Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:42:17 11/08/2020  (Lượt xem:  4344 )
Tiếp sức mùa thi – hoạt động đầy

Tiếp sức mùa thi – hoạt động đầy ý nghĩa

BT- Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2020 được bắt đầu từ ngày 25/7 đến hết ngày 10/8, tập trung cao điểm vào các ngày 8 - 10/8, với gần 600 tình nguyện viên là học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên phục vụ tại 26 điểm thi trên toàn tỉnh. Kỳ thi năm nay diễn ra đúng thời điểm dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, chính vì vậy hoạt động hỗ trợ thí sinh và người nhà rất bận rộn như di chuyển tới điểm thi, tới nhà trọ; cung cấp nước uống miễn phí; tổ chức tư vấn, trao đổi kinh nghiệm ôn thi và làm bài thi; hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi... Các đội tình nguyện còn phối hợp với đội ngũ y tế của điểm thi tổ chức đo thân nhiệt và xịt nước sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí cho các em thí sinh và phụ huynh ngay trước cổng trường.

Các đội tiếp sức mùa thi đo thân nhiệt, xịt nước sát khuẩn và phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh ngay trước cổng điểm thi vào mỗi buổi thi.

Tính đến thời điểm này, Tỉnh đoàn đã vận động, kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ được hơn 3.000 chai nước, tặng 110 quyển Atlat, 100 cục tẩy, 459 cây bút, thực hiện đo thân nhiệt, xịt nước sát khuẩn cho thí sinh… Ngoài ra, các huyện, thị, thành đoàn cũng đã tổ chức vận động và phát hơn 7.000 chai nước khoáng, 2.134 hộp sữa tươi phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh; vận động 274 suất cơm trưa miễn phí cho thí sinh ở xa nghỉ trưa tại trường; tặng  1.474 cây viết, tặng 203 quyển Atlat, phát hơn 5.000 khẩu trang miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh, chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn. Đồng thời, các đội tiếp sức mùa thi còn phát 300 áo mưa và hỗ trợ liên hệ điện thoại cho 100 lượt thí sinh và phụ huynh. Bên cạnh đó, tại mỗi điểm thi đều có đội tình nguyện xe ôm miễn phí hỗ trợ thí sinh di chuyển, đưa đón thí sinh sau mỗi buổi thi. Đặc biệt, ngày 9/8, tại điểm trường THPT Tuy Phong, trường THPT Quang Trung (Đức Linh), các đội tiếp sức mùa thi đã đón kịp thời 3 thí sinh đến điểm thi trễ do ngủ quên. Hay ngay trong sáng 10/8, đội tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Hòa Đa cũng đã liên lạc và nhanh chóng đón 1 thí sinh đến kịp giờ thi. Không những vậy, trước thời gian diễn ra kỳ thi và sau mỗi buổi thi, các đội tình nguyện còn thực hiện việc dọn vệ sinh phòng thi và khuôn viên trường thi, đảm bảo môi trường sạch đẹp, thông thoáng, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh dự thi.

Để động viên các đội tiếp sức mùa thi, sáng 10/8, anh Lâm Hồng Tuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã đi thăm và động viên, tặng quà cho các đội tình nguyện tiếp sức mùa thi đang làm nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tại các điểm tiếp sức, anh Lâm Hồng Tuyên biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của các bạn tình nguyện viên đã vượt qua nhiều khó khăn về thời tiết, điều kiện vật chất, hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh. Đồng thời, động viên các tình nguyện viên giữ gìn sức khỏe, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm cao nhất để hỗ trợ tối đa cho các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Nhất là trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, mỗi đoàn viên thanh niên phải thể hiện vai trò trong công tác tuyên truyền, vận động thí sinh, phụ huynh và người dân tham gia tích cực phòng, chống dịch Covid-19; tích cực hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết