Văn hóa Cập nhật lúc 09:45:49 02/10/2018  (Lượt xem:  3096 )
Nhiều hoạt động kỷ niệm 120 năm

Nhiều hoạt động kỷ niệm 120 năm Phan Thiết được công nhận thị xã

BT- Hướng tới kỷ niệm 120 năm Phan Thiết được công nhận thị xã (20/10/1898-20/10/2018), từ ngày 13 - 20/10, trên địa bàn thành phố sẽ diễn ra các hoạt động: Lễ viếng Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận và Đền thờ Liệt sĩ thành phố; mít tinh kỷ niệm 120 năm Phan Thiết được công nhận thị xã; triển lãm ảnh; văn nghệ chào mừng; hội thi đơn ca “Giọng hát vàng” TP. Phan Thiết năm 2018; giải bóng đá 5 người; giải bóng bàn TP. Phan Thiết mở rộng; giải cờ tướng; trưng bày lồng đèn Trung thu.

Một góc TP. Phan Thiết. Ảnh: Đ.Hòa

Để các hoạt động diễn ra trang trọng, tiết kiệm, thiết thực, UBND TP. Phan Thiết yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin  chủ trì tận dụng vật tư, dây đèn hiện có để trang trí trên các tuyến đường trong các ngày diễn ra lễ kỷ niệm. Đồng thời làm việc với Tập đoàn Quảng cáo Ngoài trời và Truyền thông Châu Á thay đổi các khẩu hiệu trên các cổng Led ngang đường theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Thành ủy. Công an thành phố chủ trì xây dựng các phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động kỷ niệm. Riêng các xã, phường tăng cường tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền về lễ kỷ niệm trên hệ thống loa truyền thanh của xã, phường; tổ chức cho nhân dân vệ sinh đường phố xanh, sạch, đẹp.

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533