Thể thao Cập nhật lúc 08:01:44 13/10/2020  (Lượt xem:  4404 )

Xe đạp – môn thể thao thu hút đam mê

BT- Trong thời gian qua, ở TP. Phan Thiết lại xuất hiện những nhóm, câu lạc bộ (CLB) yêu thích và tập luyện xe đạp. Đây là môn thể thao không mới nhưng lại phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Từ những nhóm chơi riêng lẻ, nay trở thành Liên đoàn Xe đạp, hoạt động quy củ và đã đóng góp cho phong trào thể dục thể thao ở địa phương.

Còn nhớ, khi cả tỉnh đang trong thời điểm giãn cách xã hội, mọi hoạt động gần như bị chựng lại, nhất là các phong trào thể dục thể thao (TDTT), các giải đấu lớn, và cả những ngày lễ lớn của cả nước. Lúc ấy, chính những CLB xe đạp đã được quy tụ và diễu hành khắp thành phố. Ông Huỳnh Văn Đức – Trưởng ban vận động Liên đoàn Xe đạp cho biết: Việc tập luyện xe đạp rất có ích cũng như tốt cho sức khỏe, hiện nay bắt đầu phát triển nhưng ban đầu các nhóm, các CLB hoạt động riêng lẻ. Do đó tôi muốn anh em cùng quy tụ chung một nhà, để chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau luyện tập bộ môn xe đạp, cùng đóng góp cho phong trào TDTT của địa phương. 

Sau một thời gian vận động và với sự giúp đỡ của UBND, cuối tháng 9/2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định 2364/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Liên đoàn Xe đạp thể thao tỉnh Bình Thuận. Có quyết định thành lập, sự phấn khởi bắt đầu lan tỏa, ông Đức cho biết thêm: “Hơn 350 thành viên của Liên đoàn  Xe đạp trong tỉnh rất vui mừng và chúng tôi cũng vừa xây dựng xong phòng làm việc của liên đoàn tại đường Nguyễn Sắc Kim”.

Theo đó, Liên đoàn Xe đạp thể thao Bình Thuận là tổ chức xã hội nghề nghiệp, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự bảo đảm kinh phí hoạt động, tuân thủ pháp luật và điều lệ Liên đoàn do Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt. Đồng thời, chịu sự quản lý của UBND tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong tổ chức và  hoạt động của liên đoàn theo quy định tại Nghị định số 45 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội. Ngày 24/10 sắp tới, Liên đoàn Xe đạp tỉnh Bình Thuận sẽ tổ chức đại hội đầu tiên để bắt đầu cho một hành trình hoạt động dù còn khá mới mẻ đối với những con người quen với việc tập luyện, vui chơi thể thao tự túc.

Ông Huỳnh Văn Đức, chia sẻ: Hiện nay phong trào xe đạp phát triển không chỉ ở TP. Phan Thiết mà còn rải rác ở các huyện, thị. Đông nhất là ở Phong Nẫm của Phan Thiết. Môn thể thao này không chỉ dành cho nam giới mà ngày nay nữ giới cũng tham gia tập luyện để duy trì thể lực và rèn luyện sức khỏe. 

Cứ khoảng 4h30 sáng, trên các tuyến đường 706B, QL28… người dân sẽ nhìn thấy những tốp người đạp xe với đồng phục, mũ bảo hiểm cùng nhau khám phá những cung đường đẹp nhất của địa phương. Hy vọng với việc ra đời của Liên đoàn Xe đạp sẽ đóng góp tích cực vào phát triển của môn xe đạp, hoặc xa hơn là tạo nguồn nhân lực về những hạt giống tiềm năng cho bộ môn thể thao này.

 QUANG NHÂN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

  BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa.

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết