Văn hóa Cập nhật lúc 08:57:38 06/08/2019  (Lượt xem:  1892 )
Phú Quý

Phú Quý: Phát động sử dụng “túi nilon sinh học tự hủy - thân thiện môi trường”

BT- Theo kế hoạch, lễ phát động sử dụng “túi nilon sinh học tự hủy - thân thiện môi trường” trên địa bàn huyện đảo dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 8/2019 gắn với hành động thiết thực và hiệu quả. Hoạt động này hướng đến tuyên truyền vận động, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, túi nilon khó phân hủy. Thay vào đó là sử dụng túi nilon sinh học tự hủy - thân thiện môi trường trong cuộc sống hàng ngày, nhằm góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường cũng như bảo vệ sức khỏe con người…

Tổ chức phát động sử dụng túi nilon sinh học tự hủy - thân thiện môi trường cũng được xem là quyết tâm của địa phương về “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần” trên địa bàn huyện đảo. Thông qua đó tích cực xây dựng hình ảnh huyện đảo Phú Quý xanh - sạch - đẹp, không ô nhiễm môi trường mà trong đó các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, địa bàn 3 xã và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức sẽ tiên phong hưởng ứng sử dụng bao bì tự hủy - thân thiện môi trường.

Chuẩn bị cho lễ phát động, hiện địa phương tập trung triển khai các phần việc liên quan như làm việc với doanh nghiệp về kế hoạch cung cấp sản phẩm túi nilon sinh học tự hủy - thân thiện môi trường. Ngoài đẩy mạnh tuyên truyền, UBND huyện Phú Quý còn giao các ban ngành, đoàn thể xây dựng đại lý, điểm bán bao bì tự hủy và xúc tiến làm việc với những điểm bán bao bì, chủ tàu cao tốc để thống nhất chuyển đổi bán, sử dụng bao bì thân thiện môi trường.

Được biết sau lễ phát động, huyện đảo vẫn tiếp tục duy trì công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của chất thải đồ nhựa và túi nilon khó phân hủy đối với môi trường. Mặt khác cũng khuyến khích sử dụng sản phẩm thay thế được công nhận thân thiện môi trường đến các cơ quan, đơn vị, khu dân cư, hộ gia đình và phát động phong trào thu gom, phân loại, tái chế sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì túi nilon…

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp đỡ cô giáo mầm non mắc bệnh hiểm nghèo

BTO- “Cho dù thế nào đi nữa, còn nước còn tát, tôi cố gắng chạy chữa cho vợ kéo dài sự sống, bớt những cơn đau vì các con của chúng tôi còn quá nhỏ…”, giọng người đàn ông nghẹn lại. Trong từng câu nói tôi như cảm nhận được nỗi đau đến quặn lòng của người chồng - anh Bá Văn Nhân ở khu phố Hiệp Phước, thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình), là chồng chị Dụng Tiền Hạnh Tiên đang hàng ngày chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo suy thận giai đoạn cuối.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533