Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:09:53 23/04/2019  (Lượt xem:  1983 )
Tư vấn kỹ năng phòng chống xâm h

Tư vấn kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em

BTO- Nhằm giáo dục kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em, Trường tiểu học Phú Trinh 3 đã có buổi tư vấn cho các em học sinh vào sáng 23/4.

Bài tập quyền đầu giờ của các em học sinh Trường tiểu học Phú Trinh 3.

Thạc sĩ Tâm lý học Trần Thị Ngọc Anh, giảng viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã có những chia sẻ, giáo dục và tư vấn cho các em những thắc mắc, những tình huống gặp phải trong cuộc sống. Qua đó, giúp các em nhận biết được thế nào là cảm xúc an toàn, cảm xúc không an toàn; các khu vực riêng tư trên cơ thể; đụng chạm an toàn và đụng chạm không an toàn.

Thạc sĩ Tâm lý học Trần Thị Ngọc Anh chia sẻ, giáo dục và tư vấn cho các em về những tình huống thường gặp trong cuộc sống.

Đồng thời, thạc sĩ tâm lý học đã đưa ra những cách phòng tránh các nguy cơ bị xâm hại tình dục như không tiếp xúc hay nhận quà của người lạ, không ra ngoài một mình, không ở nhà một mình, không phơi bày thân thể cho người khác thấy, thay đồ trong phòng kín, đi vệ sinh ở nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, để các em tránh được những nguy hiểm khi bị người lạ tấn công, các em đã được võ sư hướng dẫn, làm mẫu các tình huống thoát thân.

Võ sư hướng dẫn các tình huống thoát thân.

Tư vấn kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục tại trường học không chỉ giúp các em học sinh biết được những kiến thức để tự bảo vệ bản thân mà còn giúp giáo viên, phụ huynh có thêm những định hướng, giáo dục kỹ năng cho các em trong giờ học trên trường cũng như ở nhà.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533