Thể thao Cập nhật lúc 10:15:45 02/12/2020  (Lượt xem:  25754 )
GIẢI MUI NE DUNES MARATHON 2020

GIẢI MUI NE DUNES MARATHON 2020: “Miền Trung là động lực cho chúng tôi”

BT- Giải Mui Ne Dunes Marathon 2020 do một doanh nghiệp đứng ra tổ chức, sẽ là một giải thể thao bình thường như bao giải thể thao khác, nhưng ở đây, giải Marathon này lại mang một mục đích khác. Đó là mang đến một niềm vui cho đồng bào miền Trung vào những ngày đầu của tháng 12. Phóng viên Báo Bình Thuận đã có cuộc trao đổi với ông Anton Bespalov – Giám đốc điều hành Victoria Resort, Phó Ban tổ chức giải.

Ông Huỳnh Ngọc Tâm - Phó Giám đốc Sở VHTT & DL, Trưởng Ban tổ chức giải và ông Anton Bespalov – Phó Ban tổ chức giải tại buổi họp báo.

Đến giờ này đã có được bao nhiêu vận động viên đăng ký tham dự giải và đã đạt được con số dự kiến như tại buổi họp báo trước đó không, thưa ông?

Ông Anton Bespalov: Đến giờ này đã có gần 400 vận động viên đăng ký tham dự, nhưng mục đích của chúng tôi đang hướng đến con số 500 vận động viên cho mùa giải lần đầu tiên tổ chức. Đây là lần đầu tiên tổ chức nên cũng vấp phải những khó khăn, và chúng tôi may mắn nhận được sự hỗ trợ về chuyên môn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) để hoàn thiện khâu tổ chức. Tuy nhiên, bên cạnh hoạt động chính, chúng tôi còn tổ chức nhiều hoạt động khác để chào đón du khách, tổng vệ sinh môi trường, tổ chức các hoạt động thể thao như bóng chuyền bãi biển, tennis, Kayak cho vận động viên trải nghiệm. Chúng tôi hy vọng đây không chỉ dừng lại ở giải thể thao đơn thuần mà còn là hoạt động mang lại niềm vui cho mọi người và góp phần quảng bá cho hình ảnh du lịch Bình Thuận.

Người dân địa phương có hào hứng tham gia hay không? Tỷ lệ này cụ thể là bao nhiêu, thưa ông?

Ông Anton Bespalov: Hiện tại, vận động viên ngoài tỉnh, khách du lịch đã đăng ký chiếm tỷ lệ cao hơn, người địa phương cũng có. Và chúng tôi cũng mong muốn người dân địa phương tham gia nhiều hơn, vì mục đích ý nghĩa của hoạt động này. Như tại cuộc họp báo chúng tôi đã chia sẻ, ở mỗi cự ly tham gia giải có mức kinh phí khác nhau. Nhưng chúng tôi sẽ áp dụng cho người dân địa phương với chung mức phí 350.000 đồng/vận động viên tham gia, để mọi người có thể trải nghiệm. Hiện tại, chỉ có khoảng 5% người dân tại TP.Phan Thiết đã đăng ký trực tiếp tại Victoria hoặc qua Fanpage của giải mà chúng tôi có thể nắm được. Còn phần lớn vận động viên đăng ký, họ cũng không chia sẻ nhiều về điều này.

Victoria từng có nhiều hoạt động bảo vệ môi trường như ngày “Green Day”, dọn dẹp thu gom rác trên biển, vệ sinh các tuyến đường. Với lần này, bắt đầu bằng giải thể thao, hẳn là đơn vị tổ chức sẽ gặp không ít khó khăn, thưa ông?

Ông Anton Bespalov:  Chúng tôi thật sự khó khăn, khi đang ảnh hưởng bởi dịch Covid -19. Chúng tôi lại là đơn vị tự vận động, tự làm không phải thông qua đơn vị tổ chức sự kiện nào. Tuy nhiên, với mục đích vận động người dân địa phương, du khách nước ngoài, những nơi khác đến để biết du lịch Bình Thuận nên khó khăn cũng có nhưng chúng tôi sẽ học từ những khó khăn đó. Hy vọng từ giải này sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để sang năm hoặc những năm kế tiếp sẽ tổ chức tốt hơn.

Dự định của chúng tôi là sẽ tổ chức vào tháng 9, nhưng cuối cùng do ảnh hưởng của dịch buộc phải dời lại đến tháng 12. Dù sao, đây cũng là giải thể thao phong trào, như lời kêu gọi mọi người rèn luyện thể thao, một phần nữa là vì du lịch Mũi Né trong thời điểm này còn nhiều khó khăn nên Victoria mạnh dạn tổ chức lại.

Nếu vậy, Victoria có cảm thấy mạo hiểm khi tổ chức giải hay không?

Ông Anton Bespalov: Thật sự rất mạo hiểm. Tuy nhiên động lực để chúng tôi vượt qua sự mạo hiểm để tổ chức giải đó chính là miền Trung bị lũ lụt. Và chúng tôi sẽ dùng kinh phí đăng ký để ủng hộ hết cho đồng bào miền Trung. Đó là động lực để Ban tổ chức tiến hành sau những trở ngại. Thêm nữa, chúng tôi mong muốn nhiều vận động viên tham gia để có thêm nguồn quỹ giúp đỡ cho đồng bào miền Trung trong thời điểm này. Chính những khó khăn của người miền Trung là động lực cho chúng tôi. 

Ông Huỳnh Ngọc Tâm – Phó Giám đốc Sở VHTT & DL cho biết: Đây là giải Marathon bán chuyên nghiệp lần đầu tiên được Victoria phối hợp tổ chức, với ý nghĩa nhân văn và thiết thực khi dành trọn kinh phí thu được từ các vận động viên tham dự giải để ủng hộ đồng bào miền Trung. Tôi hy vọng, giải sẽ diễn ra thành công và sẽ là cơ hội để ngày càng phát triển hơn nữa như một số tỉnh bạn đã từng tổ chức. Mỗi sự góp sức lúc này đều đáng trân trọng.

THẾ NHÂN (thực hiện)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533