Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 17:02:01 21/08/2019  (Lượt xem:  3300 )
Phụ huynh chạy đôn đáo tìm mua s

Phụ huynh chạy đôn đáo tìm mua sách học theo chương trình Vnen

BTO- Học sinh đã bắt đầu tựu trường từ ngày 19/8. Tuy nhiên, thời điểm này nhiều phụ huynh trên địa bàn TP. Phan Thiết có con học chương trình VNen phải chạy xuôi, chạy ngược tất cả các nhà sách để tìm mua các loại sách giáo khoa và sách tham khảo mà nhà trường đưa ra.

Nhiều phụ huynh đôn đáo tìm sách mua cho con.

Theo phản ánh của các phụ huynh, nhất là những phụ huynh có con mới bắt đầu học chương trình VNen cho hay, sau khi năm học 2018 - 2019 kết thúc, nhà trường triển khai đến tất cảphụ huynh đăng ký mua SGK chương trình VNen cho học sinh từ lớp 2 - 5 tại trường. Do chủ quanđã đăng ký mua sách cho con tại trường nên họ đinh ninh rằng nhà trường sẽ cung cấp đủ bộ SGK và sách tham khảo, tự chọn cho con. Nhưngsau ngày tựu trường, nhà trường đã phát phiếu thông báo đến các phụ huynh mua thêm các loại sách như  đạo đức, âm nhạc, thủ công, sách kỹ năng sống, vở tập vẽ, tập viết, luyện viết… Vì đây là những loại sách không nằm trong bộ SGK Vnen.

Điều đáng nói ở đây, do không được thông báo từ trước nên phụ huynh rất bị động. Trong khi đó, hầu như các cửa hàng sách đến cận năm học mới sẽ không nhập thêm nguồn sách vì sợ dôi dư. Do đó, phụ huynh rất khó khăn để tìm mua cho con đủ các loại sách mà nhà trường thông báo phải mua ở ngoài. Một phụ huynh có con học lớp 2 tại Trường tiểu học Bắc Phan Thiết cho biết: “Tôi cứ nghĩ đã đăng ký sách cho con tại trường thì sẽ được cung cấp đủ các loại sách cho con nên không mua trước. Nhưng sau ngày tựu trường, nhà trường gửi thông báo phải mua thêm gần 10 loại SGK, sách tham khảo. Để mua đủ các loại sách nhà trường đưa ra, tôi phải chạy đôn chạy đáo rất nhiều cửa hàng sách trên địa bàn TP. Phan Thiết để gom mua đủ cho con”. Tương tự, một phụ huynh khác có con học lớp 3 cũng cho rằng: “Trong số các loại sách nhà trường thông báo phải mua ở ngoài cho con, tôi cũng khá vất vả đến nhiều nhà sách để tìm mua. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn một số loại chưa mua được do nhà sách đã bán hết và hẹn ít ngày nữa quay lại”.

Không chỉ có phụ huynh Trường tiểu học Bắc Phan Thiết phàn nàn, nhiều phụ huynh khác tại Trường Hưng Long 1 học chương trình Vnen cũng cùng cảnh ngộ. Chị H có con học lớp 2 cho biết: “Biết con năm nay học lớp 2 sẽ học chương trình Vnen nên tôi cũng đăng ký mua sách cho con tại trường vì ở ngoài các cửa hàng sách không bán bộ SGK Vnen. Nhưng nhà trường phát phiếu về mua thêm nhiều loại sách tự chọn, tham khảo nên mấy hôm nay tôi và các phụ huynh khác đến khắp các cửa hàng sách để mua nhưng vẫn chưa đủ. Nếu không mua được sẽ mượn sách của bạn khác photo cho con học tạm.Tôi mong muốn, sang năm học sau nhà trường cần thông báo sớm các loại sách mua ngoài để phụ huynh chủ động mua cho con, tránh tình trạng chen lấn và thiếu sách”.

Trước tình trạng này, ông Nguyễn Minh Hà – Giám đốc Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị Bình Thuận cho biết: Công ty không cung ứng SGK Vnen ngoài thị thường mà ký hợp đồng với các trường để cung cấp. Còn những loại sách tự chọn, sách tham khảo tùy theo mỗi trường lựa chọn vàđăng ký loại sách gì thì công ty cung cấp theo đơnđặt hàng của trường đó.

Hiện nhiều phụ huynh không mua được các loại sách tham khảo, sách tự chọn cho con do cùng mua một lúc nên một số lượng sách tham khảo thiếu. Từ nay đến cuối tuần, công ty sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu sách của học sinh trước khi chính thức bước vào năm học mới. Đối với sách tham khảo sẽ học sau nên cũng còn thời gian để phụ huynh mua bổ sung cho con. Theo đó, Công ty CP Sách và Thiết bị Bình Thuận sẽ tiếp nhận, giải quyết những trường hợp không mua được SGK tại Nhà sách Hưng Đạo – số 328 đường Trần Hưng Đạo (TP. Phan Thiết).

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết