Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:33:20 18/10/2018  (Lượt xem:  2909 )
Sẽ có những

Sẽ có những “đại sứ” du lịch Bình Thuận

BT- Sau Khánh Hòa, mới đây Tổng cục Du lịch (Bộ VH, TT & DL) tiếp tục chọn Bình Thuận là địa phương thứ hai trên toàn quốc để phối hợp tổ chức Lễ phát động phong trào học sinh, sinh viên làm tình nguyện viên phục vụ khách du lịch. Đây là một trong chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của ngành hướng đến chào mừng kỷ niệm 23 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2018)… 

Lễ phát động phong trào học sinh, sinh viên làm tình nguyện viên phục vụ khách du lịch được phối hợp tổ chức tại Bình Thuận.

Về dự và tuyên bố phát động phong trào tại địa phương, bà Phạm Lê Thảo - Phó Vụ trưởng Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch) vui mừng thông tin Việt Nam vừa vinh dự nhận giải Điểm đến du lịch hàng đầu châu Á. Mà theo đánh giá từ giới chuyên ngành giải thưởng du lịch thế giới (WTA) này được ví như “Giải Oscar ngành du lịch”, do vậy càng khẳng định vị thế thương hiệu Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới… Đồng thời cho rằng, sự phát triển vượt bậc của du lịch nước ta trong thời gian qua cũng có phần đóng góp từ đội ngũ cán bộ lao động trực tiếp, hàng ngày tiếp xúc và làm việc với du khách, đặc biệt là lực lượng hướng dẫn viên. Thế nên hoạt động được phối hợp tổ chức cũng nhằm phát huy tinh thần năng động, tính xung kích tuổi trẻ trong tham gia gìn giữ, phát huy và quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử của quê hương, đất nước tới nhân dân cả nước, khách du lịch, bạn bè quốc tế.

Còn theo ông Huỳnh Ngọc Tâm - Phó Giám đốc Sở VH, TT & DL Bình Thuận, việc xây dựng và hình thành đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ khách du lịch là hết sức cần thiết. Bởi địa phương hiện đã trở thành khu du lịch trọng điểm quốc gia, riêng khu vực Hàm Tiến - Mũi Né là khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp thu hút ngày càng đông khách nội địa lẫn khách quốc tế. Bên cạnh đó, thương hiệu Mũi Né - Phan Thiết cũng được khẳng định vị trí cao trên thị trường du lịch trong và ngoài nước. Như trang web du lịch Skyscanner từng khẳng định bãi biển Mũi Né hấp dẫn nhất Đông Nam Á, với tạp chí Lonely Planet đã chọn Mũi Né là một trong 7 bãi biển đẹp nhất Việt Nam…

Ngay sau lễ phát động, đã có hơn 100 sinh viên thuộc các trường Đại học Phan Thiết, Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận và Cao đẳng Nghề Bình Thuận được tập huấn kiến thức liên quan để trở thành tình nguyện viên phục vụ khách du lịch. Đến với phong trào tình nguyện ở địa phương, các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm và nâng cao kỹ năng và từ kiến thức được trang bị sẽ áp dụng vào thực tiễn để giới thiệu, quảng bá hiệu quả vẻ đẹp, nét độc đáo, hấp dẫn của con người, vùng đất cực Nam Trung bộ… Tham gia phong trào học sinh, sinh viên làm tình nguyện viên phục vụ khách du lịch, em Lê Hoàng Nhật Thy - sinh viên lớp DH15 Lữ hành (Khoa Du lịch Trường Đại học Phan Thiết) cho biết bản thân vô cùng vinh dự và tự hào. Với sức trẻ, sức khỏe của mình sẽ nỗ lực mang nhiệt huyết, năng lượng cùng sự thân thiện, hiếu khách để hỗ trợ tốt nhất cho khách du lịch khi đến Bình Thuận.

Sắp tới, tình nguyện viên du lịch sẽ tập trung hoạt động tại những di tích, thắng cảnh, địa điểm tham quan thu hút đông du khách hoặc bổ sung lực lượng trong các đợt cao điểm về du lịch, sự kiện văn hóa lễ hội của tỉnh. Đại diện cho thế hệ thanh niên thời đại mới có tri thức và khát khao cống hiến, đội ngũ này đang được kỳ vọng trở thành những “đại sứ” du lịch, không những trực tiếp hỗ trợ hiệu quả mà còn tạo ấn tượng đẹp trong mắt du khách về điểm đến Bình Thuận an toàn - thân thiện - chất lượng…  

 QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm thực hiện quyết định xử phạt của xã Hàm Liêm

BT- Ông Phạm Quang Hiển, thôn 3, xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Năm 1999, ông Hiển đã sang nhượng lại của vợ chồng ông Phan Văn Tấn 1 lô đất để xây dựng nhà ở và phía trước nhà có 1 ki ốt ông cho bà Hòa thuê để buôn bán.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533