Kinh tế Cập nhật lúc 15:54:20 13/06/2019  (Lượt xem:  2191 )
Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 bố trí chỗ

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 bố trí chỗ ở cho gần 500 cán bộ, công nhân

BTO- Lãnh đạo Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 cho biết: Có thêm 4 chung cư với gần 240 căn hộ được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đầu tư xây dựng hoàn chỉnh vừa đưa vào bố trí chỗ ở ổn định cho gần 500 cán bộ, kỹ sư, công nhân hai Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và Vĩnh Tân 4 mở rộng. Công trình này tạo điều kiện cho người lao động sinh hoạt, an tâm công tác, gắn bó lâu dài với các nhà máy. 

Chung cư dành cho công nhân nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4

Các chung cư trên nằm trong khu nhà quản lý vận hành Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân thuộc địa bàn xã Bình Thạnh (Tuy Phong). Trước đó, giai đoạn 1, Tổng Công ty phát điện 3 (EVN) cũng đã đưa vào sử dụng 6 chung cư với 356 căn hộ đầy đủ tiện nghi đáp ứng chỗ ở cho hơn 650 cán bộ, công nhân nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2, Ban quản lý nhiệt điện, Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện của Tổng Công ty phát điện 3. Như vậy, hiện đã có 10 chung cư cao tầng khu nhà quản lý vận hành phục vụ chỗ ở cho gần 1.200 người lao động của các nhà máy nhiệt điện, đơn vị trực thuộc EVN.

Khu nhà quản lý vận hành Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân.

T. Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Có hội chứng thích ăn tóc

BT- Mặc dù cơ thể người không có khả năng tiêu hóa tóc, nhưng một số người vẫn ăn tóc một cách không kiểm soát trong nhiều năm, đã tạo thành chứng “nghiện” ăn tóc, gây ảnh hưởng sức khỏe và tính mạng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết