đây đã kịp thời đưa một thí sinh ngủ quên trước lúc môn thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (sáng 26/6) diễn ra và một thí sinh quên lịch thi môn Anh văn (chiều 26/6) đến điểm thi.

Thầy Phan Văn Thơm đến đón thí sinh quên lịch thi môn Anh văn vào chiều 26/6.

Cô Nguyễn Thị Kiều My, Bí thư Đoàn trường THPT Hòa Đa cho biết: Sáng ngày 26, khoảng 6h45 khi các thí sinh bắt đầu vào phòng thi để làm thủ tục thì giám thị phát hiện thiếu một thí sinh. Hội đồng thi đã liên lạc với thí sinh bằng điện thoại nhưng không được, liên lạc với mẹ của thí sinh thì đang đi làm xa cũng không gọi được cho con nên Hội đồng thi đã liên hệ với đội Tiếp sức mùa thi đang túc trực tại cổng trường.

Ngay lập tức, đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi của Đoàn trường THPT Hòa Đa đã nhanh chóng nắm thông tin địa chỉ và dùng xe máy đến đón thí sinh tại nhà ở xã Phan Rí Thành, cách điểm thi khoảng 4,5 km. Do tối hôm trước thức khuya để ôn tập kiến thức, lại ở một mình nên thí sinh đã ngủ quên.

Đội Tiếp sức mùa thi của Đoàn trường THPT Hòa Đa luôn sẵn sàng hỗ trợ thí sinhtrong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Đến chiều 26/6, trước khi thi môn Anh văn, một thí sinh nhà ở thị trấn Phan Rí Cửa do quên lịch thi nên đã không đến điểm thi. Đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi của Đoàn trường cũng đã nhanh chóng nắm thông tin và đến nhà đón thí sinh.

Rất may, hai trường hợp đều được thầy Phan Văn Thơm (thuộc đội Tiếp sức mùa thi của trường THPT Hòa Đa) kịp thời đón và đưa đến điểm thi ngay lúc chuẩn bị đánh trống phát đề.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533