Thể thao Cập nhật lúc 09:53:22 07/01/2019  (Lượt xem:  4368 )
Thể thao phong trào

Thể thao phong trào: Khỏe người ai cũng thích

BT- Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam tích cực, hưởng ứng. Tập thể dục buổi sáng, thể thao buổi chiều đã trở thành nền nếp, không thể thiếu của người dân.

Giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú.

Đều đặn 5 giờ sáng, công viên trung tâm thị trấn Thuận Nam lại nhộn nhịp tiếng nói, tiếng cười đón bình minh của nhóm người đi bộ, tiếng hô vang bài tập thể dục nhịp điệu dứt khoát của các cụ tập dưỡng sinh. Ở góc cuối công viên là những pha đá cầu đẹp mắt của một nhóm nam nữ thanh niên. Khung cảnh buổi sáng thật năng động, vui tươi và tràn đầy sức sống.

Theo anh Nguyễn Ngọc Hợp – Trung tâm Văn hóa - Thể thao Hàm Thuận Nam: Không chỉ người dân thị trấn, mà tại các xã miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số như Hàm Cần, Mỹ Thạnh, phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) đi bộ, thể dục dưỡng sinh, cầu lông, võ thuật, bóng đá mini đang được quan tâm, khuyến khích phát triển. Nhờ vậy, các giải thể thao tổ chức trong năm 2018, số lượng vận động viên các đoàn tham dự đều rất đông, tiêu biểu như giải bóng đá 11 người toàn huyện, bóng chuyền thanh niên, bóng đá fusal, bóng đá thiếu niên - nhi đồng, hội thi leo núi Tà Cú, bóng chuyền bãi biển, bơi lội, điền kinh…

Từ giải phong trào ở cơ sở, đã bổ sung cho tỉnh nhiều vận động viên năng khiếu, triển vọng tham gia giải ở khu vực và toàn quốc. Đáng chú ý trong Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII/2018, đoàn thể thao Hàm Thuận Nam đạt 47 huy chương các loại, trong đó có 2 vận động viên phá kỷ lục đại hội môn điền kinh, kết quả chung cuộc xếp thứ tư toàn đoàn (tăng 3 bậc).

Phong trào giáo dục thể chất trong các trường học được duy trì thường xuyên, đảm bảo 100% học sinh các trường đạt tiêu chuẩn rèn luyện thân thể. Đối với các cơ quan, đơn vị,  doanh nghiệp được xây dựng sân bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí của người lao động. Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” cũng được gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nên nhiều xã, thị trấn đã thành lập được các câu lạc bộ bóng đá, võ thuật, cầu lông, dưỡng sinh, duy trì những môn thể thao truyền thống của dân tộc trong những ngày lễ hội.

Để phong trào TDTT ngày càng phát triển, huyện Hàm Thuận Nam đang tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân hiểu về ý nghĩa của việc tập luyện TDTT thường xuyên. Qua đó, tiếp tục củng cố và duy trì các câu lạc bộ, các hội thể thao, góp phần thúc đẩy phong trào phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu. Đồng thời, chú trọng xây dựng phong trào TDTT ở vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc. Thực hiện tốt công tác xã hội hóa nhằm phát huy được mọi nguồn lực xã hội trong các hoạt động TDTT.

Thùy Linh  

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533