Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:39:23 11/12/2019  (Lượt xem:  6911 )
Trường mầm non Hướng Dương đạt c

Trường mầm non Hướng Dương đạt chuẩn quốc gia

BT- Được thành lập và hoạt động có hiệu quả từ nhiều năm nay, nhưng năm học 2018 - 2019 Trường mầm non Hướng Dương (Chợ Lầu, Bắc Bình) mới có cơ ngơi khang trang và đủ chuẩn. Vì vậy, tháng 8/2018 Trường mầm non Hướng Dương được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức 1 sau khi kiểm tra 25 tiêu chí. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Kiều - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Những năm trước đây, hoạt động của trường hết sức khó khăn, vì cơ sở vật chất chật hẹp, phòng lớp xuống cấp, nhiều phụ huynh ở xã Hồng Thái, thị trấn Chợ Lầu đưa con đến học trường khác. Tuy chất lượng dạy học hàng năm được giữ vững, nhưng số học sinh giảm dần. Đến năm học 2018 -2019, ngôi trường mới hoàn thành đưa vào sử dụng, môi trường giáo dục khang trang, sạch đẹp, rộng rãi… đã tạo được tâm lý thoải mái cho cô trò mỗi khi đến lớp. Bên cạnh đó, phụ huynh rất phấn khởi, tin tưởng khi đưa con em đến ngôi trường mới. Hiện Trường mầm non Hướng Dương thu nhận 400 trẻ, từ 25 tháng đến 5 tuổi được phân bổ học tại 17 lớp mẫu giáo và nhóm trẻ với 54 giáo viên, nhân viên nuôi dạy trẻ…”.

Ở ngôi trường mới, cô và trò Trường mầm non Hướng Dương ngày càng nâng cao chất lượng dạy, nuôi trẻ và hoàn thành tốt các chỉ tiêu huyện giao như: Năm học 2018 - 2019 nhà trường phối hợp với địa phương huy động trẻ vào mẫu giáo đạt tỷ lệ 76,9% (316 trẻ); huy động trẻ 5 tuổi ra lớp 1 đạt tỷ lệ 100%. Đặc biệt sức khỏe của trẻ được tăng lên, trẻ bị suy dinh dưỡng từ 19 trẻ đầu năm học, đến cuối năm học còn 4 trẻ; trẻ thừa cân đầu năm 15 trẻ, cuối năm còn 9 trẻ; trẻ béo phì từ 21 cháu, cuối năm không còn trẻ béo phì…

Được biết, trước thực trạng ngôi trường cũ chật hẹp, xuống cấp ở khu phố Xuân An 2, thị trấn Chợ Lầu, từ năm 2014 huyện Bắc Bình đã có kế hoạch xây dựng mới Trường mầm non Hướng Dương, nhưng do khó khăn về nguồn vốn. Đến năm 2017, tỉnh và huyện Bắc Bình mới tập trung đầu tư 14,884 tỷ đồng từ nguồn vốn xổ số kiến thiết và một phần vốn ngân sách (trong đó đầu tư mua sắm trang thiết bị 135 triệu đồng) để xây dựng ngôi trường hoàn toàn mới, khang trang trên khu đất trống có diện tích 15.832 m2. Trong đó, khối phòng học có diện tích xây dựng 739,8 m2; khối hành chính - phục vụ, bếp ăn có diện tích xây dựng 416,32 m2. Ngoài ra, còn có diện tích sân trường, đường nội bộ, khu sinh hoạt nhóm trẻ… Khu trường mới hoàn thành đã đáp ứng về cơ sở vật chất, bảo đảm điều kiện phục vụ cho việc dạy và học của trường trong thời gian tới.

L.KHANG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết