Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:39:23 11/12/2019  (Lượt xem:  5667 )
Trường mầm non Hướng Dương đạt c

Trường mầm non Hướng Dương đạt chuẩn quốc gia

BT- Được thành lập và hoạt động có hiệu quả từ nhiều năm nay, nhưng năm học 2018 - 2019 Trường mầm non Hướng Dương (Chợ Lầu, Bắc Bình) mới có cơ ngơi khang trang và đủ chuẩn. Vì vậy, tháng 8/2018 Trường mầm non Hướng Dương được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức 1 sau khi kiểm tra 25 tiêu chí. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Kiều - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Những năm trước đây, hoạt động của trường hết sức khó khăn, vì cơ sở vật chất chật hẹp, phòng lớp xuống cấp, nhiều phụ huynh ở xã Hồng Thái, thị trấn Chợ Lầu đưa con đến học trường khác. Tuy chất lượng dạy học hàng năm được giữ vững, nhưng số học sinh giảm dần. Đến năm học 2018 -2019, ngôi trường mới hoàn thành đưa vào sử dụng, môi trường giáo dục khang trang, sạch đẹp, rộng rãi… đã tạo được tâm lý thoải mái cho cô trò mỗi khi đến lớp. Bên cạnh đó, phụ huynh rất phấn khởi, tin tưởng khi đưa con em đến ngôi trường mới. Hiện Trường mầm non Hướng Dương thu nhận 400 trẻ, từ 25 tháng đến 5 tuổi được phân bổ học tại 17 lớp mẫu giáo và nhóm trẻ với 54 giáo viên, nhân viên nuôi dạy trẻ…”.

Ở ngôi trường mới, cô và trò Trường mầm non Hướng Dương ngày càng nâng cao chất lượng dạy, nuôi trẻ và hoàn thành tốt các chỉ tiêu huyện giao như: Năm học 2018 - 2019 nhà trường phối hợp với địa phương huy động trẻ vào mẫu giáo đạt tỷ lệ 76,9% (316 trẻ); huy động trẻ 5 tuổi ra lớp 1 đạt tỷ lệ 100%. Đặc biệt sức khỏe của trẻ được tăng lên, trẻ bị suy dinh dưỡng từ 19 trẻ đầu năm học, đến cuối năm học còn 4 trẻ; trẻ thừa cân đầu năm 15 trẻ, cuối năm còn 9 trẻ; trẻ béo phì từ 21 cháu, cuối năm không còn trẻ béo phì…

Được biết, trước thực trạng ngôi trường cũ chật hẹp, xuống cấp ở khu phố Xuân An 2, thị trấn Chợ Lầu, từ năm 2014 huyện Bắc Bình đã có kế hoạch xây dựng mới Trường mầm non Hướng Dương, nhưng do khó khăn về nguồn vốn. Đến năm 2017, tỉnh và huyện Bắc Bình mới tập trung đầu tư 14,884 tỷ đồng từ nguồn vốn xổ số kiến thiết và một phần vốn ngân sách (trong đó đầu tư mua sắm trang thiết bị 135 triệu đồng) để xây dựng ngôi trường hoàn toàn mới, khang trang trên khu đất trống có diện tích 15.832 m2. Trong đó, khối phòng học có diện tích xây dựng 739,8 m2; khối hành chính - phục vụ, bếp ăn có diện tích xây dựng 416,32 m2. Ngoài ra, còn có diện tích sân trường, đường nội bộ, khu sinh hoạt nhóm trẻ… Khu trường mới hoàn thành đã đáp ứng về cơ sở vật chất, bảo đảm điều kiện phục vụ cho việc dạy và học của trường trong thời gian tới.

L.KHANG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533