Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:24:37 08/07/2020  (Lượt xem:  3192 )
Tuổi trẻ La Gi lan tỏa thông điệ

Tuổi trẻ La Gi lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường

BTO - Mới đây, chương trình phát động mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa” do Thị đoàn La Gi tổ chức tại chợ Tân Bình, thị xã La Gi đã thu hút sự tham gia của hơn 150 đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ và người dân địa phương.

Hơn 150 giỏ đi chợ, 150 túi môi trường, 6.000 túi giấy đã trao đến tay các tiểu thương và người tiêu dùng nhằm vận động người dân mang giỏ xách khi đi chợ để thay thế cho những túi nilon đủ màu sắc – tuy tiện lợi nhưng đang trở thành “vấn nạn” vì làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và môi trường sống.

Trước khi thực hiện mô hình này, người đi chợ thường dùng khá nhiều túi nilon cho mỗi loại thực phẩm khác nhau, nhưng giờ đây mỗi người chỉ cần một chiếc giỏ xách cho tất cả các loại rau, củ, quả… Không chỉ người đi chợ, mà các tiểu thương cũng đồng tình hưởng ứng mô hình này bằng việc sử dụng những chiếc túi giấy để đựng thực phẩm khô, khi nhận thức được tác hại của túi nilon đối với môi trường sống. Và việc mỗi người biến nhận thức thành hành động trong giảm từng chiếc túi nilon sẽ tạo ra một cộng đồng cùng hạn chế rác thải nhựa.

Cùng với phong trào hạn chế túi sử dụng nilon, nói không với rác thải nhựa, hoạt động “đổi rác lấy cây” cũng thu hút không chỉ đoàn viên thanh niên, mà các em nhỏ cũng tham gia.

Để hưởng ứng hoạt động này, mỗi người chỉ cần thu gom các loại rác thải như vỏ lon, vỏ nhựa, pin điện tử đổi lấy 1 chậu sen đá. Các loại rác thải sau khi thu gom đã được phân loại và tái chế. Gần 50 cây sen đá là 50 món quà nhỏ được trao đi, cùng với đó là thông điệp bảo vệ môi trường được lan tỏa một cách tích cực và hiệu quả đến cộng đồng.

Thông qua những hoạt động này, tuổi trẻ La Gi đang góp phần lan tỏa lối sống tích cực tới cộng đồng, từ đó hình thành cuộc sống thân thiện với môi trường và gần gũi thiên nhiên.

Minh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533