Văn hóa Cập nhật lúc 08:57:38 06/08/2019  (Lượt xem:  2558 )
Phú Quý

Phú Quý: Phát động sử dụng “túi nilon sinh học tự hủy - thân thiện môi trường”

BT- Theo kế hoạch, lễ phát động sử dụng “túi nilon sinh học tự hủy - thân thiện môi trường” trên địa bàn huyện đảo dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 8/2019 gắn với hành động thiết thực và hiệu quả. Hoạt động này hướng đến tuyên truyền vận động, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, túi nilon khó phân hủy. Thay vào đó là sử dụng túi nilon sinh học tự hủy - thân thiện môi trường trong cuộc sống hàng ngày, nhằm góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường cũng như bảo vệ sức khỏe con người…

Tổ chức phát động sử dụng túi nilon sinh học tự hủy - thân thiện môi trường cũng được xem là quyết tâm của địa phương về “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần” trên địa bàn huyện đảo. Thông qua đó tích cực xây dựng hình ảnh huyện đảo Phú Quý xanh - sạch - đẹp, không ô nhiễm môi trường mà trong đó các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, địa bàn 3 xã và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức sẽ tiên phong hưởng ứng sử dụng bao bì tự hủy - thân thiện môi trường.

Chuẩn bị cho lễ phát động, hiện địa phương tập trung triển khai các phần việc liên quan như làm việc với doanh nghiệp về kế hoạch cung cấp sản phẩm túi nilon sinh học tự hủy - thân thiện môi trường. Ngoài đẩy mạnh tuyên truyền, UBND huyện Phú Quý còn giao các ban ngành, đoàn thể xây dựng đại lý, điểm bán bao bì tự hủy và xúc tiến làm việc với những điểm bán bao bì, chủ tàu cao tốc để thống nhất chuyển đổi bán, sử dụng bao bì thân thiện môi trường.

Được biết sau lễ phát động, huyện đảo vẫn tiếp tục duy trì công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của chất thải đồ nhựa và túi nilon khó phân hủy đối với môi trường. Mặt khác cũng khuyến khích sử dụng sản phẩm thay thế được công nhận thân thiện môi trường đến các cơ quan, đơn vị, khu dân cư, hộ gia đình và phát động phong trào thu gom, phân loại, tái chế sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì túi nilon…

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533