Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:28:47 06/11/2019  (Lượt xem:  2959 )
Thống nhất đề án thành lập Trườn

Thống nhất đề án thành lập Trường Cao đẳng Bình Thuận

BT- Tại phiên họp ngày 30/10/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIII) đã cơ bản thống nhất đề án thành lập Trường Cao đẳng Bình Thuận trên cơ sở hợp nhất Trường Cao đẳng Cộng đồng, Trường Cao đẳng Nghề và Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận do Ban cán sự đảng UBND tỉnh trình, theo đúng tinh thần Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII). Theo đó: Sau hợp nhất, Trường Cao đẳng Bình Thuận (viết tắt là trường) là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc UBND tỉnh, tự bảo đảm một phần kinh phí chi thường xuyên theo quy định; có tư cách pháp nhân, được sử dụng con dấu và tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng theo quy định; ban giám hiệu trường có 4 người (1 trưởng và 3 phó); Trường có 6 phòng chức năng, 5 khoa chuyên môn và 5 trung tâm đào tạo. Khắc phục chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ giữa các trường; sẽ giảm đầu mối (giảm 2 đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh; giảm 10 phòng, 6 khoa và 8 trung tâm trực thuộc các trường); giảm 2 chức danh cấp trưởng, 6 chức danh cấp phó và 4 phó hiệu trưởng so với hiện nay; giảm 18 cấp trưởng và 3 cấp phó phòng, khoa, trung tâm trực thuộc trường. Theo quy trình, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề nghị Ban cán sự đảng UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo xây dựng đề án chi tiết, trình Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xem xét phê duyệt và quyết định thành lập trường; đồng thời, chỉ đạo chuẩn bị chu đáo các điều kiện để sau khi thành lập, đưa trường đi vào hoạt động chính thức kể từ ngày 1/9/2020.                

NGỌC TÀI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533