Kinh tế Cập nhật lúc 09:24:06 26/03/2020  (Lượt xem:  1299 )
Đề nghị đầu tư dự án Mở rộng tuy

Đề nghị đầu tư dự án Mở rộng tuyến ống cấp nước xã Hàm Cường

BT - UBND huyện Hàm Thuận Nam vừa đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT về nội dung trên. Cụ thể, trên địa bàn xã Hàm Cường hiện chỉ có tuyến ống cấp nước của dự án cấp nước xã Hàm Minh và hệ thống nước Hàm Kiệm, lắp đặt nối dài dọc theo quốc lộ 1A trên địa bàn xã Hàm Cường. Tuy nhiên, do tuyến ống qua địa bàn xã Hàm Cường nhỏ (D90 mm) nên trong thời gian cao điểm hoặc khi hệ thống nước Thuận Nam hoặc Hàm Kiệm bị sự cố thì các khu dân cư trong xã bị ngưng cục bộ hoặc áp lực nước rất yếu. Vì vậy, việc đầu tư mở rộng, đấu nối tuyến ống cấp nước đường kính lớn trên địa bàn xã Hàm Cường nhằm tăng thêm lượng nước bổ sung từ hệ thống nước Thuận Nam và Hàm Kiệm rất bức thiết, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Được biết, UBND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Mở rộng tuyến ống cấp nước xã Hàm Cường tại Quyết định số 3108/QĐ-UBND ngày 4/12/2019 từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, dự án chưa được UBND tỉnh phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình, nên dự án này chưa triển khai đầu tư xây dựng theo quy định. Do đó, UBND huyện đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT kiến nghị UBND tỉnh xem xét cho chủ trương triển khai thực hiện dự án này trong năm 2020 theo phương thức công trình cấp bách phòng chống, khắc phục thiên tai.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết