Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:38:32 14/10/2019  (Lượt xem:  4680 )
Tặng giấy khen cho 35 tập thể

Tặng giấy khen cho 35 tập thể, cá nhân trong công tác Đội

BTO- Hội đồng Đội Hàm Thuận Bắc vừa tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019.

Tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh.

Trong năm học qua, các liên đội đã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi về lịch sử, truyền thống của dân tộc, của Đảng, của Đoàn và Đội TNTP Hồ Chí Minh. Nhiều đơn vị tổ chức “Tiết sinh hoạt liên đội dưới cờ” với hình thức sân khấu hóa theo các chủ đề, chủ điểm sinh hoạt hàng tuần, hàng tháng. Với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, các liên đội chủ động triển khai, phối hợp trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” bằng các “Công trình măng non”, phong trào “Trường em xanh - sạch - đẹp”, “Ngày chủ nhật xanh”. Triển khai cuộc vận động “Giúp bạn đến trường”, mỗi liên đội đảm nhận hỗ trợ, giúp đỡ thường xuyên ít nhất 1 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, 100% liên đội trên địa bàn huyện tiếp tục triển khai rộng rãi các trò chơi dân gian trong trường học, hoạt động đồng diễn, múa sân trường vào các ngày trong tuần; duy trì và phát huy hiệu quả “Đội phát thanh măng non”, hộp thư “Điều em muốn nói”…

Sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” tại Trường THCS Ma Lâm.

Dịp này, Hội đồng Đội huyện tặng giấy khen cho 19 tập thể, 16 cá nhân và 3 cờ thi đua cho 3 đơn vị dẫn đầu các khối thi đua có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019.

T.L

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Hơn 100 hộ dân Đa Mi được hướng dẫn cấp “sổ đỏ”?

BT- Một số hộ dân ở xã La Ngâu (Tánh Linh) phản ánh: Thôn Đa Mi có khoảng 100 hộ dân định cư và lập nghiệp hơn 20 năm nay, bà con hàng năm sản xuất ổn định trên diện tích đất khai hoang, đất trồng rừng trước đây.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết