Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:04:08 20/11/2019  (Lượt xem:  2710 )
Trường Mầm non Hướng Dương nhận

Trường Mầm non Hướng Dương nhận cờ thi đua về sáng tạo dạy học

BTO- Kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường mầm non Hướng Dương vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT do có thành tích trong phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, năm học 2018- 2019.

Trường MN Hướng Dương đón nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường mầm non Hướng Dương (Hàm Thuận Bắc) có 42 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 100% đạt chuẩn về trình độ, trong đó có 24 cán bộ, giáo viên tốt nghiệp Đại học sư phạm mầm non. Trường có 439 học sinh. Kết thúc năm học 2018- 2019, toàn trường có 100% trẻ đạt trung bình trở lên, trong đó có trên 87% học sinh đạt khá, giỏi.

Điểm nổi bật trong phong trào thi đua dạy tốt- học tốt của nhà trường là nghiên cứu sáng tạo, ứng dụng các mô hình, sáng kiến vào thực tiễn dạy và học đạt kết quả. Cụ thể là các sáng kiến: Công tác quản lý sức khỏe nhằm phát hiện và phục hồi thể trạng trẻ suy dinh dưỡng và thừa cân, béo phì trong trường mầm non. Biện pháp giúp trẻ 5 - 6 tuổi có một số kỹ năng cần thiết để ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày; giúp trẻ 25 -36 tháng học tốt hoạt động làm quen văn học; trẻ 3 - 4 tuổi mạnh dạn tham gia hoạt động phát triển vận động. Sáng kiến giúp trẻ 5 - 6 tuổi học tốt hoạt động tạo hình…

Năm học 2018- 2019 trường có 6 giáo viện dạy giỏi cấp huyện, trong đó có 4 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 6 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. 2 năm học liền được UBND tỉnh tặng bằng khen tập thể lao động xuất sắc; Ban chấp hành Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Nhờ đó năm học 2018- 2019, Trường mầm non Hướng Dương được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua có thành tích tiêu biểu xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, năm học 2018 - 2019”.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533