Những tấm lòng vì người nghèo Cập nhật lúc 15:30:26 03/06/2020  (Lượt xem:  4837 )
MỘT TRƯỜNG HỢP MẮC NÃO ÚNG THỦY

Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Gia cảnh khó khăn, ba làm công nhân cho một công ty sơn tại Đồng Nai, mẹ bán nước mía kiếm sống qua ngày. Em được gởi về sống cùng ông bà ngoại là chú Đặng Văn Long và cô Phạm Thị Tạm trong căn nhà vách ván, cạnh bờ biển.

Hoàn cảnh ông bà cũng chẳng khá hơn. Cô Tạm đi gánh cá thuê, chú Long trước phụ biển và mất sức lao động đã 5 năm qua do biến chứng của bệnh viêm tắc mạch vành não. Hải Đăng rất hay nóng sốt, và mỗi lần như thế, do bệnh tình của em, ba mẹ phải về đón vô TP. Hồ Chí Minh để nằm viện.

 Chi phí khám chữa bệnh cho em tiêu tốn rất nhiều. Gia đình nội ngoại ai cũng đều khó khăn, số tiền tích góp, vay mượn lo cho em trong 6 năm qua là không thể kể hết. Chỉ nằm một chỗ, nhận thức mơ hồ, hiếm hoi lắm em mới có thể thốt lên tiếng "bà ơi!" mỗi khi bị mệt.

Vì chăm sóc cho cháu, cô Tạm gần như phải túc trực ở nhà mãi, thu nhập gia đình vì thế cũng eo hẹp hơn. Hằng ngày, quanh quẩn trong căn nhà nhỏ, chăm lo từng chút một cho đứa cháu bất hạnh, lòng cô như quặn thắt. Vì bệnh tình nên cô chú chỉ biết chăm sóc cho em thật chỉnh chu, để em có thể sống tốt nhất trong điều kiện có thể, được ngày nào hay ngày đó... Bởi với cô khả năng Hải Đăng lành bệnh là không thể.

Tháng 6 - thánh hành động vì trẻ em, và "hãy dành cho trẻ những điều tốt đẹp nhất". Mong lắm những tấm lòng, những vòng tay nhân ái, sẽ kết nối, mang yêu thương đến với em, để phần nào xoa dịu những nỗi đau, bất hạnh, để em có một điều kiện tốt hơn chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo này.

Mọi sự giúp đỡ, xin gởi về:

Quỹ Tấm lòng vàng Báo Bình Thuận  qua số tài khoản: 112000016795 tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Bình Thuận (Viettinbank)

Nội dung chuyển khoản: Tên người chuyển + nội dung: giúp cháu Đặng Hải Đăng.

            Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết