Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:35:40 07/07/2020  (Lượt xem:  3251 )
Tuy Phong tuyên dương 79 cháu ng

Tuy Phong tuyên dương 79 cháu ngoan Bác Hồ

BTO- Tại đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX năm 2020, Hội đồng đội huyện Tuy Phong đã tuyên dương 79 thiếu nhi xuất sắc trên nhiều lĩnh vực là những cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đại diện cho hơn 23.000 thiếu nhi huyện Tuy Phong.

5 năm học vừa qua với sự hoạt động của 46 Liên đội, sự hăng say và phấn đấu của hơn 62.000 đội viên, thiếu nhi cùng với sự tận tâm và nhiệt huyết của hơn 100 giáo viên phụ trách đội đã tạo nên một không khí thi đua sôi nổi với nhiều phong trào hay, hoạt động bổ ích của Đội TNTP Hồ Chí Minh huyện Tuy Phong.

 Hưởng ứng phong trào thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy do Hội đồng đội huyện phát động. Ở khắp các liên đội trong toàn huyện, thiếu nhi Tuy Phong đã tham gia các hoạt động ý nghĩa, bổ ích như: Tìm hiểu về lịch sử đất nước, về truyền thống cách mạng, của Đảng cộng sản Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh thông qua hàng trăm buổi mitting, kỉ niệm, ôn lại truyền thống, giao lưu và gặp gỡ với các nhân chứng lịch sử nhân ngày lễ lớn của đất nước. Qua thi đua, toàn huyện có 9.400 thiếu nhi được tuyên dương gương điển hình người tốt, việc tốt; 26.077 thiếu nhi đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện.

   Cùng với đó, các phong trào “Uống nước nhớ nguồn” như thăm hỏi, tặng quà, phụ giúp các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng; viết 2500 bức thư thăm hỏi, động viên các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại đảo Trường Sa, đảo Lao Câu, đảo Phú Quý; tham gia chỉnh trang, làm sạch đẹp các khu tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ.

 Phát huy truyền thống tương thân tương ái, thiếu nhi toàn huyện đã tích cực tham gia các cuộc vận động như vòng tay bè bạn hướng tới tương lai, giúp bạn đến trường, các phong trào kế hoạch nhỏ, heo đất tiết kiệm, đàn gà khăn quàng đỏ, tủ sách học đường, ngôi nhà khăn quàng đỏ. Trong 5 năm học qua, các liên đội đã quyên góp xây dựng hơn 200 quỹ vì bạn nghèo, giúp đỡ hơn 2.300 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với nhiều hình thức đa dạng.

Bên cạnh đó Hội đồng đội huyện còn phối hợp trao 1000 suất học bổng trị giá 300 triệu đồng cho các bạn đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đi đôi với việc học tập tốt, qua quá trình phấn đấu, rèn luyện đã có 9.575 nhi đồng được kết nạp vào Đội TNTP Hồ Chí Minh và 2.583 đội viên lớn được kết nạp vào đoàn, số liên đội mạnh cấp huyện đạt trên 95%.

 Hải Thạch

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533