Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:33:20 18/10/2018  (Lượt xem:  1619 )
Sẽ có những

Sẽ có những “đại sứ” du lịch Bình Thuận

BT- Sau Khánh Hòa, mới đây Tổng cục Du lịch (Bộ VH, TT & DL) tiếp tục chọn Bình Thuận là địa phương thứ hai trên toàn quốc để phối hợp tổ chức Lễ phát động phong trào học sinh, sinh viên làm tình nguyện viên phục vụ khách du lịch. Đây là một trong chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của ngành hướng đến chào mừng kỷ niệm 23 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2018)… 

Lễ phát động phong trào học sinh, sinh viên làm tình nguyện viên phục vụ khách du lịch được phối hợp tổ chức tại Bình Thuận.

Về dự và tuyên bố phát động phong trào tại địa phương, bà Phạm Lê Thảo - Phó Vụ trưởng Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch) vui mừng thông tin Việt Nam vừa vinh dự nhận giải Điểm đến du lịch hàng đầu châu Á. Mà theo đánh giá từ giới chuyên ngành giải thưởng du lịch thế giới (WTA) này được ví như “Giải Oscar ngành du lịch”, do vậy càng khẳng định vị thế thương hiệu Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới… Đồng thời cho rằng, sự phát triển vượt bậc của du lịch nước ta trong thời gian qua cũng có phần đóng góp từ đội ngũ cán bộ lao động trực tiếp, hàng ngày tiếp xúc và làm việc với du khách, đặc biệt là lực lượng hướng dẫn viên. Thế nên hoạt động được phối hợp tổ chức cũng nhằm phát huy tinh thần năng động, tính xung kích tuổi trẻ trong tham gia gìn giữ, phát huy và quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử của quê hương, đất nước tới nhân dân cả nước, khách du lịch, bạn bè quốc tế.

Còn theo ông Huỳnh Ngọc Tâm - Phó Giám đốc Sở VH, TT & DL Bình Thuận, việc xây dựng và hình thành đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ khách du lịch là hết sức cần thiết. Bởi địa phương hiện đã trở thành khu du lịch trọng điểm quốc gia, riêng khu vực Hàm Tiến - Mũi Né là khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp thu hút ngày càng đông khách nội địa lẫn khách quốc tế. Bên cạnh đó, thương hiệu Mũi Né - Phan Thiết cũng được khẳng định vị trí cao trên thị trường du lịch trong và ngoài nước. Như trang web du lịch Skyscanner từng khẳng định bãi biển Mũi Né hấp dẫn nhất Đông Nam Á, với tạp chí Lonely Planet đã chọn Mũi Né là một trong 7 bãi biển đẹp nhất Việt Nam…

Ngay sau lễ phát động, đã có hơn 100 sinh viên thuộc các trường Đại học Phan Thiết, Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận và Cao đẳng Nghề Bình Thuận được tập huấn kiến thức liên quan để trở thành tình nguyện viên phục vụ khách du lịch. Đến với phong trào tình nguyện ở địa phương, các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm và nâng cao kỹ năng và từ kiến thức được trang bị sẽ áp dụng vào thực tiễn để giới thiệu, quảng bá hiệu quả vẻ đẹp, nét độc đáo, hấp dẫn của con người, vùng đất cực Nam Trung bộ… Tham gia phong trào học sinh, sinh viên làm tình nguyện viên phục vụ khách du lịch, em Lê Hoàng Nhật Thy - sinh viên lớp DH15 Lữ hành (Khoa Du lịch Trường Đại học Phan Thiết) cho biết bản thân vô cùng vinh dự và tự hào. Với sức trẻ, sức khỏe của mình sẽ nỗ lực mang nhiệt huyết, năng lượng cùng sự thân thiện, hiếu khách để hỗ trợ tốt nhất cho khách du lịch khi đến Bình Thuận.

Sắp tới, tình nguyện viên du lịch sẽ tập trung hoạt động tại những di tích, thắng cảnh, địa điểm tham quan thu hút đông du khách hoặc bổ sung lực lượng trong các đợt cao điểm về du lịch, sự kiện văn hóa lễ hội của tỉnh. Đại diện cho thế hệ thanh niên thời đại mới có tri thức và khát khao cống hiến, đội ngũ này đang được kỳ vọng trở thành những “đại sứ” du lịch, không những trực tiếp hỗ trợ hiệu quả mà còn tạo ấn tượng đẹp trong mắt du khách về điểm đến Bình Thuận an toàn - thân thiện - chất lượng…  

 QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533