Văn hóa Cập nhật lúc 09:45:49 02/10/2018  (Lượt xem:  2186 )
Nhiều hoạt động kỷ niệm 120 năm

Nhiều hoạt động kỷ niệm 120 năm Phan Thiết được công nhận thị xã

BT- Hướng tới kỷ niệm 120 năm Phan Thiết được công nhận thị xã (20/10/1898-20/10/2018), từ ngày 13 - 20/10, trên địa bàn thành phố sẽ diễn ra các hoạt động: Lễ viếng Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận và Đền thờ Liệt sĩ thành phố; mít tinh kỷ niệm 120 năm Phan Thiết được công nhận thị xã; triển lãm ảnh; văn nghệ chào mừng; hội thi đơn ca “Giọng hát vàng” TP. Phan Thiết năm 2018; giải bóng đá 5 người; giải bóng bàn TP. Phan Thiết mở rộng; giải cờ tướng; trưng bày lồng đèn Trung thu.

Một góc TP. Phan Thiết. Ảnh: Đ.Hòa

Để các hoạt động diễn ra trang trọng, tiết kiệm, thiết thực, UBND TP. Phan Thiết yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin  chủ trì tận dụng vật tư, dây đèn hiện có để trang trí trên các tuyến đường trong các ngày diễn ra lễ kỷ niệm. Đồng thời làm việc với Tập đoàn Quảng cáo Ngoài trời và Truyền thông Châu Á thay đổi các khẩu hiệu trên các cổng Led ngang đường theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Thành ủy. Công an thành phố chủ trì xây dựng các phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động kỷ niệm. Riêng các xã, phường tăng cường tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền về lễ kỷ niệm trên hệ thống loa truyền thanh của xã, phường; tổ chức cho nhân dân vệ sinh đường phố xanh, sạch, đẹp.

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533