Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:33:20 18/10/2018  (Lượt xem:  2203 )
Sẽ có những

Sẽ có những “đại sứ” du lịch Bình Thuận

BT- Sau Khánh Hòa, mới đây Tổng cục Du lịch (Bộ VH, TT & DL) tiếp tục chọn Bình Thuận là địa phương thứ hai trên toàn quốc để phối hợp tổ chức Lễ phát động phong trào học sinh, sinh viên làm tình nguyện viên phục vụ khách du lịch. Đây là một trong chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của ngành hướng đến chào mừng kỷ niệm 23 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2018)… 

Lễ phát động phong trào học sinh, sinh viên làm tình nguyện viên phục vụ khách du lịch được phối hợp tổ chức tại Bình Thuận.

Về dự và tuyên bố phát động phong trào tại địa phương, bà Phạm Lê Thảo - Phó Vụ trưởng Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch) vui mừng thông tin Việt Nam vừa vinh dự nhận giải Điểm đến du lịch hàng đầu châu Á. Mà theo đánh giá từ giới chuyên ngành giải thưởng du lịch thế giới (WTA) này được ví như “Giải Oscar ngành du lịch”, do vậy càng khẳng định vị thế thương hiệu Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới… Đồng thời cho rằng, sự phát triển vượt bậc của du lịch nước ta trong thời gian qua cũng có phần đóng góp từ đội ngũ cán bộ lao động trực tiếp, hàng ngày tiếp xúc và làm việc với du khách, đặc biệt là lực lượng hướng dẫn viên. Thế nên hoạt động được phối hợp tổ chức cũng nhằm phát huy tinh thần năng động, tính xung kích tuổi trẻ trong tham gia gìn giữ, phát huy và quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử của quê hương, đất nước tới nhân dân cả nước, khách du lịch, bạn bè quốc tế.

Còn theo ông Huỳnh Ngọc Tâm - Phó Giám đốc Sở VH, TT & DL Bình Thuận, việc xây dựng và hình thành đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ khách du lịch là hết sức cần thiết. Bởi địa phương hiện đã trở thành khu du lịch trọng điểm quốc gia, riêng khu vực Hàm Tiến - Mũi Né là khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp thu hút ngày càng đông khách nội địa lẫn khách quốc tế. Bên cạnh đó, thương hiệu Mũi Né - Phan Thiết cũng được khẳng định vị trí cao trên thị trường du lịch trong và ngoài nước. Như trang web du lịch Skyscanner từng khẳng định bãi biển Mũi Né hấp dẫn nhất Đông Nam Á, với tạp chí Lonely Planet đã chọn Mũi Né là một trong 7 bãi biển đẹp nhất Việt Nam…

Ngay sau lễ phát động, đã có hơn 100 sinh viên thuộc các trường Đại học Phan Thiết, Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận và Cao đẳng Nghề Bình Thuận được tập huấn kiến thức liên quan để trở thành tình nguyện viên phục vụ khách du lịch. Đến với phong trào tình nguyện ở địa phương, các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm và nâng cao kỹ năng và từ kiến thức được trang bị sẽ áp dụng vào thực tiễn để giới thiệu, quảng bá hiệu quả vẻ đẹp, nét độc đáo, hấp dẫn của con người, vùng đất cực Nam Trung bộ… Tham gia phong trào học sinh, sinh viên làm tình nguyện viên phục vụ khách du lịch, em Lê Hoàng Nhật Thy - sinh viên lớp DH15 Lữ hành (Khoa Du lịch Trường Đại học Phan Thiết) cho biết bản thân vô cùng vinh dự và tự hào. Với sức trẻ, sức khỏe của mình sẽ nỗ lực mang nhiệt huyết, năng lượng cùng sự thân thiện, hiếu khách để hỗ trợ tốt nhất cho khách du lịch khi đến Bình Thuận.

Sắp tới, tình nguyện viên du lịch sẽ tập trung hoạt động tại những di tích, thắng cảnh, địa điểm tham quan thu hút đông du khách hoặc bổ sung lực lượng trong các đợt cao điểm về du lịch, sự kiện văn hóa lễ hội của tỉnh. Đại diện cho thế hệ thanh niên thời đại mới có tri thức và khát khao cống hiến, đội ngũ này đang được kỳ vọng trở thành những “đại sứ” du lịch, không những trực tiếp hỗ trợ hiệu quả mà còn tạo ấn tượng đẹp trong mắt du khách về điểm đến Bình Thuận an toàn - thân thiện - chất lượng…  

 QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Vụ người neo đơn chết để lại số tài sản lớn: Cần xác định năm mất của người thân ông Nguyễn Mai

BT- Liên quan đến vụ ông Nguyễn Mai, ngụ tại tổ 10, khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết khi mất để lại số tài sản hàng trăm triệu đồng. Do ông Mai sống một mình nên việc xác định nhân thân, người thừa kế gặp nhiều khó khăn, đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533