Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:47:36 14/08/2019  (Lượt xem:  3344 )
Nhiều hoạt động trong chiến dịch

Nhiều hoạt động trong chiến dịch Mùa hè xanh

BTO-  Kết thúc chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019, các đội sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã có những hoạt động bổ ích, thiết thực.

Năm nay, trường có 2 đội sinh viên tình nguyện hoạt động tại các xã Đức Phú (Tánh Linh) và Đa Mi (Hàm Thuận Bắc). Từ ngày 17 - 29/7, các đội đã thực hiện nhiều công trình thanh niên và hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, đền ơn đáp nghĩa, bảo vệ môi trường. Nổi bật như tại xã Đa Mi đã tiến hành làm mới sân chơi bê tông và lắp đặt 1 sân chơi thiếu nhi tại Trường tiểu học Đa Mi 1, phân hiệu Đatro; bê tông sân nhà văn hóa thôn Đaguri với diện tích 120m2. Phối hợp cùng CLB ngành tóc Bình Thuận tổ chức chương trình Ngày hội thiếu nhi với nhiều hoạt động như cắt tóc, tổ chức sinh hoạt vui chơi, tặng quà cho 150 em tại địa bàn thôn Đatro. Cùng xã Đoàn Đa Mi tổ chức trồng 250 cây Sao đen khu vực khuôn viên sân ủy ban xã, nhà văn hóa các thôn Đatro, Đakim, La Dày và Đaguri; tổ chức thăm và tặng quà cho 5 hộ gia đình chính sách trị giá 1,5 triệu đồng…

Đến với xã Đức Phú, đội tình nguyện của trường đã xây dựng công trình “Cầu tình nguyện 7” (Cầu bê tông kiên cố, dài 4,2m rộng 3,2m) tại thôn 1 tổng trị giá trên 30 triệu đồng. Thực hiện và trao tặng 1 công trình “Ánh sáng an ninh” tại thôn 5 Tà Pứa với tổng chiều dài 800m trị giá trên 14 triệu đồng. Thực hiện sơn mới toàn bộ 3 dãy phòng học, tường rào, cột cờ, trang trí, vẽ tranh tường và vẽ các trò chơi dân gian, làm vườn rau, sân chơi cho Trường Mẫu giáo Tuổi Ngọc và Trường tiểu học Đức Phú 1. Tặng 68 phần quà cho các em trường tiểu học, THCS Tà Pứa. Phối hợp Xã đoàn Đức Phú trồng 200 cây hoàng nam tại khu vực sân vận động xã và 250 cây Sao đen tại khu vực nghĩa trang xã; thăm, tặng 8 phần quà cho các cựu TNXP và gia đình chính sách tổng trị giá 2,8 triệu đồng…

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại mùa hè xanh năm 2019 của trường CĐCĐ Bình Thuận:

Nạo vét kênh thoát nước và thu gom rác thải tại thôn Đaguri.
Làm sân chơi cho học sinh Trường tiểu học Đa Mi 1.
Tham gia xây dựng công trình “Cầu tình nguyện 7” tại thôn 1, xã Đức Phú.
Thầy Trương Văn Chính – Phó Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Bình Thuận đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình cựu thanh niên xung phong xã Đức Phú.
Tổ chức trường trình “Vì em đến trường” cho cho các em trường tiểu học, THCS Tà Pứa.
Phối hợp Xã đoàn Đức Phú trồng cây xanh.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533