Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:47:36 14/08/2019  (Lượt xem:  3675 )
Nhiều hoạt động trong chiến dịch

Nhiều hoạt động trong chiến dịch Mùa hè xanh

BTO-  Kết thúc chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019, các đội sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã có những hoạt động bổ ích, thiết thực.

Năm nay, trường có 2 đội sinh viên tình nguyện hoạt động tại các xã Đức Phú (Tánh Linh) và Đa Mi (Hàm Thuận Bắc). Từ ngày 17 - 29/7, các đội đã thực hiện nhiều công trình thanh niên và hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, đền ơn đáp nghĩa, bảo vệ môi trường. Nổi bật như tại xã Đa Mi đã tiến hành làm mới sân chơi bê tông và lắp đặt 1 sân chơi thiếu nhi tại Trường tiểu học Đa Mi 1, phân hiệu Đatro; bê tông sân nhà văn hóa thôn Đaguri với diện tích 120m2. Phối hợp cùng CLB ngành tóc Bình Thuận tổ chức chương trình Ngày hội thiếu nhi với nhiều hoạt động như cắt tóc, tổ chức sinh hoạt vui chơi, tặng quà cho 150 em tại địa bàn thôn Đatro. Cùng xã Đoàn Đa Mi tổ chức trồng 250 cây Sao đen khu vực khuôn viên sân ủy ban xã, nhà văn hóa các thôn Đatro, Đakim, La Dày và Đaguri; tổ chức thăm và tặng quà cho 5 hộ gia đình chính sách trị giá 1,5 triệu đồng…

Đến với xã Đức Phú, đội tình nguyện của trường đã xây dựng công trình “Cầu tình nguyện 7” (Cầu bê tông kiên cố, dài 4,2m rộng 3,2m) tại thôn 1 tổng trị giá trên 30 triệu đồng. Thực hiện và trao tặng 1 công trình “Ánh sáng an ninh” tại thôn 5 Tà Pứa với tổng chiều dài 800m trị giá trên 14 triệu đồng. Thực hiện sơn mới toàn bộ 3 dãy phòng học, tường rào, cột cờ, trang trí, vẽ tranh tường và vẽ các trò chơi dân gian, làm vườn rau, sân chơi cho Trường Mẫu giáo Tuổi Ngọc và Trường tiểu học Đức Phú 1. Tặng 68 phần quà cho các em trường tiểu học, THCS Tà Pứa. Phối hợp Xã đoàn Đức Phú trồng 200 cây hoàng nam tại khu vực sân vận động xã và 250 cây Sao đen tại khu vực nghĩa trang xã; thăm, tặng 8 phần quà cho các cựu TNXP và gia đình chính sách tổng trị giá 2,8 triệu đồng…

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại mùa hè xanh năm 2019 của trường CĐCĐ Bình Thuận:

Nạo vét kênh thoát nước và thu gom rác thải tại thôn Đaguri.
Làm sân chơi cho học sinh Trường tiểu học Đa Mi 1.
Tham gia xây dựng công trình “Cầu tình nguyện 7” tại thôn 1, xã Đức Phú.
Thầy Trương Văn Chính – Phó Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Bình Thuận đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình cựu thanh niên xung phong xã Đức Phú.
Tổ chức trường trình “Vì em đến trường” cho cho các em trường tiểu học, THCS Tà Pứa.
Phối hợp Xã đoàn Đức Phú trồng cây xanh.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Công ty phải dừng hoạt động xử lý chất thải nguy hại

BT - Một số hộ dân ở thôn 1, xã Gia Huynh, Tánh Linh phản ánh: Công ty TNHH Môi trường Bá Phát vẫn tiếp tục vận hành hệ thống xử lý tái chế nhớt thải, gây mùi hôi thối nồng nặc khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết