Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:04:08 20/11/2019  (Lượt xem:  5675 )
Trường Mầm non Hướng Dương nhận

Trường Mầm non Hướng Dương nhận cờ thi đua về sáng tạo dạy học

BTO- Kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường mầm non Hướng Dương vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT do có thành tích trong phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, năm học 2018- 2019.

Trường MN Hướng Dương đón nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường mầm non Hướng Dương (Hàm Thuận Bắc) có 42 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 100% đạt chuẩn về trình độ, trong đó có 24 cán bộ, giáo viên tốt nghiệp Đại học sư phạm mầm non. Trường có 439 học sinh. Kết thúc năm học 2018- 2019, toàn trường có 100% trẻ đạt trung bình trở lên, trong đó có trên 87% học sinh đạt khá, giỏi.

Điểm nổi bật trong phong trào thi đua dạy tốt- học tốt của nhà trường là nghiên cứu sáng tạo, ứng dụng các mô hình, sáng kiến vào thực tiễn dạy và học đạt kết quả. Cụ thể là các sáng kiến: Công tác quản lý sức khỏe nhằm phát hiện và phục hồi thể trạng trẻ suy dinh dưỡng và thừa cân, béo phì trong trường mầm non. Biện pháp giúp trẻ 5 - 6 tuổi có một số kỹ năng cần thiết để ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày; giúp trẻ 25 -36 tháng học tốt hoạt động làm quen văn học; trẻ 3 - 4 tuổi mạnh dạn tham gia hoạt động phát triển vận động. Sáng kiến giúp trẻ 5 - 6 tuổi học tốt hoạt động tạo hình…

Năm học 2018- 2019 trường có 6 giáo viện dạy giỏi cấp huyện, trong đó có 4 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 6 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. 2 năm học liền được UBND tỉnh tặng bằng khen tập thể lao động xuất sắc; Ban chấp hành Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Nhờ đó năm học 2018- 2019, Trường mầm non Hướng Dương được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua có thành tích tiêu biểu xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, năm học 2018 - 2019”.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết