Văn hóa Cập nhật lúc 09:45:49 02/10/2018  (Lượt xem:  2922 )
Nhiều hoạt động kỷ niệm 120 năm

Nhiều hoạt động kỷ niệm 120 năm Phan Thiết được công nhận thị xã

BT- Hướng tới kỷ niệm 120 năm Phan Thiết được công nhận thị xã (20/10/1898-20/10/2018), từ ngày 13 - 20/10, trên địa bàn thành phố sẽ diễn ra các hoạt động: Lễ viếng Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận và Đền thờ Liệt sĩ thành phố; mít tinh kỷ niệm 120 năm Phan Thiết được công nhận thị xã; triển lãm ảnh; văn nghệ chào mừng; hội thi đơn ca “Giọng hát vàng” TP. Phan Thiết năm 2018; giải bóng đá 5 người; giải bóng bàn TP. Phan Thiết mở rộng; giải cờ tướng; trưng bày lồng đèn Trung thu.

Một góc TP. Phan Thiết. Ảnh: Đ.Hòa

Để các hoạt động diễn ra trang trọng, tiết kiệm, thiết thực, UBND TP. Phan Thiết yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin  chủ trì tận dụng vật tư, dây đèn hiện có để trang trí trên các tuyến đường trong các ngày diễn ra lễ kỷ niệm. Đồng thời làm việc với Tập đoàn Quảng cáo Ngoài trời và Truyền thông Châu Á thay đổi các khẩu hiệu trên các cổng Led ngang đường theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Thành ủy. Công an thành phố chủ trì xây dựng các phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động kỷ niệm. Riêng các xã, phường tăng cường tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền về lễ kỷ niệm trên hệ thống loa truyền thanh của xã, phường; tổ chức cho nhân dân vệ sinh đường phố xanh, sạch, đẹp.

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết