Văn hóa Cập nhật lúc 09:05:51 21/05/2020  (Lượt xem:  3736 )
Cuộc thi ảnh

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động”

BT- Liên đoàn Lao động tỉnh đang phát động cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” năm 2020 trên mạng xã hội facebook, với chủ đề “Nét đẹp công đoàn cơ sở”. Cuộc thi dành cho tất cả cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động đang sinh sống và làm việc trong tỉnh.

Tác phẩm dự thi là những bức ảnh ghi lại hoạt động thực tế của cán bộ và công đoàn cơ sở năm 2020; hình ảnh đẹp về đoàn viên công đoàn, người lao động trong các hoạt động do công đoàn cơ sở tổ chức. Đó là cách làm hay trong công việc và phát triển kinh tế của ngành, địa phương; hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, hoạt động “Tháng công nhân” năm 2020, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, văn hóa, thể thao nâng cao đời sống tinh thần…

Ảnh dự thi phải là ảnh chưa đoạt giải của bất kỳ cuộc thi ảnh nào tại Việt Nam hay quốc tế. Người dự thi được tham gia tối đa 3 tác phẩm, có thể dự thi cá nhân hoặc theo nhóm. Mỗi ảnh phải có chú thích đầy đủ thông tin (chụp ở đâu, nhân vật trong ảnh là ai, đang tham gia hoạt động gì…) tối đa 100 chữ. Ngoài ra, người dự thi có thể viết một bài viết ngắn kể về các hoạt động - nét đẹp của nhân vật từ 200 - 400 chữ minh họa cho bức ảnh. Địa chỉ nhận ảnh dự thi: cuocthianhcongdoan@gmail.com. Thời gian gửi tác phẩm đến ngày 30/8 và thời gian hết hạn tương tác đến hết ngày 10/9/2020.

Qua cuộc thi góp phần giới thiệu, quảng bá các hoạt động tiêu biểu của công đoàn cơ sở theo chủ đề năm 2020 “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”; biểu dương đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở trong xây dựng và phát triển tổ chức công đoàn, trong sản xuất, kinh doanh…

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 4 giải nhì, 5 giải ba, 15 giải khuyến khích cho các tác giả dựa trên tiêu chí ảnh chất lượng và lượng tương tác cao. Đồng thời chọn 10 ảnh đạt giải cao tham dự vòng chung kết cuộc thi do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

 Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết