Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 17:02:01 21/08/2019  (Lượt xem:  3052 )
Phụ huynh chạy đôn đáo tìm mua s

Phụ huynh chạy đôn đáo tìm mua sách học theo chương trình Vnen

BTO- Học sinh đã bắt đầu tựu trường từ ngày 19/8. Tuy nhiên, thời điểm này nhiều phụ huynh trên địa bàn TP. Phan Thiết có con học chương trình VNen phải chạy xuôi, chạy ngược tất cả các nhà sách để tìm mua các loại sách giáo khoa và sách tham khảo mà nhà trường đưa ra.

Nhiều phụ huynh đôn đáo tìm sách mua cho con.

Theo phản ánh của các phụ huynh, nhất là những phụ huynh có con mới bắt đầu học chương trình VNen cho hay, sau khi năm học 2018 - 2019 kết thúc, nhà trường triển khai đến tất cảphụ huynh đăng ký mua SGK chương trình VNen cho học sinh từ lớp 2 - 5 tại trường. Do chủ quanđã đăng ký mua sách cho con tại trường nên họ đinh ninh rằng nhà trường sẽ cung cấp đủ bộ SGK và sách tham khảo, tự chọn cho con. Nhưngsau ngày tựu trường, nhà trường đã phát phiếu thông báo đến các phụ huynh mua thêm các loại sách như  đạo đức, âm nhạc, thủ công, sách kỹ năng sống, vở tập vẽ, tập viết, luyện viết… Vì đây là những loại sách không nằm trong bộ SGK Vnen.

Điều đáng nói ở đây, do không được thông báo từ trước nên phụ huynh rất bị động. Trong khi đó, hầu như các cửa hàng sách đến cận năm học mới sẽ không nhập thêm nguồn sách vì sợ dôi dư. Do đó, phụ huynh rất khó khăn để tìm mua cho con đủ các loại sách mà nhà trường thông báo phải mua ở ngoài. Một phụ huynh có con học lớp 2 tại Trường tiểu học Bắc Phan Thiết cho biết: “Tôi cứ nghĩ đã đăng ký sách cho con tại trường thì sẽ được cung cấp đủ các loại sách cho con nên không mua trước. Nhưng sau ngày tựu trường, nhà trường gửi thông báo phải mua thêm gần 10 loại SGK, sách tham khảo. Để mua đủ các loại sách nhà trường đưa ra, tôi phải chạy đôn chạy đáo rất nhiều cửa hàng sách trên địa bàn TP. Phan Thiết để gom mua đủ cho con”. Tương tự, một phụ huynh khác có con học lớp 3 cũng cho rằng: “Trong số các loại sách nhà trường thông báo phải mua ở ngoài cho con, tôi cũng khá vất vả đến nhiều nhà sách để tìm mua. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn một số loại chưa mua được do nhà sách đã bán hết và hẹn ít ngày nữa quay lại”.

Không chỉ có phụ huynh Trường tiểu học Bắc Phan Thiết phàn nàn, nhiều phụ huynh khác tại Trường Hưng Long 1 học chương trình Vnen cũng cùng cảnh ngộ. Chị H có con học lớp 2 cho biết: “Biết con năm nay học lớp 2 sẽ học chương trình Vnen nên tôi cũng đăng ký mua sách cho con tại trường vì ở ngoài các cửa hàng sách không bán bộ SGK Vnen. Nhưng nhà trường phát phiếu về mua thêm nhiều loại sách tự chọn, tham khảo nên mấy hôm nay tôi và các phụ huynh khác đến khắp các cửa hàng sách để mua nhưng vẫn chưa đủ. Nếu không mua được sẽ mượn sách của bạn khác photo cho con học tạm.Tôi mong muốn, sang năm học sau nhà trường cần thông báo sớm các loại sách mua ngoài để phụ huynh chủ động mua cho con, tránh tình trạng chen lấn và thiếu sách”.

Trước tình trạng này, ông Nguyễn Minh Hà – Giám đốc Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị Bình Thuận cho biết: Công ty không cung ứng SGK Vnen ngoài thị thường mà ký hợp đồng với các trường để cung cấp. Còn những loại sách tự chọn, sách tham khảo tùy theo mỗi trường lựa chọn vàđăng ký loại sách gì thì công ty cung cấp theo đơnđặt hàng của trường đó.

Hiện nhiều phụ huynh không mua được các loại sách tham khảo, sách tự chọn cho con do cùng mua một lúc nên một số lượng sách tham khảo thiếu. Từ nay đến cuối tuần, công ty sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu sách của học sinh trước khi chính thức bước vào năm học mới. Đối với sách tham khảo sẽ học sau nên cũng còn thời gian để phụ huynh mua bổ sung cho con. Theo đó, Công ty CP Sách và Thiết bị Bình Thuận sẽ tiếp nhận, giải quyết những trường hợp không mua được SGK tại Nhà sách Hưng Đạo – số 328 đường Trần Hưng Đạo (TP. Phan Thiết).

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533