Thể thao Cập nhật lúc 08:26:18 23/07/2020  (Lượt xem:  7996 )
Chuẩn bị Đại hội Thể dục thể tha

Chuẩn bị Đại hội Thể dục thể thao các cấp tiến tới Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022

 BT- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Hướng dẫn số 2535/HD-BVHTTDL về tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp tiến tới Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022. Theo tinh thần nội dung hướng dẫn thì tùy điều kiện cụ thể các địa phương lựa chọn tổ chức các môn thể thao dân tộc, phù hợp truyền thống của địa phương. Đại hội Thể dục thể thao cấp xã tổ chức thi đấu từ 5 môn thể thao trở lên; đối với Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện, tổ chức từ 10 môn thể thao trở lên, tập trung vào các môn thể thao được nhân dân yêu thích. Đối với Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tổ chức thi đấu từ 15 môn thể thao trở lên, tập trung vào các môn thể thao trọng điểm, các môn thể thao dân tộc. Việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp phải đảm bảo yêu cầu như sau: Chỉ tiến hành tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp huyện sau khi đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp xã; tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh sau khi đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp huyện.

Để việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao được diễn ra nghiêm túc, chặt chẽ và chu đáo đảm bảo chất lượng và tiến độ thời gian theo quy định, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành lập ban chỉ đạo, ban tổ chức, ban hành kế hoạch, điều lệ đại hội các cấp tại địa phương mình. Đồng thời, căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, UBND các cấp quyết định quy mô, hình thức tổ chức lễ khai mạc, bế mạc đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, gắn với việc đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an ninh, an toàn cho mọi người tham gia. Các môn thi của đại hội phải phù hợp với điều kiện địa phương, đảm bảo đúng luật, điều lệ thi đấu môn thể thao, khách quan và công bằng.

Đại hội Thể dục thể thao các cấp sẽ được tổ chức từ tháng 1/2021, kết thúc trước ngày 30/6/2022 để chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Năm ĐiỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết