Quốc tế Cập nhật lúc 10:55:27 16/04/2019  (Lượt xem:  722 )
Mỹ

Mỹ, Canada gia tăng sức ép với chính quyền Tổng thống Venezuela Maduro

Mỹ cảnh báo sẽ buộc Tổng thống Nicolas Maduro phải chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng ở Venezuela.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 14/4 cảnh báo, Mỹ sẽ sử dụng mọi biện pháp kinh tế và chính trị sẵn có nhằm buộc Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phải chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng ở nước này.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Fortune

Cảnh báo được Ngoại trưởng Mike Pompeo đưa ra trong chuyến thăm thành phố biên giới Cucuta ở Colombia, chặng dừng chân cuối cùng của chuyến công du 3 ngày tới Chile, Paraguay, Peru và Colombia. Ông Mike Pompeo cũng cảnh báo Cuba và Nga sẽ phải trả giá do đã ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro. 

Mỹ đã áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt đối với chính quyền Tổng thống Maduro. Cuối tuần trước, Bộ Tài chính Mỹ đã bổ sung 4 công ty và 9 tàu của Venezuela vào danh sách đen với cáo buộc đã vận chuyển dầu tới Cuba.

Trong khi đó, Canada ngày 15/4 đã mở rộng các lệnh trừng phạt đối với chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Thông báo của Ngoại trưởng Canada cho biết đã  bổ sung 43 cá nhân liên quan tới Tổng thống Maduro vào danh sách trừng phạt.

Mặc dù thông báo của Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland không đưa ra danh tính của 43 cá nhân bị trừng phạt, thông báo cho biết họ là các quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Maduro, các thống đốc khu vực và những người đã trực tiếp tham gia vào các hoạt động cản trở dân chủ ở Venezuela. Canada trước đó cũng đã áp đặt trừng phạt đối với 70 cá nhân ở Venezuela.

Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland ngày 15/4 sẽ tham dự một cuộc gặp của Nhóm Lima (Lima Group) tại thủ đô Santiago của Chile. Nhóm Lima ủng hộ lãnh đạo đối lập ở Venezuela Juan Guaido, người tự nhận là Tổng thống lâm thời cho tới khi bầu cử có thể được tổ chức ở nước này.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533