Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 14:18:20 22/10/2019  (Lượt xem:  4009 )
Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình T

Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận: Chào đón hơn 550 tân học sinh - sinh viên

BT- Sáng 21/10, hơn 1.400 học sinh  - sinh viên (HSSV) dự lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 do Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận tổ chức.

Năm học mới 2019 - 2020, trường tuyển được 559 HSSV hệ cao đẳng và trung cấp chính quy, vượt 79 chỉ tiêu tỉnh giao (480 chỉ tiêu); đào tạo các ngành nghề gồm sư phạm tiểu học, sư phạm mầm non, quản trị kinh doanh, kế toán doanh nghiệp, chế biến ăn uống, nghiệp vụ lễ tân… Năm học 2018 - 2019, trường có tỷ lệ HSSV đỗ tốt nghiệp đạt 95,3%. Tỷ lệ HSSV bỏ học giữa chừng giảm còn 5,2%. Để đạt được hiệu quả cao trong năm học mới, trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng “thực học, thực nghiệp” giúp HSSV hội nhập vào thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.

Tại lễ khai giảng, trường trao 60 suất học bổng và 1 ngôi nhà nhân ái cho HSSV vượt khó học giỏi; với tổng trị giá 140 triệu đồng do các mạnh thường quân, doanh nghiệp tài trợ…       

 T.Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533