Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:09:53 23/04/2019  (Lượt xem:  2152 )
Tư vấn kỹ năng phòng chống xâm h

Tư vấn kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em

BTO- Nhằm giáo dục kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em, Trường tiểu học Phú Trinh 3 đã có buổi tư vấn cho các em học sinh vào sáng 23/4.

Bài tập quyền đầu giờ của các em học sinh Trường tiểu học Phú Trinh 3.

Thạc sĩ Tâm lý học Trần Thị Ngọc Anh, giảng viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã có những chia sẻ, giáo dục và tư vấn cho các em những thắc mắc, những tình huống gặp phải trong cuộc sống. Qua đó, giúp các em nhận biết được thế nào là cảm xúc an toàn, cảm xúc không an toàn; các khu vực riêng tư trên cơ thể; đụng chạm an toàn và đụng chạm không an toàn.

Thạc sĩ Tâm lý học Trần Thị Ngọc Anh chia sẻ, giáo dục và tư vấn cho các em về những tình huống thường gặp trong cuộc sống.

Đồng thời, thạc sĩ tâm lý học đã đưa ra những cách phòng tránh các nguy cơ bị xâm hại tình dục như không tiếp xúc hay nhận quà của người lạ, không ra ngoài một mình, không ở nhà một mình, không phơi bày thân thể cho người khác thấy, thay đồ trong phòng kín, đi vệ sinh ở nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, để các em tránh được những nguy hiểm khi bị người lạ tấn công, các em đã được võ sư hướng dẫn, làm mẫu các tình huống thoát thân.

Võ sư hướng dẫn các tình huống thoát thân.

Tư vấn kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục tại trường học không chỉ giúp các em học sinh biết được những kiến thức để tự bảo vệ bản thân mà còn giúp giáo viên, phụ huynh có thêm những định hướng, giáo dục kỹ năng cho các em trong giờ học trên trường cũng như ở nhà.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533