Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:23:38 07/04/2021  (Lượt xem:  3511 )
Lê Tân Thành – Tấm gương sáng hi

Lê Tân Thành – Tấm gương sáng hiến máu cứu người

BTO- Với tâm niệm “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, Lê Tân Thành, đoàn viên thanh niên của Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh Bình Thuận luôn năng nổ trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của nhân dân ta từ bao đời nay. Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, nhiều bạn trẻ tại Bình Thuận đã thể hiện sự năng động, nhiệt huyết của mình qua hoạt động ý nghĩa, nhân văn này. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là đoàn viên Lê Tân Thành (SN 1991), hiện đang công tác tại Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh.

Đoàn viên Lê Tân Thành trong một lần tham gia hiến máu tình nguyện

Tham gia hiến máu tình nguyện từ những ngày đầu công tác tại Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh, đến nay Thành đã hơn 20 lần hiến tặng những giọt máu hồng.Với Thành, tham gia hiến máu tình nguyện là một việc làm hết sức ý nghĩa, sẽ cứu sống được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn. “Tâm niệm của tôi là “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, thiết nghĩ như vậy tôi thấy mãn nguyện và hạnh phúc khi được đóng góp giọt máu của mình để cứu sống được nhiều người”.

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, dự định thời gian tới, đoàn viên Lê Tân Thành sẽ tiếp tục hiến máu tình nguyện. Việc làm nhân đạo của Thành trong nhiều năm nay đã góp phần lan tỏa thông điệp yêu thương và giá trị nhân văn trong phong trào hiến máu tình nguyện trong lực lượng đoàn viên hiện nay.

T.Lan

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533