Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:24:37 08/07/2020  (Lượt xem:  3005 )
Tuổi trẻ La Gi lan tỏa thông điệ

Tuổi trẻ La Gi lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường

BTO - Mới đây, chương trình phát động mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa” do Thị đoàn La Gi tổ chức tại chợ Tân Bình, thị xã La Gi đã thu hút sự tham gia của hơn 150 đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ và người dân địa phương.

Hơn 150 giỏ đi chợ, 150 túi môi trường, 6.000 túi giấy đã trao đến tay các tiểu thương và người tiêu dùng nhằm vận động người dân mang giỏ xách khi đi chợ để thay thế cho những túi nilon đủ màu sắc – tuy tiện lợi nhưng đang trở thành “vấn nạn” vì làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và môi trường sống.

Trước khi thực hiện mô hình này, người đi chợ thường dùng khá nhiều túi nilon cho mỗi loại thực phẩm khác nhau, nhưng giờ đây mỗi người chỉ cần một chiếc giỏ xách cho tất cả các loại rau, củ, quả… Không chỉ người đi chợ, mà các tiểu thương cũng đồng tình hưởng ứng mô hình này bằng việc sử dụng những chiếc túi giấy để đựng thực phẩm khô, khi nhận thức được tác hại của túi nilon đối với môi trường sống. Và việc mỗi người biến nhận thức thành hành động trong giảm từng chiếc túi nilon sẽ tạo ra một cộng đồng cùng hạn chế rác thải nhựa.

Cùng với phong trào hạn chế túi sử dụng nilon, nói không với rác thải nhựa, hoạt động “đổi rác lấy cây” cũng thu hút không chỉ đoàn viên thanh niên, mà các em nhỏ cũng tham gia.

Để hưởng ứng hoạt động này, mỗi người chỉ cần thu gom các loại rác thải như vỏ lon, vỏ nhựa, pin điện tử đổi lấy 1 chậu sen đá. Các loại rác thải sau khi thu gom đã được phân loại và tái chế. Gần 50 cây sen đá là 50 món quà nhỏ được trao đi, cùng với đó là thông điệp bảo vệ môi trường được lan tỏa một cách tích cực và hiệu quả đến cộng đồng.

Thông qua những hoạt động này, tuổi trẻ La Gi đang góp phần lan tỏa lối sống tích cực tới cộng đồng, từ đó hình thành cuộc sống thân thiện với môi trường và gần gũi thiên nhiên.

Minh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Công đoàn Viên chức tỉnh: Trao mái ấm tình thương cho hộ cận nghèo

BT- Chiều 7/8, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức trao căn nhà tình thương cho hộ cận nghèo tại thôn 5, xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc). Căn nhà cấp 4, được trao cho hộ ông Nguyễn Hoài Thương, trong đó Công đoàn cơ sở Cục quản lý thị trường, Cục Thuế tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ 50 triệu đồng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết