Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:04:08 20/11/2019  (Lượt xem:  5511 )
Trường Mầm non Hướng Dương nhận

Trường Mầm non Hướng Dương nhận cờ thi đua về sáng tạo dạy học

BTO- Kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường mầm non Hướng Dương vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT do có thành tích trong phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, năm học 2018- 2019.

Trường MN Hướng Dương đón nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường mầm non Hướng Dương (Hàm Thuận Bắc) có 42 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 100% đạt chuẩn về trình độ, trong đó có 24 cán bộ, giáo viên tốt nghiệp Đại học sư phạm mầm non. Trường có 439 học sinh. Kết thúc năm học 2018- 2019, toàn trường có 100% trẻ đạt trung bình trở lên, trong đó có trên 87% học sinh đạt khá, giỏi.

Điểm nổi bật trong phong trào thi đua dạy tốt- học tốt của nhà trường là nghiên cứu sáng tạo, ứng dụng các mô hình, sáng kiến vào thực tiễn dạy và học đạt kết quả. Cụ thể là các sáng kiến: Công tác quản lý sức khỏe nhằm phát hiện và phục hồi thể trạng trẻ suy dinh dưỡng và thừa cân, béo phì trong trường mầm non. Biện pháp giúp trẻ 5 - 6 tuổi có một số kỹ năng cần thiết để ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày; giúp trẻ 25 -36 tháng học tốt hoạt động làm quen văn học; trẻ 3 - 4 tuổi mạnh dạn tham gia hoạt động phát triển vận động. Sáng kiến giúp trẻ 5 - 6 tuổi học tốt hoạt động tạo hình…

Năm học 2018- 2019 trường có 6 giáo viện dạy giỏi cấp huyện, trong đó có 4 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 6 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. 2 năm học liền được UBND tỉnh tặng bằng khen tập thể lao động xuất sắc; Ban chấp hành Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Nhờ đó năm học 2018- 2019, Trường mầm non Hướng Dương được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua có thành tích tiêu biểu xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, năm học 2018 - 2019”.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533