Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:28:47 06/11/2019  (Lượt xem:  5538 )
Thống nhất đề án thành lập Trườn

Thống nhất đề án thành lập Trường Cao đẳng Bình Thuận

BT- Tại phiên họp ngày 30/10/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIII) đã cơ bản thống nhất đề án thành lập Trường Cao đẳng Bình Thuận trên cơ sở hợp nhất Trường Cao đẳng Cộng đồng, Trường Cao đẳng Nghề và Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận do Ban cán sự đảng UBND tỉnh trình, theo đúng tinh thần Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII). Theo đó: Sau hợp nhất, Trường Cao đẳng Bình Thuận (viết tắt là trường) là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc UBND tỉnh, tự bảo đảm một phần kinh phí chi thường xuyên theo quy định; có tư cách pháp nhân, được sử dụng con dấu và tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng theo quy định; ban giám hiệu trường có 4 người (1 trưởng và 3 phó); Trường có 6 phòng chức năng, 5 khoa chuyên môn và 5 trung tâm đào tạo. Khắc phục chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ giữa các trường; sẽ giảm đầu mối (giảm 2 đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh; giảm 10 phòng, 6 khoa và 8 trung tâm trực thuộc các trường); giảm 2 chức danh cấp trưởng, 6 chức danh cấp phó và 4 phó hiệu trưởng so với hiện nay; giảm 18 cấp trưởng và 3 cấp phó phòng, khoa, trung tâm trực thuộc trường. Theo quy trình, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề nghị Ban cán sự đảng UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo xây dựng đề án chi tiết, trình Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xem xét phê duyệt và quyết định thành lập trường; đồng thời, chỉ đạo chuẩn bị chu đáo các điều kiện để sau khi thành lập, đưa trường đi vào hoạt động chính thức kể từ ngày 1/9/2020.                

NGỌC TÀI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Không đăng kiểm tàu cá lắp máy kém chất lượng

BTO- Ông Trần Tam, ngụ tại phường Đức Long (Phan Thiết) phản ánh: Trên địa bàn phường Đức Long có một số tàu thuyền đánh cá máy thủy bị hư hỏng, chủ thuyền đã lắp thay thế bằng máy Cumin để hoạt động, giá thành rẻ hơn. Nhưng cơ quan đăng kiểm tàu cá không chấp nhận, gây khó cho ngư dân…

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533