Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:35:40 07/07/2020  (Lượt xem:  3106 )
Tuy Phong tuyên dương 79 cháu ng

Tuy Phong tuyên dương 79 cháu ngoan Bác Hồ

BTO- Tại đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX năm 2020, Hội đồng đội huyện Tuy Phong đã tuyên dương 79 thiếu nhi xuất sắc trên nhiều lĩnh vực là những cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đại diện cho hơn 23.000 thiếu nhi huyện Tuy Phong.

5 năm học vừa qua với sự hoạt động của 46 Liên đội, sự hăng say và phấn đấu của hơn 62.000 đội viên, thiếu nhi cùng với sự tận tâm và nhiệt huyết của hơn 100 giáo viên phụ trách đội đã tạo nên một không khí thi đua sôi nổi với nhiều phong trào hay, hoạt động bổ ích của Đội TNTP Hồ Chí Minh huyện Tuy Phong.

 Hưởng ứng phong trào thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy do Hội đồng đội huyện phát động. Ở khắp các liên đội trong toàn huyện, thiếu nhi Tuy Phong đã tham gia các hoạt động ý nghĩa, bổ ích như: Tìm hiểu về lịch sử đất nước, về truyền thống cách mạng, của Đảng cộng sản Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh thông qua hàng trăm buổi mitting, kỉ niệm, ôn lại truyền thống, giao lưu và gặp gỡ với các nhân chứng lịch sử nhân ngày lễ lớn của đất nước. Qua thi đua, toàn huyện có 9.400 thiếu nhi được tuyên dương gương điển hình người tốt, việc tốt; 26.077 thiếu nhi đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện.

   Cùng với đó, các phong trào “Uống nước nhớ nguồn” như thăm hỏi, tặng quà, phụ giúp các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng; viết 2500 bức thư thăm hỏi, động viên các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại đảo Trường Sa, đảo Lao Câu, đảo Phú Quý; tham gia chỉnh trang, làm sạch đẹp các khu tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ.

 Phát huy truyền thống tương thân tương ái, thiếu nhi toàn huyện đã tích cực tham gia các cuộc vận động như vòng tay bè bạn hướng tới tương lai, giúp bạn đến trường, các phong trào kế hoạch nhỏ, heo đất tiết kiệm, đàn gà khăn quàng đỏ, tủ sách học đường, ngôi nhà khăn quàng đỏ. Trong 5 năm học qua, các liên đội đã quyên góp xây dựng hơn 200 quỹ vì bạn nghèo, giúp đỡ hơn 2.300 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với nhiều hình thức đa dạng.

Bên cạnh đó Hội đồng đội huyện còn phối hợp trao 1000 suất học bổng trị giá 300 triệu đồng cho các bạn đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đi đôi với việc học tập tốt, qua quá trình phấn đấu, rèn luyện đã có 9.575 nhi đồng được kết nạp vào Đội TNTP Hồ Chí Minh và 2.583 đội viên lớn được kết nạp vào đoàn, số liên đội mạnh cấp huyện đạt trên 95%.

 Hải Thạch

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Hiểm họa từ đường điện tự kéo

BTO - Thời gian gần đây, tình trạng các hộ dân sống dọc theo tuyến đường QL55 đoạn từ Km107+000 – Km109+000 thuộc địa bàn xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam tự kéo điện về phục vụ sinh hoạt, khiến hệ thống đường điện nơi đây tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn điện giật, nhất là trong mùa mưa bão.

Xem chi tiết