Quốc tế Cập nhật lúc 10:55:27 16/04/2019  (Lượt xem:  1322 )
Mỹ

Mỹ, Canada gia tăng sức ép với chính quyền Tổng thống Venezuela Maduro

Mỹ cảnh báo sẽ buộc Tổng thống Nicolas Maduro phải chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng ở Venezuela.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 14/4 cảnh báo, Mỹ sẽ sử dụng mọi biện pháp kinh tế và chính trị sẵn có nhằm buộc Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phải chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng ở nước này.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Fortune

Cảnh báo được Ngoại trưởng Mike Pompeo đưa ra trong chuyến thăm thành phố biên giới Cucuta ở Colombia, chặng dừng chân cuối cùng của chuyến công du 3 ngày tới Chile, Paraguay, Peru và Colombia. Ông Mike Pompeo cũng cảnh báo Cuba và Nga sẽ phải trả giá do đã ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro. 

Mỹ đã áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt đối với chính quyền Tổng thống Maduro. Cuối tuần trước, Bộ Tài chính Mỹ đã bổ sung 4 công ty và 9 tàu của Venezuela vào danh sách đen với cáo buộc đã vận chuyển dầu tới Cuba.

Trong khi đó, Canada ngày 15/4 đã mở rộng các lệnh trừng phạt đối với chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Thông báo của Ngoại trưởng Canada cho biết đã  bổ sung 43 cá nhân liên quan tới Tổng thống Maduro vào danh sách trừng phạt.

Mặc dù thông báo của Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland không đưa ra danh tính của 43 cá nhân bị trừng phạt, thông báo cho biết họ là các quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Maduro, các thống đốc khu vực và những người đã trực tiếp tham gia vào các hoạt động cản trở dân chủ ở Venezuela. Canada trước đó cũng đã áp đặt trừng phạt đối với 70 cá nhân ở Venezuela.

Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland ngày 15/4 sẽ tham dự một cuộc gặp của Nhóm Lima (Lima Group) tại thủ đô Santiago của Chile. Nhóm Lima ủng hộ lãnh đạo đối lập ở Venezuela Juan Guaido, người tự nhận là Tổng thống lâm thời cho tới khi bầu cử có thể được tổ chức ở nước này.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533