Văn hóa Cập nhật lúc 09:05:51 21/05/2020  (Lượt xem:  4100 )
Cuộc thi ảnh

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động”

BT- Liên đoàn Lao động tỉnh đang phát động cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” năm 2020 trên mạng xã hội facebook, với chủ đề “Nét đẹp công đoàn cơ sở”. Cuộc thi dành cho tất cả cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động đang sinh sống và làm việc trong tỉnh.

Tác phẩm dự thi là những bức ảnh ghi lại hoạt động thực tế của cán bộ và công đoàn cơ sở năm 2020; hình ảnh đẹp về đoàn viên công đoàn, người lao động trong các hoạt động do công đoàn cơ sở tổ chức. Đó là cách làm hay trong công việc và phát triển kinh tế của ngành, địa phương; hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, hoạt động “Tháng công nhân” năm 2020, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, văn hóa, thể thao nâng cao đời sống tinh thần…

Ảnh dự thi phải là ảnh chưa đoạt giải của bất kỳ cuộc thi ảnh nào tại Việt Nam hay quốc tế. Người dự thi được tham gia tối đa 3 tác phẩm, có thể dự thi cá nhân hoặc theo nhóm. Mỗi ảnh phải có chú thích đầy đủ thông tin (chụp ở đâu, nhân vật trong ảnh là ai, đang tham gia hoạt động gì…) tối đa 100 chữ. Ngoài ra, người dự thi có thể viết một bài viết ngắn kể về các hoạt động - nét đẹp của nhân vật từ 200 - 400 chữ minh họa cho bức ảnh. Địa chỉ nhận ảnh dự thi: cuocthianhcongdoan@gmail.com. Thời gian gửi tác phẩm đến ngày 30/8 và thời gian hết hạn tương tác đến hết ngày 10/9/2020.

Qua cuộc thi góp phần giới thiệu, quảng bá các hoạt động tiêu biểu của công đoàn cơ sở theo chủ đề năm 2020 “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”; biểu dương đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở trong xây dựng và phát triển tổ chức công đoàn, trong sản xuất, kinh doanh…

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 4 giải nhì, 5 giải ba, 15 giải khuyến khích cho các tác giả dựa trên tiêu chí ảnh chất lượng và lượng tương tác cao. Đồng thời chọn 10 ảnh đạt giải cao tham dự vòng chung kết cuộc thi do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

 Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533